แฟนคลับเกาหลีรุ่นใหม่ แสดงออกอย่างสร้างสรรค์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 15:29
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์

กระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องในกลุ่มวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง หรือแม้แต่ซีรีส์เกาหลี จนทำให้หลากหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยอย่างเราได้รับอิทธิพลจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ จนปัจจุบันมีฐานแฟนคลับเกาหลีในไทยจำนวนมาก ซึ่งแฟนคลับเกาหลีนั้นมักจะมีการทำกิจกรรมสนุกๆ บนโลกโซเชียล เพื่อสร้างความบันเทิงให้กันและกันอยู่เสมอ จนถึงกับมีการคิดคำศัพท์ขึ้นมาใหม่ เพื่อใช้สื่อสารกันเฉพาะภายในกลุ่มแฟนคลับ อาทิ "จิ้น" มาจาก Imagine(อิมเมจิ้น) แปลว่า จินตนาการ, "ชิป" เป็นกิริยาแสดงอาการมโนว่าไอดอลคนนั้นกับไอดอลคนนี้, "สแตน" (Stan) เป็นศัพท์ของแฟนคลับ ที่ชอบมากๆ, "เมน" หมายถึง ไอดอลคนที่เราชอบมากที่สุด, "แม่" นั้นคือการทุ่มแบบที่แฟนคลับด้วยกันเองยังต้องยอม แถมมีการแบ่งประเทศของแต่ละแม่ๆ ด้วย อย่างเช่น "แม่เกา" จากเกาหลี และยังมีศัพท์เฉพาะกลุ่มคำอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีอีกคำศัพท์ที่ดูไม่คุ้นชิน แต่เป็นที่น่าสนใจมาก นั่นคือ "แฟนอาร์ต" (Fanart) มาจากการรวมกันของ Fan + Art ใช้เรียกผลงานรูปภาพการ์ตูนน่ารักๆ ของศิลปิน ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่โดยแฟนคลับ เป็นกลุ่มคนที่มีงานอดิเรกโดยการวาดรูปศิลปินเกาหลีที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนคลับ บุคคลเหล่านั้นจะมีงานอดิเรกที่ชื่นชอบการวาดรูป วาดตัวการ์ตูน ศิลปิน ดารา และอัพโหลดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งศิลปินแฟนอาร์ตแต่ละคนจะมีวิธีการวาด และลายเส้นเป็นของตนเองโดยยึดรายละเอียดจากภาพผลงานออริจินัล

บิลลี่ - อานันต์ อุตลุด แฟนอาร์ต ผลงานภาพลายเส้นการ์ตูน จาก Arkura Studio ในฐานะตัวแทนศิลปินแฟนอาร์ต เปิดเผยว่า "แฟนอาร์ตเป็นงานศิลปะชนิดหนึ่ง ที่ตนเริ่มสร้างผลงานจากความชอบส่วนตัวในการวาดรูป พร้อมกับมีความสนใจในศิลปิน K-Pop ทำให้เกิดผลงานแฟนอาร์ตขึ้น โดยใช้เทคนิคการวาดผ่านปากกาเม้าส์ บนแท็บเล็ต และวาดออกมาในแบบลายเส้นของตัวเอง ที่มีอยู่ 3 สายเส้นด้วยกัน อัพโหลดผ่านโซเซียลจนเริ่มมีคนเข้ามาติดตาม ซึ่งในปัจจุบันถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วหนึ่งขึ้น เพราะผลงานที่วาดออกมามีคนให้ความสนใจ จนสามารถนำไปผลิตเป็นของใช้ อาทิ สมุดโน้ต ปากกา พวงกุญแจ โปสการ์ด เข็มกลัด ฯลฯ โดยส่วนตัวคิดว่าผลออกมาดีกว่าที่คิด มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ขาดช่วง และก็เป็นงานอดิเรกที่ชอบและยังสามารถหารายได้ให้กับตัวเองได้อีกด้วย"

อีกหนึ่งแฟนอาร์ต ที่มีผลงานภาพวาดสีน้ำ จากเพจ Noonteller นุ่น - ฑิตฐิตา จารุจินดา กล่าวว่า "ชอบการวาดภาพเป็นทุนอยู่แล้ว พอเริ่มมีความรู้จักนักร้องเกาหลี เลยลองวาดภาพการ์ตูนที่อิงจากรูปศิลปิน โดยใช้เป็นภาพวาดระบายสีน้ำเป็นหลัก ผลปรากฏว่า ก็มีคนชื่นชอบ และมีคนติดตามจำนวนหนึ่ง ทำมาเรื่อยๆ จนสามารถสร้างเป็นรายได้จากภาพที่วาดภาพแฟนอาร์ต งานส่วนใหญ่ที่รับทำในตอนนี้ ก็จะเป็นภาพเหมือนแนวการ์ตูน สติ๊กเกอร์ภาพศิลปิน ซึ่งแฟนอาร์ตเป็นเพียงแค่งานอดิเรก ไม่ได้ทำแบบจริงจังหรือยึดเป็นอาชีพหลัก เพียงแค่ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เราชื่นชอบและหารายได้เสริมให้แก่ตัวเอง"

บางครั้งความสุขจากการชื่นชอบศิลปิน ไม่จำเป็นต้องได้พบเจอ ต้องมีโมเม้นต์อะไร เพียงการวาดภาพก็สะท้อนให้เห็นถึงความรักที่มีให้ได้ไม่น้อยเลย และที่สำคัญ" แฟนอาร์ต" ยังถือเป็นงานอดิเรกที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ของนักศึกษา ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม เปิดช่องให้นักศึกษาที่มีพรสวรรค์ด้านวาดภาพ รังสรรค์การ์ตูนศิลปินดังเกาหลี หากใครที่อยากเห็น อยากสัมผัส อยากเจอศิลปินแฟนอาร์ตตัวจริง กระทั่งอยากทราบเคล็ดลับการวาดผลงานแฟนอาร์ต และรวมไปถึงแฟนคลับโอปป้า ออนนี่ทั้งหลายพลาดไม่ได้!! มาเที่ยวตามรอย 7 สถานที่จากซีรีส์ดังแดนกิมจิ ช้อป ชม ชิม...ฟินไม่แพ้ต้นฉบับ ไปกับสินค้าสุดน่ารัก และอาหารเกาหลีต้นตำรับมากมายได้ที่งาน "อันยองฮาเซโย KOREA" ระหว่างวันที่ 14 - 23 กันยายน 2561 ณ Main Atrium ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2721-8888 หรือ www.seaconsquare.com, Instagram: seaconsquare Line:@seaconsquare, www.facebook.com/SeaconSquareFanPage


Latest Press Release

ภาพข่าว: เนรมิตลุคสวยด้วย COVERMARK

ราตรี กิตติรัต ผู้จัดการส่วนขายเครื่องสำอาง COVERMARK ในความดูแลของ บมจ.โอซีซี นำทีม เมคอัพอาร์ทิสต์แปลงโฉมนางแบบและนายแบบให้กลายเป็น 'The Green Witch Look' ตัวร้ายจากเทพนิยายเรื่อง The Wizard of Oz เพื่อร่วมเดินแฟชั่นโชว์เผยเทรนการแต่งหน้าในงาน Central...

นายแพทย์สุขุม ปลัด สธ.ใหม่ แอคทีฟงานแรกเวทีโลก ควบคุมโรคไม่ติดต่อ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ ที่จะเริ่มทำงานในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ซึ่งในปีงบประมาณ 2562 ทุกท่านปฏิบัติงานเร็วกว่ากำหนด แอคทีฟกันจนเป็นสัญญาณที่ดีว่า ระบบสุขภาพของไทย ภายใต้การนำของ นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย จะพัฒนาไปไกลกว่าทุกสมัย ล่าสุด กอง บ.ก.เว็บไซต์...

ภาพข่าว: เพิ่มประสิทธิภาพ WiFi

สุชาย วัชอภัยกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และ สมหมาย สุขสุเมฆ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักขายและบริการลูกค้านครหลวงที่ 4 บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน)ร่วมลงนามการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไอซีที และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง...

เลขาธิการ ส.ป.ก. และคณะ ลงพื้นที่คทช.ชลบุรี ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาแหล่งน้ำ

เมื่อวันอังคารที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๑ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) โดยนายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรี ไพเจน มากสุวรรณ์ และนายประยวน พันธ์สวัสดิ์ ที่ปรึกษา เลขาธิการ ส.ป.ก. นายสุริยน พัชรครุกานนท์...

ภาพข่าว: แถลงข่าว กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 พร้อมเปิดตัวเหรียญรางวัลและเหรียญที่ระลึก เจียงฮายเกมส์

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 ประจำปี 2561 "เจียงฮายเกมส์" ร่วมด้วยนาย นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ (กกท.) นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย นายปัญญา...

Related Topics