6 นักกีฬา eSports ทีมชาติไทย เข้าขอบคุณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผู้สนับสนุนหลัก ก่อนลงดวลศึกระดับโลก Overwatch World Cup 2018 Bangkok Group Stage

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 11, 2018 14:04
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป

วิศรุต พูลวรลักษณ์ ในนาม บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย กัญ ธัญปราณีตกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ สโตร์ จำกัด บริษัทในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ให้การต้อนรับนักกีฬา eSports ทีมชาติไทย ภายใต้ชื่อทีม Thaitans นำโดย อุบล ดารา, ปฏิภาณ ไชยวงศ์,กันตพัฒน์ ตั้งฑีฆะรัตน์, ธีร์ธวัช ธีรยศโยธิน, วุฒิชัย โพธิ์สวัสดิ์ และ ภาสวิญ์ สวัสดิ์ชูโต ชุดลงแข่งใน Overwatch World Cup 2018 ในโอกาสเข้าพบเพื่อขอบคุณ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน "Overwatch World Cup 2018 Bangkok Group Stage" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2561ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ 1-3 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขัน eSports รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของไทย

Overwatch ถือเป็นเกมที่มีกระแสแรงจากค่ายยักษ์ใหญ่ Activision Blizzard โดยเป็นเกมต่อสู้แนว FPS (เล่นโดยมุมมองจากผู้เล่นที่ 1) เปิดตัววันแรกกับสถิติยอดผู้ชมใน Twitch แพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งเกม ขึ้นเป็นอันดับ 1 ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และขึ้นแตะรายได้สูงสุดถึง 19,250 ล้านบาททั่วโลกตั้งแต่ปีแรก ปัจจุบันมีจำนวนผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นกว่า 50 ล้านไอดี และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การแข่งขัน "Overwatch World Cup 2018 Bangkok Group Stage" ครั้งนี้ ถือเป็นการแข่งขันครั้งที่ 3 ที่ประเทศไทยได้มีส่วนร่วมในการประชันฝีมือโดยมี 24 ทีมจากประเทศต่าง ๆ ลงชิงชัย อาทิ ประเทศไทย, จีน, ออสเตรเลีย, สเปน, สวีเดน และเดนมาร์ก เพื่อชิงเป็น 2 ทีมที่ทำคะแนนดีที่สุด รับเงินรางวัลทีมละ 500,000 บาท พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปสู้ศึกต่อในเวทีระดับโลกที่ BlizzCon 2018 รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัล 488,000 USD หรือประมาณ 16 ล้านบาท ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบ Group Stage ให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ร่วมส่งแรงใจให้กับทีมชาติไทยกันถึงในบ้าน การแข่งขันรอบ Group Stage ทั้ง 4 กลุ่ม จะถูกจัดขึ้นใน 4 เมืองใหญ่ ทั่วโลก ได้แก่

  • อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ แข่งวันที่ 16-18 สิงหาคม 2561
  • ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แข่งวันที่ 7-9 กันยายน 2561
  • กรุงเทพ ประเทศไทย แข่งวันที่ 14-16 กันยายน 2561
  • กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แข่งวันที่ 21-23 กันยายน 2561

ซึ่งเป็นรอบแบ่งกลุ่มคัดเลือก 2 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในแต่ละกลุ่ม รวมทั้งหมด 8 ทีม ก่อนจะได้เข้าไปแข่งในเวทีใหญ่ในรอบ Main Stage ที่คัดจนเหลือทีมที่แข็งแกร่งที่สุด 8 ทีมจากทั่วโลก จะจัดขึ้นในงาน BlizzCon 2018 รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2561

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทยคว้ารางวัลใหญ่จากเวที eSports ระดับโลกไปด้วยกัน! สามารถซื้อบัตรเข้าชมและเชียร์ได้ที่ Thai Ticket Major หรือบริเวณหน้างาน


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics