สยามเจมส์ เฮอริเทจ ชวนส่องประกายความงาม เครื่องประดับอัญมณี 6 ชุดพิเศษ พร้อมร่วมแสดงความยินดีผู้ชนะเลิศ ในรอบเดินแบบเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 09:42
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ชม พีอาร์

"สยามเจมส์ เฮอริเทจ" พิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้อัญมณีไทย ผู้สนับสนุนการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการเฟ้นหาสาวงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบเพื่อคัดเข้ารอบฟาสแทร็คของเวที "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018" โดยนำเครื่องประดับอัญมณี 6 ชุดสุดล้ำค่าให้ 6 สาวงามที่มีบุคลิกโดดเด่นด้านการเดินแบบสวมใส่ เพื่อพรีเซนต์ความงดงามของอัญมณี จากนั้นจะคัดเลือกสาวงามเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับรางวัลความสามารถด้านทักษะการเดินแบบในครั้งนี้ คือ หมายเลข 12 แพรว – แพรววนิต เรืองทอง ที่ได้สิทธิ์เข้า 1 ใน 5 รอบฟาสแทร็ค และเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย บนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

คุณฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สยามเจมส์ เฮอริเทจ กล่าวว่า "สยามเจมส์ เฮอริเทจ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดสรร 6 สาวงาม ที่มีความโดดเด่นในทักษะด้านการเดินแบบ นอกจากนี้สยามเจมส์ เฮอริเทจ ได้เตรียมเครื่องประดับอัญมณีที่มีความหมาย ไม่ว่าจะเป็น ทับทิม, บุษราคัม, ไพลิน และแซฟไฟร์ โดยอัญมณีทุกเม็ดที่เลือกนำมาสวมใส่ ล้วนมีความงามที่ทรงคุณค่าควรคู่กับเหล่านางงามบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018"

การคัดเลือกสาวงามที่มีทักษะการเดินแบบอันโดดเด่นเพื่อรับสิทธิ์ 1 ใน 5 ที่ผ่านรอบฟาสแทร็ค เพื่อเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายเป็นกิจกรรมที่เนรมิตพื้นที่บริเวณโถงของสยามเจมส์ เฮอริเทจ เป็นรันเวย์พรมแดงให้ผู้ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ทั้ง 30 คนประชันความสามารถในการเดินแบบ โดยมีคณะกรรมการ ได้แก่ คุณฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สยามเจมส์ เฮอริเทจ, คุณซินดี้ - สิรินยา บิชอพ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1996, คุณเมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธน มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 และคุณมิลค์-ภัทลดา กุลภัคธรภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 เป็นผู้คัดเลือก 6 สาวงามมานำเสนอคุณค่าของเครื่องประดับอัญมณีชุดพิเศษของ สยามเจมส์ เฮอริเทจ ทั้ง 6 ชุด (มูลค่ารวมกว่า 310 ล้านบาท) และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ชนะเลิศในรอบทักษะการเดินแบบและได้รับสิทธิ์เข้าสู่รอบ 12 คนสุดท้าย คือ หมายเลข 12 แพรว - แพรววนิต เรืองทอง

หมายเลข 12 แพรว-แพรววนิต เรืองทอง นางงามที่ได้รับรางวัลผู้มีทักษะการเดินแบบดีที่สุด สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ชุดแซฟไฟร์หลากสี" ที่โดดเด่นด้วยการนำแซฟไฟร์หลากหลายสีสัน อาทิ ออเร้นจ์แซฟไฟร์ เยลโล่แซฟไฟร์ และพิงก์แซฟไฟร์ มาเล่นสีกับมรกต ร้อยเรียงกันออกแบบเป็นสร้อยคอระย้า ที่ประณีตอ่อนช้อย พร้อมกับสร้อยข้อมือดีไซน์โดดเด่นทันสมัย และต่างหูแบบยาว ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการวางพลอยสลับสี เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว น่าค้นหา พร้อมสะกดทุกสายตาเมื่อสวมใส่

นอกจากนี้ ยังมีหมายเลข 6 อุ้ม-อรสุฎา นาคเกษม สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ไพลิน" สีน้ำเงินสะท้อนให้รู้สึกถึงความนุ่มลึก สุขุม เป็นชุดสร้อยคอ พร้อมแหวน และต่างหู ที่มีความระย้าพลิ้วไหว ให้ความรู้สึกอ่อนหวานแต่ปราดเปรียว มีมิติงดงามในทุกสัมผัส โดยตัวสร้อยเพชรดีไซน์ให้ตรงยาวและมาบรรจบกับจี้ไพลินเม็ดเอกล้อมเพชร เสริมด้วยปลายยาวระย้า ช่วยให้คอผู้สวมใส่ดูระหง รับกับต่างหูดีไซน์เดียวกันได้อย่างลงตัว และเพิ่มเสน่ห์แห่งความงามด้วยแหวนไพลิน บนตัวเรือนทองคำขาว

หมายเลข 7 นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณีที่ผ่านการออกแบบอย่างประณีตเป็นสร้อยคอรูปนกยูงลำแพนหางที่วิจิตรบรรจงโดยฝีมือช่างไทย ภายใต้แนวคิดนกยูงเปรียบดั่งราชินีแห่งนก สัญลักษณ์แห่งความงดงาม โดดเด่นด้วย"ทับทิม" สีแดง ที่แสดงถึงความหรูหรา

หมายเลข 9 พลอย-พีรชาดา ขุนรักษ์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ทับทิม" โดดเด่นและสวยงาม ผสานกับเพชรที่ส่องประกายเจิดจรัส สะท้อนความงดงามของผู้สวมใส่จากสร้อยคอและต่างหูดีไซน์เรียบหรูสุดคลาสสิก แฝงด้วยลูกเล่นลายดอกไม้บนต่างหูและลงตัวด้วยการจัดเรียงทับทิมและเพชรแบบระย้า จากช่างฝีมือผู้ชำนาญการ

หมายเลข 26 เลน่า-เฮลาน่า บุช สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "บุษราคัม" อัญมณีสีเหลือง ออกแบบเป็นสร้อยระย้า ดีไซน์เรียบหรูและมีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยการนำบุษราคัมและเพชรมาร้อยเรียงต่อกันสลับไปมาอย่างประณีต งดงาม เติมเต็มเสน่ห์และภูมิฐานแบบมีรสนิยม พร้อมเพิ่มดีเทลให้ลุคด้วยสร้อยข้อมือบุษราคัมอีกหนึ่งเส้น

หมายเลข 27 นิต้า-อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ไพลิน" สีน้ำเงิน ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยสร้อยเพชร พร้อมจี้ไพลินเม็ดเดี่ยว เม็ดเดียว ล้อมรอบด้วยเพชรน้ำงาม ที่ผ่านการเจียระไนและจัดวางดีไซน์ได้อย่างลงตัว เพิ่มความน่าสนใจด้วยต่างหูระย้า และแหวนไพลิน บนตัวเรือนทองคำขาว ดูสะอาดตา

คุณฐวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องประดับอัญมณีจากสยามเจมส์ เฮอริเทจ ไม่ได้สะท้อนแค่ความงามและมูลค่าเพียงอย่างเดียว แต่เหนือกว่านั้นคือการสะท้อนความสามารถและองค์ความรู้ของช่างฝีมือไทยที่รังสรรค์งานฝีมือในการเจียระไนออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะทุกขั้นตอนล้วนแต่มีความสำคัญ ตั้งแต่เริ่มออกแบบชิ้นงาน การดีไซน์ให้สวยและความหมายดี ที่สอดคล้องกับแนวคิดเวทีประกวดนางงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ที่ "งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก" เพียงแค่ได้เห็นความงดงามของเครื่องประดับอัญมณีที่สาวงามทั้ง 6 สวมใส่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชมแก่ผู้ได้เห็นจึงไม่แปลกใจเลยว่า มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่รังสรรค์โดย สยามเจมส์ เฮอริเทจ นั้น จะเป็นอีกหนึ่งผลงานอันทรงคุณค่า ที่โดดเด่นน่าประทับใจ จากการคัดสรรและออกแบบอย่างประณีต โดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ จนได้มงกุฎทับทิมประดับเพชรที่มีความหมายและดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ควรค่ากับความงามของสาวงามบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่จะประกาศผลในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ ณ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics