สยามเจมส์ เฮอริเทจ ชวนส่องประกายความงาม เครื่องประดับอัญมณี 6 ชุดพิเศษ พร้อมร่วมแสดงความยินดีผู้ชนะเลิศ ในรอบเดินแบบเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 09:42
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ชม พีอาร์

"สยามเจมส์ เฮอริเทจ" พิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้อัญมณีไทย ผู้สนับสนุนการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการเฟ้นหาสาวงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบเพื่อคัดเข้ารอบฟาสแทร็คของเวที "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018" โดยนำเครื่องประดับอัญมณี 6 ชุดสุดล้ำค่าให้ 6 สาวงามที่มีบุคลิกโดดเด่นด้านการเดินแบบสวมใส่ เพื่อพรีเซนต์ความงดงามของอัญมณี จากนั้นจะคัดเลือกสาวงามเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับรางวัลความสามารถด้านทักษะการเดินแบบในครั้งนี้ คือ หมายเลข 12 แพรว – แพรววนิต เรืองทอง ที่ได้สิทธิ์เข้า 1 ใน 5 รอบฟาสแทร็ค และเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย บนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

คุณฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สยามเจมส์ เฮอริเทจ กล่าวว่า "สยามเจมส์ เฮอริเทจ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจมากที่มีโอกาสได้ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดสรร 6 สาวงาม ที่มีความโดดเด่นในทักษะด้านการเดินแบบ นอกจากนี้สยามเจมส์ เฮอริเทจ ได้เตรียมเครื่องประดับอัญมณีที่มีความหมาย ไม่ว่าจะเป็น ทับทิม, บุษราคัม, ไพลิน และแซฟไฟร์ โดยอัญมณีทุกเม็ดที่เลือกนำมาสวมใส่ ล้วนมีความงามที่ทรงคุณค่าควรคู่กับเหล่านางงามบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018"

การคัดเลือกสาวงามที่มีทักษะการเดินแบบอันโดดเด่นเพื่อรับสิทธิ์ 1 ใน 5 ที่ผ่านรอบฟาสแทร็ค เพื่อเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายเป็นกิจกรรมที่เนรมิตพื้นที่บริเวณโถงของสยามเจมส์ เฮอริเทจ เป็นรันเวย์พรมแดงให้ผู้ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ทั้ง 30 คนประชันความสามารถในการเดินแบบ โดยมีคณะกรรมการ ได้แก่ คุณฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สยามเจมส์ เฮอริเทจ, คุณซินดี้ - สิรินยา บิชอพ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1996, คุณเมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธน มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 และคุณมิลค์-ภัทลดา กุลภัคธรภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 เป็นผู้คัดเลือก 6 สาวงามมานำเสนอคุณค่าของเครื่องประดับอัญมณีชุดพิเศษของ สยามเจมส์ เฮอริเทจ ทั้ง 6 ชุด (มูลค่ารวมกว่า 310 ล้านบาท) และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ชนะเลิศในรอบทักษะการเดินแบบและได้รับสิทธิ์เข้าสู่รอบ 12 คนสุดท้าย คือ หมายเลข 12 แพรว - แพรววนิต เรืองทอง

หมายเลข 12 แพรว-แพรววนิต เรืองทอง นางงามที่ได้รับรางวัลผู้มีทักษะการเดินแบบดีที่สุด สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ชุดแซฟไฟร์หลากสี" ที่โดดเด่นด้วยการนำแซฟไฟร์หลากหลายสีสัน อาทิ ออเร้นจ์แซฟไฟร์ เยลโล่แซฟไฟร์ และพิงก์แซฟไฟร์ มาเล่นสีกับมรกต ร้อยเรียงกันออกแบบเป็นสร้อยคอระย้า ที่ประณีตอ่อนช้อย พร้อมกับสร้อยข้อมือดีไซน์โดดเด่นทันสมัย และต่างหูแบบยาว ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการวางพลอยสลับสี เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว น่าค้นหา พร้อมสะกดทุกสายตาเมื่อสวมใส่

นอกจากนี้ ยังมีหมายเลข 6 อุ้ม-อรสุฎา นาคเกษม สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ไพลิน" สีน้ำเงินสะท้อนให้รู้สึกถึงความนุ่มลึก สุขุม เป็นชุดสร้อยคอ พร้อมแหวน และต่างหู ที่มีความระย้าพลิ้วไหว ให้ความรู้สึกอ่อนหวานแต่ปราดเปรียว มีมิติงดงามในทุกสัมผัส โดยตัวสร้อยเพชรดีไซน์ให้ตรงยาวและมาบรรจบกับจี้ไพลินเม็ดเอกล้อมเพชร เสริมด้วยปลายยาวระย้า ช่วยให้คอผู้สวมใส่ดูระหง รับกับต่างหูดีไซน์เดียวกันได้อย่างลงตัว และเพิ่มเสน่ห์แห่งความงามด้วยแหวนไพลิน บนตัวเรือนทองคำขาว

หมายเลข 7 นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณีที่ผ่านการออกแบบอย่างประณีตเป็นสร้อยคอรูปนกยูงลำแพนหางที่วิจิตรบรรจงโดยฝีมือช่างไทย ภายใต้แนวคิดนกยูงเปรียบดั่งราชินีแห่งนก สัญลักษณ์แห่งความงดงาม โดดเด่นด้วย"ทับทิม" สีแดง ที่แสดงถึงความหรูหรา

หมายเลข 9 พลอย-พีรชาดา ขุนรักษ์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ทับทิม" โดดเด่นและสวยงาม ผสานกับเพชรที่ส่องประกายเจิดจรัส สะท้อนความงดงามของผู้สวมใส่จากสร้อยคอและต่างหูดีไซน์เรียบหรูสุดคลาสสิก แฝงด้วยลูกเล่นลายดอกไม้บนต่างหูและลงตัวด้วยการจัดเรียงทับทิมและเพชรแบบระย้า จากช่างฝีมือผู้ชำนาญการ

หมายเลข 26 เลน่า-เฮลาน่า บุช สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "บุษราคัม" อัญมณีสีเหลือง ออกแบบเป็นสร้อยระย้า ดีไซน์เรียบหรูและมีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยการนำบุษราคัมและเพชรมาร้อยเรียงต่อกันสลับไปมาอย่างประณีต งดงาม เติมเต็มเสน่ห์และภูมิฐานแบบมีรสนิยม พร้อมเพิ่มดีเทลให้ลุคด้วยสร้อยข้อมือบุษราคัมอีกหนึ่งเส้น

หมายเลข 27 นิต้า-อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ สวมใส่เครื่องประดับอัญมณี "ไพลิน" สีน้ำเงิน ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยสร้อยเพชร พร้อมจี้ไพลินเม็ดเดี่ยว เม็ดเดียว ล้อมรอบด้วยเพชรน้ำงาม ที่ผ่านการเจียระไนและจัดวางดีไซน์ได้อย่างลงตัว เพิ่มความน่าสนใจด้วยต่างหูระย้า และแหวนไพลิน บนตัวเรือนทองคำขาว ดูสะอาดตา

คุณฐวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องประดับอัญมณีจากสยามเจมส์ เฮอริเทจ ไม่ได้สะท้อนแค่ความงามและมูลค่าเพียงอย่างเดียว แต่เหนือกว่านั้นคือการสะท้อนความสามารถและองค์ความรู้ของช่างฝีมือไทยที่รังสรรค์งานฝีมือในการเจียระไนออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะทุกขั้นตอนล้วนแต่มีความสำคัญ ตั้งแต่เริ่มออกแบบชิ้นงาน การดีไซน์ให้สวยและความหมายดี ที่สอดคล้องกับแนวคิดเวทีประกวดนางงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ที่ "งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก" เพียงแค่ได้เห็นความงดงามของเครื่องประดับอัญมณีที่สาวงามทั้ง 6 สวมใส่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชมแก่ผู้ได้เห็นจึงไม่แปลกใจเลยว่า มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่รังสรรค์โดย สยามเจมส์ เฮอริเทจ นั้น จะเป็นอีกหนึ่งผลงานอันทรงคุณค่า ที่โดดเด่นน่าประทับใจ จากการคัดสรรและออกแบบอย่างประณีต โดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ จนได้มงกุฎทับทิมประดับเพชรที่มีความหมายและดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ควรค่ากับความงามของสาวงามบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่จะประกาศผลในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ ณ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28


Latest Press Release

ไปรษณีย์ไทย ยกระดับคุณภาพบริการอีเอ็มเอสในประเทศ รวดเร็ว ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ถึงที่หมายตรงเวลา ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015

ไปรษณีย์ไทย ปลื้มมาตรฐาน EMS ในประเทศ ส่งสิ่งของในช่วงเช้าจากกรุงเทพฯ ปลายทางกรุงเทพฯ ถึงผู้รับในวันเดียว และส่งสิ่งของจากกรุงเทพฯ ปลายทางต่างจังหวัด ถึงผู้รับในวันรุ่งขึ้น บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้ายกระดับคุณภาพบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ...

สู่เทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไครโอไลโปซิส) สร้างความมั่นใจพร้อมก้าวสู่ทุกเส้นทาง

เดอร์มาลิงค์ (DERMALINK) ร่วมพาคุณก้าวสู่ยุคใหม่แห่งนวัตกรรมความงาม กับองศาใหม่แห่งยุคสมัย เปลี่ยนภาพ FAT TRENDS สู่มุมมองใหม่ กับ CRYOLIPOLYSIS เทคโนโลยีเครื่องสลายไขมันโดยการใช้ความเย็น ด้วยคลื่นความเย็นอุณหภูมิระดับติดลบ...

เป็ดปักกิ่ง ราคาสุดพิเศษตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ที่ห้องอาหารจัสมิน, โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมิน ให้คุณได้อร่อยเต็มคำกับเมนู "เป็ดปักกิ่ง" หนังบางกรอบ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมซอสหวานเคียงคู่ด้วยแป้งหนานุ่มและต้นหอม, แตงกวาสด พร้อมทั้งเนื้อเป็ดยังสามารถนำไปทำได้ 2 เมนูอาทิ เป็ดทอดกระเทียม, เมี่ยงเป็ด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง ในราคาเพียงตัวละ...

บัตรบุฟเฟต์สุดคุ้มในงาน ไทยเที่ยวไทย

ผู้ที่ชื่นชอบและรักในการทานบุฟเฟต์ ขอเชิญมางานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. บูธ P 001 ของโรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ที่สายกินทุกๆ ท่านไม่ควรพลาดกับบัตรบุฟเฟต์สุดคุ้ม - สายติ่มซำ...

สายช้อปมีเฮ! กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปี ซื้อชิ้นที่ 2 ในราคา 1 บาท

กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นระดับตำนานสุดร้อนแรงแห่งปี! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นเอาใจสาว ๆ ให้ได้เลือกของที่ถูกใจ "ชิ้นที่ 2 ในราคา 1 บาท" โดยซื้อสินค้าที่ร่วมรายการชนิดเดียวกัน ชิ้นแรกในราคาปกติ...

Related Topics