น.ศ มจพ. วิทยาเขตระยอง คว้าได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 (WorldSkills ASEAN Bangkok 2018)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 16:35
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

นายนาธาร สมานสันติ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกลและยานยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง คว้า ได้รับรางวัลชนะเลิศ สาขาเขียนแบบวิศวกรรมเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์(Gold medal - Mechanical Engineering CAD ) จากการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 (WorldSkills ASEAN Bangkok 2018) ภายใต้แนวคิด "ASEAN Skills, Crafting the Future" หรือ "ทักษะอาเซียนสรรสร้างอนาคต" เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม - 4 กันยายน 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คเมืองทองธานี มีอาจารย์ณรงค์ศักดิ์ อาคมานนท์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มจพ.วิทยาเขตระยอง เป็นที่ปรึกษาโครงการแข่งขันเขียนแบบวิศวกรรมเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ ชิงแชมป์สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561 (ระดับประเทศ)

การแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 มีเยาวชนจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนเข้าร่วม 331 คน เป็นจัดการแข่งขัน ครั้งที่ 12 โด ยแบ่งเป็น 6 กลุ่มอาชีพสำหรับการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ได้แก่ 1) เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต 2) เทคโนโลยีการสื่อสาร 3) แฟชั่นและครีเอทีฟ 4) ขนส่งและโลจิสติกส์ 5) เทคโนโลยีก่อสร้างและอาคาร และ 6) บริการส่วนบุคคลและสังคม รวม 26 สาขา โดยมีตัวแทนเยาวชนไทยร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 52 คนซึ่งการแข่งขันฝีมีแรงงานอาเชียนครั้งที่ 12 จัดขึ้นโดยกรมพัฒนาฝีมีแรงงาน โดยมีจุดประสงค์ในการจัดงานเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและคนทำงานพัฒนาทักษะฝีมือ รองรับการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 และนโยบาย Thailand 4.0 และส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพอาชีวศึกษาด้านเทคนิคและการทำงานในหมู่เยาวชนและแรงงานที่มีทักษะ รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือด้านเทคนิคการศึกษาและฝึกอบรมด้านอาชีวศึกษาระหว่างประเทศสมาชิก และสนับสนุนความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างภาครัฐบาล ภาคอุตสาหกรรม นายจ้างและองค์กรแรงงาน รวมถึงสถาบันฝึกอบรมวิชาชีพ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการยอมรับความเป็นเลิศในการทำงานและเกิดการพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่มีทักษะสูง

สอบถามรายละเอียดได้ที่ อาจารย์ณรงค์ศักดิ์ อาคมานนท์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง โทรศัพท์ 080-204-2291

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้นำชื่อเสียงมาสู่มหาวิทยาลัย


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics