Esri โชว์ศักยภาพ GIS ติดอาวุธเด็กไทยสร้างนวัตกรรม ในงาน TUC Next Gen 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 10:57
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--CDG Group

บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้าน Location Intelligence ด้วยระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ หรือ GIS แบบครบวงจร โดย นางสาวธนพร ฐิติสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป และ นางสาวแพร พันธุมวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป นำทีมนักพัฒนาซอร์ฟแวร์และโซลูชันจัดงาน TUC Next Gen 2018 ภายใต้หัวข้อ Smart Location 4.0 โดยร่วมมือกับคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นำโดย รศ.ดร.วิชัย พันธนะหิรัญ ประธานบริหารหลักสูตร บัณฑิตศึกษา สาขาวิชาภูมิสารสนเทศ ดร.สถาพร มนต์ประภัสสร หัวหน้าภาควิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ ดร.ธีรเวทย์ ลิมโกมลวิลาส อาจารย์ภาควิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ ให้การต้อนรับและถ่ายทอดความรู้ด้านภูมิสารสนเทศแก่นิสิตนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน

ภายในงานกล่าวถึงความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศซึ่งมีสามารถประยุกต์ใช้ได้กับการสร้างสรรค์ผลงานของในทุกรูปแบบ พร้อมสาธิตการทำงานของซอร์ฟแวร์ ArcGIS เพื่อตอบโจทย์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ผ่านโซลูชันต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบทุกคำถามที่เกี่ยวกับโลเคชั่น โดยมีเวทีเสวนาเรื่องบทบาทเทคโนโลยี GIS กับงานภารกิจถ้ำหลวง ซึ่งทีมงาน Esri เป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการสนับสนุนการวิเคราะห์พื้นที่ผ่านเทคโนโลยี GIS เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่น้องๆ ทีมหมู่ป่า และช่วงแสดงผลงานทางวิชาการ เรื่องการวิเคราะห์โครงข่ายคะแนนก้าวในจังหวัดนนทุบรี เพื่อการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเดินด้วย การวิเคราะห์คุณภาพ ระยะทาง และอัตราการเดินของคนในพื้นที่เป้าหมาย

งาน TUC Next Gen จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสาธิตการใช้งานซอร์ฟแวร์ AcrGIS อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการพัฒนาผลงาน ส่งเสริมศักยภาพนิสิตนักศึกษาผู้ที่กำลังเรียนภาควิชาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ หรือที่เกี่ยวข้อง ให้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนและการสร้างนวัตกรรม นอกจากนี้ ยังหวังกระตุ้นความสนใจด้านเทคโนโลยี การผลิตและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพสู่ตลาดแรงงาน ตอบรับนโยบายภาครัฐในการปฏิรูปประเทศไทยสู่ดิจิทัลไทยแลนด์เพื่อการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics