6 7 ต.ค.61 นี้ ชวนมาเล่นบอร์ดเกมที่ มธ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

"โครงการออกแบบเกมออกแบบสังคม" โดยความร่วมมือของคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน มหกรรมเกมและการเรียนรู้ Games & Learn Festival ในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 เวลา 9.30 – 18.00 น. ณ อาคารสิริวิทยลักษณ์ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ภายในงานท่านสามารถเลือกสนุกไปกับการเล่นบอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้ทั้ง 20 เกม จากฝีมือการพัฒนาของเยาวชนในโครงการ โดยบอร์ดเกมจะแบ่งเป็น 4 ประเด็นทางสังคม อาทิ ประเด็นวิถีพลเมือง เช่น เกม The Media เป็นเกมที่จะสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อให้กับผู้เล่นก่อนจะเชื่อหรือแชร์ข่าวต่าง ๆ , เกม What ifเป็นเกมจำลองสถานการณ์วิกฤตเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของการอยู่ร่วมกันในสังคม ประเด็นเศรษฐกิจและการเงิน เช่น เกมเศรษฐีสวนทุเรียน ที่จะได้รู้กันว่ากว่าจะได้ทุเรียนรสชาติดีหนึ่งลูกต้องบริหารจัดการและดูแลกันอย่างไรบ้าง, เกม AEC Together สวมบทบาทเป็นผู้บริหารประเทศในอาเซียนลองทำภารกิจจากสถานการณ์จำลองประเด็นสิ่งแวดล้อม เช่น เกม Cadmium Control จะอยู่ร่วมกันกับสารแคดเมียมที่ปนเปื้อนในชุมชนให้ปลอดภัยได้อย่างไร, เกม Snapper เกมที่จะช่วยกระตุ้นจิตสำนึกของคนในจังหวัดให้ช่วยกันดูแลรักษาแม่น้ำสายหลัก ประเด็นโลกของเด็กมัธยม เช่น CBL Game ลองสวมบทบาทเป็นคนที่ถูกกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ดูบ้างว่ารู้สึกอย่างไร แล้วจะรับมืออย่างไร, เกม HooDoo เรียนรู้วิธีป้องกันการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และ เกม Fortune Condom สวมบทบาทเป็นคุณแม่วัยใสต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วมีวิธีป้องกันอย่างไรมาเรียนรู้กัน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างของบอร์ดเกมที่พัฒนาขึ้นจากปัญหาสังคมใน 20 พื้นที่ทั่วประเทศที่จะเปิดให้ผู้สนใจมาทดลองเล่นในงานนี้

ภายในงานยังมีการเปิดตัวเกมใหม่จากผู้พัฒนาเกมหน้าใหม่ในวงการบอร์ดเกมประเทศไทย เวทีเสวนา ในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ "เรื่องเล่าจากเกมอวกาศ" โดยแฟนพันธุ์แท้ระบบสุริยะ หัวข้อ "เรื่องเล่าจากเกมต่อรถไฟ" จากแฟนพันธุ์แท้รถไฟไทย หัวข้อ "มุมมองของเยาวชนในการพัฒนาบอร์ดเกมเชิงประเด็นทางสังคม"และหัวข้อ "มุมมองของผู้ผลิตเกมดิจิตอลที่มีความสนใจในการพัฒนาบอร์ดเกม" เป็นต้น และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานจากตัวแทนเยาวชนในโครงการที่จะมาเล่าให้ฟังว่าพวกเขาต้องผ่านประสบการณ์และเรียนรู้อะไรมาบ้างจากการพัฒนาบอร์ดเกมนี้ นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดคนทำเกม ซึ่งเป็นพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยน และจำหน่ายเกม/สินค้าลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตและผู้นำเข้าเกมชั้นนำของไทย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook: tu.banpu งานนี้เข้าฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics