ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ แต่งตั้งเชฟมือทองชาวไอริชเป็น Global Gastronomer คนแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 26, 2018 09:02
ลอนดอน--26 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มาร์ค มอริอาร์ตี ได้รับการแต่งตั้งเป็น Global Gastronomer คนแรกของแบรนด์

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) แบรนด์หรูในเครือดิอาจิโอ ประกาศเปิดตัวตำแหน่งใหม่ "Global Gastronomer" ในฐานะที่ปรึกษาด้านอาหารของแบรนด์

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/748442/Mark_Moriarty.jpg )

ตำแหน่งดังกล่าวถือว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมนี้ และผู้ได้รับตำแหน่งจะต้องทำหน้าที่เป็นกูรูด้านอาหารและศิลปะการทำอาหารระดับโลกของดิอาจิโอ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างอาหารอันหลากหลายและกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ เช่น Johnnie Walker, Zacapa, The Singleton, Cardhu และ Talisker[1]

ความเคลื่อนไหวนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นครั้งล่าสุดในด้านอาหาร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ดิอาจิโอได้สร้างความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท Taste Festivals ในเครือ IMG เพื่อเปิดประสบการณ์อาหารและเครื่องดื่มสุดมหัศจรรย์ทั่วโลก

มาร์ค มอริอาร์ตี เชฟมือรางวัลชาวไอริชและเจ้าของธุรกิจ ได้รับการแต่งตั้งเป็น Global Gastronomer คนแรกของดิอาจิโอ เขาเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากคว้ารางวัล San Pellegrino World Young Chef of the Year 2015 โดยสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการด้วยสไตล์การทำอาหารที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยความมั่นใจ

นับตั้งแต่นั้นมา เขาก็สั่งสมชื่อเสียงระดับนานาชาติในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่าเรื่องอาหารและนักชิมผู้คร่ำหวอด ด้วยแนวคิดการทำอาหารอันแปลกใหม่ที่ผสมผสานศิลปะการรับประทานอาหารกับความบันเทิงอย่างลงตัว โดยเขาเดินทางไปเยือนมหานครทั่วโลกทั้งสิงคโปร์ มอสโก เคปทาวน์ และลอนดอน

คริสตินา ดิเอซฮันดิโน ผู้อำนวยการฝ่าย Global Category ของสก็อตช์ และกรรมการผู้จัดการของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ กล่าวว่า "เมื่อปีที่แล้ว เราได้เปิดตัวตำแหน่งใหม่อย่าง Global Cocktailian ในฐานะผู้ให้คำปรึกษาด้านบาร์และผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์เครื่องดื่มของเรา โดยตำแหน่งดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูงในการสร้างประสบการณ์สุดหรูอันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและเข้าถึงได้สำหรับทุกคน"

"เรามองว่าวัฒนธรรมอาหารและเครื่องดื่มกำลังเปลี่ยนไป เนื่องจากหลายคนสนใจในรสชาติมากขึ้น และคิดว่าเครื่องดื่มทำให้อาหารอร่อยขึ้น Global Gastronomer คนใหม่ของเราจะทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นจริง พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวจนก่อเกิดเป็นรสชาติสุดมหัศจรรย์ในแบบที่โลกไม่เคยมพบมาก่อน"

"ไม่มีใครเหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากไปกว่ามาร์ค มอริอาร์ตี ซึ่งเป็นผู้มีความคิดริเริ่มด้านอาหาร เจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และผู้ที่สนใจเรื่องเครื่องดื่ม มาร์คมีทักษะที่เหมาะสมสำหรับการปลดปล่อยศักยภาพของ Global Gastronomer รวมถึงสนับสนุนการพัฒนาเชิงพาณิชย์และการสร้างสรรค์นวัตกรรมของเรา"

มาร์ค มอริอาร์ตี กล่าวถึงบทบาทใหม่ของตนว่า "การได้เป็น Global Gastronomer คนแรกของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เป็นโอกาสที่วิเศษมาก ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ และเหล่าผู้นำอุตสาหกรรม เพื่อสร้างชีวิตชีวาให้กับแบรนด์ต่างๆของเราผ่านอาหาร อันจะนำไปสู่การสร้างประสบการณ์ด้านรสชาติอันน่าทึ่งสำหรับผู้บริโภค และทำให้ผู้บริโภคตระหนักว่าเครื่องดื่มที่ดีจะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารให้ดีขึ้นด้วย"

ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดหรูระดับโลก พร้อมผสานรวมแบรนด์ที่ตกทอดมายาวนาน มีการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน และมีความน่าเชื่อถือ สำหรับแบรนด์ต่างๆในเครือประกอบด้วย Johnnie Walker, Ciroc, Don Julio, Bulleit, Tanqueray No. Ten, Ketel One, Zacapa และอีกมากมาย

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบได้ที่ DRINKiQ.com

[1] ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ ได้รับตำแหน่ง best-performing collection of spirit brands สามปีซ้อนจากรายงาน Drinks International Brands Report ที่มาจากการโหวตของบาร์เทนเดอร์จากบาร์ชั้นนำทั่วโลก

ที่มา: ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ

Latest Press Release

นักวิจัยไทย เจ๋ง พัฒนา POPอัลกอริทึมประมาณค่าฝน จากดาวเทียมครั้งแรกของไทย ให้ผลที่แม่นยำ รวดเร็ว และครอบคลุมทั่วประเทศ เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการน้ำและภัยธรรมชาติของไทย

ปัญหาความไม่แน่นอนของสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันสภาพอากาศได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ทำให้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไป พายุและภัยธรรมชาติมีความรุนแรงมากขึ้น...

เขตเซียวซาน ในนครหางโจว เดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดประชุมและนิทรรศการระดับไฮเอนด์ จากอานิสงส์การเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอด G20 และเอเชียนเกมส์ 2022

การประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ดึงดูดความสนใจจากทั่วทั้งโลก ขณะที่เมื่อสองปีก่อน ความสำเร็จของการประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจัดขึ้นในนครหางโจว ทางตะวันออกของจีน...

NIDA Poll เรื่อง Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 3 – 6 ธันวาคม 2561 จากประชาชนที่มีอายุระหว่าง 21 – 38 ปี กระจายทุกภูมิภาค...

เอสซีจี เดินหน้าจับมือชุมชนและเครือข่าย ต่อยอดโครงการ รักษ์น้ำ จากภูผา สู่มหานที ในกิจกรรม สร้างบ้านให้ปลา ปลูกหญ้าให้พะยูน จังหวัดตรัง ด้วยนวัตกรรมปูนเอสซีจี ทนน้ำทะเล ดูแลระบบนิเวศชายฝั่ง พร้อมส่งเสริมประมงพื้นบ้านให้เติบโตยั่งยืน

เอสซีจี ร่วมกับชุมชนบ้านมดตะนอย ชุมชนเกาะลิบง หน่วยงานภาครัฐ และภาคีเครือข่าย ขยายโครงการ "รักษ์น้ำ จากภูผาสู่มหานที" ในพื้นที่ปลายน้ำ จังหวัดตรัง วางบ้านปลาจากนวัตกรรมปูนงานโครงสร้างทนทานพิเศษ เอสซีจี ที่ทนซัลเฟตและคลอไรด์ในน้ำทะเล ตามเป้าหมาย 300...

ภาพข่าว: จุฬาฯ รับทุน MTJA

รองศาสตราจารย์ ภก.ดร.วิทยา กุลสมบูรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวิจัย พัฒนาและนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับมอบเงินทุนวิจัยจาก ดร.วิศรุต ตั้งสุนทรขัณฑ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร และ Mr. Muluk Wahub รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร องค์กรร่วมไทยมาเลเซีย...

Related Topics