6 7 ต.ค.61 นี้ ชวนมาเล่นบอร์ดเกมที่ มธ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

"โครงการออกแบบเกมออกแบบสังคม" โดยความร่วมมือของคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน มหกรรมเกมและการเรียนรู้ Games & Learn Festival ในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 เวลา 9.30 – 18.00 น. ณ อาคารสิริวิทยลักษณ์ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ภายในงานท่านสามารถเลือกสนุกไปกับการเล่นบอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้ทั้ง 20 เกม จากฝีมือการพัฒนาของเยาวชนในโครงการ โดยบอร์ดเกมจะแบ่งเป็น 4 ประเด็นทางสังคม อาทิ ประเด็นวิถีพลเมือง เช่น เกม The Media เป็นเกมที่จะสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อให้กับผู้เล่นก่อนจะเชื่อหรือแชร์ข่าวต่าง ๆ , เกม What ifเป็นเกมจำลองสถานการณ์วิกฤตเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของการอยู่ร่วมกันในสังคม ประเด็นเศรษฐกิจและการเงิน เช่น เกมเศรษฐีสวนทุเรียน ที่จะได้รู้กันว่ากว่าจะได้ทุเรียนรสชาติดีหนึ่งลูกต้องบริหารจัดการและดูแลกันอย่างไรบ้าง, เกม AEC Together สวมบทบาทเป็นผู้บริหารประเทศในอาเซียนลองทำภารกิจจากสถานการณ์จำลองประเด็นสิ่งแวดล้อม เช่น เกม Cadmium Control จะอยู่ร่วมกันกับสารแคดเมียมที่ปนเปื้อนในชุมชนให้ปลอดภัยได้อย่างไร, เกม Snapper เกมที่จะช่วยกระตุ้นจิตสำนึกของคนในจังหวัดให้ช่วยกันดูแลรักษาแม่น้ำสายหลัก ประเด็นโลกของเด็กมัธยม เช่น CBL Game ลองสวมบทบาทเป็นคนที่ถูกกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ดูบ้างว่ารู้สึกอย่างไร แล้วจะรับมืออย่างไร, เกม HooDoo เรียนรู้วิธีป้องกันการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และ เกม Fortune Condom สวมบทบาทเป็นคุณแม่วัยใสต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วมีวิธีป้องกันอย่างไรมาเรียนรู้กัน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างของบอร์ดเกมที่พัฒนาขึ้นจากปัญหาสังคมใน 20 พื้นที่ทั่วประเทศที่จะเปิดให้ผู้สนใจมาทดลองเล่นในงานนี้

ภายในงานยังมีการเปิดตัวเกมใหม่จากผู้พัฒนาเกมหน้าใหม่ในวงการบอร์ดเกมประเทศไทย เวทีเสวนา ในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ "เรื่องเล่าจากเกมอวกาศ" โดยแฟนพันธุ์แท้ระบบสุริยะ หัวข้อ "เรื่องเล่าจากเกมต่อรถไฟ" จากแฟนพันธุ์แท้รถไฟไทย หัวข้อ "มุมมองของเยาวชนในการพัฒนาบอร์ดเกมเชิงประเด็นทางสังคม"และหัวข้อ "มุมมองของผู้ผลิตเกมดิจิตอลที่มีความสนใจในการพัฒนาบอร์ดเกม" เป็นต้น และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานจากตัวแทนเยาวชนในโครงการที่จะมาเล่าให้ฟังว่าพวกเขาต้องผ่านประสบการณ์และเรียนรู้อะไรมาบ้างจากการพัฒนาบอร์ดเกมนี้ นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดคนทำเกม ซึ่งเป็นพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยน และจำหน่ายเกม/สินค้าลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตและผู้นำเข้าเกมชั้นนำของไทย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook: tu.banpu งานนี้เข้าฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics