#สาธิตกรุงเทพธนบุรี จัดงานนิทรรศการ แสดงผลงาน-การเรียนรู้ของนักเรียนอนุบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 8, 2018 11:17
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จัดงานนิทรรศการและการแสดงผลงานนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล-ชั้นอนุบาลปีที่ 3 ณ อาคารเรียน 1 และ 2 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

กิจกรรมเริ่มต้นด้วย นางพรรณี กมลเลิศ รองผู้อำนวยการฯ และหัวหน้าระดับอนุบาล กล่าวรายงาน ก่อนที่ คุณเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จะให้เกียรติเป็นประธานตัดริบบิ้นเปิดงาน จากนั้นจึงเดินเยี่ยมชมนิทรรศการและผลงานของนักเรียนที่เรียนรู้ผ่านโครงการ

เริ่มต้นที่อาคาร 1 ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 นิทรรศการและผลงานการเรียนรู้ เรื่อง "ส้ม" น้องๆ นักเรียน ได้มีการทำน้ำส้มคั้นและนำส้มปั่นมาให้ผู้ปกครองและเพื่อนๆ พี่ๆ ได้ลองลิ้มชิมรสชาติ ต่อด้วยชั้นอนุบาลปีที่ 1/1 นิทรรศการและผลงานการเรียนรู้ เรื่อง "มหัศจรรย์...ใบตอง" โดยได้ร่วมกันสาธิตการทำขนมกล้วยปิ้งราดซอสให้ลองรับประทานกัน ต่อด้วยชั้นเตรียมอนุบาล นิทรรศการและผลงานการเรียนรู้ เรื่อง "แครอท" เด็กๆ มีการนำพวงกุญแจแครอท มาแจกให้พี่ๆ เพื่อนๆ และผู้ปกครอง เป็นของที่ระลึก

จากนั้นเข้าสู่อาคารที่ 2 ชั้นอนุบาลปีที่ 2 นิทรรศการและผลงานการเรียนรู้ เรื่อง "ดอกกล้วยไม้" มีการนำพวงกุญแจดอกกล้วยไม้ มาแจก และปิดท้ายที่ ชั้นอนุบาลที่ 3 นิทรรศการและผลงานการเรียนรู้ เรื่อง "นม" (BTD…Farm) มีการทำกิจกรรมที่เด็กๆ ทุกคน ต่างให้ความสนใจ เพราะมีการจำลองวัว ที่ทำจากกระดาษแข็ง ที่มาจากลัง ระบายสีเป็นรูปวัวและมีบอลลูนใต้ท้องวัว สำหรับให้เด็กๆ ได้ลองรีดนมพร้อมทั้งมีเสียงประกอบ ซึ่งเด็กๆ ต่างสนุกสนานกันเป็นอย่างมาก

ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics