6 7 ต.ค.61 นี้ ชวนมาเล่นบอร์ดเกมที่ มธ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

"โครงการออกแบบเกมออกแบบสังคม" โดยความร่วมมือของคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน มหกรรมเกมและการเรียนรู้ Games & Learn Festival ในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 เวลา 9.30 – 18.00 น. ณ อาคารสิริวิทยลักษณ์ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ภายในงานท่านสามารถเลือกสนุกไปกับการเล่นบอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้ทั้ง 20 เกม จากฝีมือการพัฒนาของเยาวชนในโครงการ โดยบอร์ดเกมจะแบ่งเป็น 4 ประเด็นทางสังคม อาทิ ประเด็นวิถีพลเมือง เช่น เกม The Media เป็นเกมที่จะสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อให้กับผู้เล่นก่อนจะเชื่อหรือแชร์ข่าวต่าง ๆ , เกม What ifเป็นเกมจำลองสถานการณ์วิกฤตเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของการอยู่ร่วมกันในสังคม ประเด็นเศรษฐกิจและการเงิน เช่น เกมเศรษฐีสวนทุเรียน ที่จะได้รู้กันว่ากว่าจะได้ทุเรียนรสชาติดีหนึ่งลูกต้องบริหารจัดการและดูแลกันอย่างไรบ้าง, เกม AEC Together สวมบทบาทเป็นผู้บริหารประเทศในอาเซียนลองทำภารกิจจากสถานการณ์จำลองประเด็นสิ่งแวดล้อม เช่น เกม Cadmium Control จะอยู่ร่วมกันกับสารแคดเมียมที่ปนเปื้อนในชุมชนให้ปลอดภัยได้อย่างไร, เกม Snapper เกมที่จะช่วยกระตุ้นจิตสำนึกของคนในจังหวัดให้ช่วยกันดูแลรักษาแม่น้ำสายหลัก ประเด็นโลกของเด็กมัธยม เช่น CBL Game ลองสวมบทบาทเป็นคนที่ถูกกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ดูบ้างว่ารู้สึกอย่างไร แล้วจะรับมืออย่างไร, เกม HooDoo เรียนรู้วิธีป้องกันการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และ เกม Fortune Condom สวมบทบาทเป็นคุณแม่วัยใสต้องเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วมีวิธีป้องกันอย่างไรมาเรียนรู้กัน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างของบอร์ดเกมที่พัฒนาขึ้นจากปัญหาสังคมใน 20 พื้นที่ทั่วประเทศที่จะเปิดให้ผู้สนใจมาทดลองเล่นในงานนี้

ภายในงานยังมีการเปิดตัวเกมใหม่จากผู้พัฒนาเกมหน้าใหม่ในวงการบอร์ดเกมประเทศไทย เวทีเสวนา ในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ "เรื่องเล่าจากเกมอวกาศ" โดยแฟนพันธุ์แท้ระบบสุริยะ หัวข้อ "เรื่องเล่าจากเกมต่อรถไฟ" จากแฟนพันธุ์แท้รถไฟไทย หัวข้อ "มุมมองของเยาวชนในการพัฒนาบอร์ดเกมเชิงประเด็นทางสังคม"และหัวข้อ "มุมมองของผู้ผลิตเกมดิจิตอลที่มีความสนใจในการพัฒนาบอร์ดเกม" เป็นต้น และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานจากตัวแทนเยาวชนในโครงการที่จะมาเล่าให้ฟังว่าพวกเขาต้องผ่านประสบการณ์และเรียนรู้อะไรมาบ้างจากการพัฒนาบอร์ดเกมนี้ นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดคนทำเกม ซึ่งเป็นพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยน และจำหน่ายเกม/สินค้าลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตและผู้นำเข้าเกมชั้นนำของไทย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook: tu.banpu งานนี้เข้าฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ จัด Sasin Startup Business Incubator by SET (SSI) ปี 2

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ จัดโครงการ Sasin Startup Business Incubator by SET (SSI) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อพัฒนาบทบาทของคณาจารย์มหาวิทยาลัยในการสร้างสตาร์ทอัพและพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพ (Startup Ecosystem) ของมหาวิทยาลัยในประเทศ...

ก.แรงงานร่วม ยูเนสโก กรมศิลปากร ยกระดับช่างอนุรักษ์ไทย

ก.แรงงาน ร่วมกรมศิลปากรและองค์การยูเนสโก พิจารณายกร่างหลักสูตรช่างอนุรักษ์ไทย ยกระดับมาตรฐานบุคลากรในสาขาวิชาชีพช่างอนุรักษ์โบราณสถานให้มีคุณภาพ พร้อมเทรนช่างไม้ ช่างปูน สู่ช่างอนุรักษ์ รองรับโบราณสถานไทย สู่มรดกโลก พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

ภาพข่าว: ตรวจเยี่ยมพื้นที่ปลูกข้าวโพดของสมาชิกสหกรณ์ในจังหวัดศรีสะเกษ

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วยนางอัญชลี ศรีหามาตย์ สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแปลงปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ของนายสังวาล หอมจันทร์ ซึ่งเป็นสมาชิกสหกรณ์การเกษตรศรีรัตนะ จำกัด ณ บ้านจอก ตำบลสระพุง...

หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในสิงคโปร์

- การลงทุนเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่ มุ่งตอบโจทย์ความต้องการบริการคลาวด์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นทั่วเอเชียแปซิฟิก HUAWEI CLOUD บริการคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวในสิงคโปร์เป็นตลาดใหม่ล่าสุด เพื่อขยายขอบเขตการนำเสนอขีดความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัทอินโนเวชั่นได้รับประกาศนียบัตรรับรองให้เป็นผู้ประกอบการ System Integrated (SI)

กลุ่มบริษัทอินโนเวชั่นได้รับประกาศนียบัตรประเภท Automation Machine Builder (AMB) โดยมี คุณสมศรี ชุณหสวัสดิกุล และคุณอุเทน จันทวงษ์ ขึ้นเป็นตัวแทนรับมอบในนาม บริษัท ครีเอทีฟ โพลิเมอร์ส จำกัด จาก คุณสมหวัง บุญรักษ์เจริญ ผู้อำนวยสถาบันไทย-เยอรมัน...

Related Topics