หัวเว่ย เปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 12, 2018 17:42
เซี่ยงไฮ้--12 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโครงการ AI Developer Enablement Program ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 โครงการนี้จะเปิดโอกาสให้หัวเว่ยได้ร่วมงานกับเหล่านักพัฒนา พันธมิตร มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัยต่าง ๆ โดยหัวเว่ยจะใช้โครงการดังกล่าวเพื่อยกระดับระบบนิเวศสำหรับการพัฒนาที่รองรับเทคโนโลยี AI อย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็นทรัพยากร แพลตฟอร์ม หลักสูตร และโซลูชั่น โดยหัวเว่ยมีเป้าหมายที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อสร้างระบบนิเวศ AI ในราคาที่เอื้อมถึง มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และครอบคลุม

เจิ้ง เหย่ไหล รองประธานของหัวเว่ย และประธานธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย เปิดเผยว่า โครงการ AI Developer Enablement Program ของหัวเว่ย ทำหน้าที่เป็นเวทีการสื่อสารทางเทคนิค การฝึกอบรมบุคลากร และการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ แก่เหล่านักพัฒนา ติวเตอร์ และพาร์ทเนอร์ของหัวเว่ย

โครงการประกอบด้วยกิจกรรมสำหรับนักพัฒนา ดังนี้:
 • โปรแกรมฝึกอบรมเบื้องต้นฟรี 20 ชั่วโมง
 • ค่ายฝึกอบรม AI พื้นฐาน 3 สัปดาห์
 • โปรแกรมประกวดสำหรับนักพัฒนา AI
 • ค่ายบ่มเพาะนวัตกรรมสำหรับบุคคลมากความสามารถ เพื่อช่วยผลักดันความสำเร็จจากการวิจัยและพัฒนาเป็นการใช้งานในเชิงการค้า
หัวเว่ยจะให้การสนับสนุนพันธมิตร ดังนี้:
 • สร้างโซลูชั่นร่วมกันบนแพลตฟอร์มการพัฒนาและแพลตฟอร์มประมวลผล AI ของหัวเว่ย เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้งาน AI ในหลายภาคอุตสาหกรรม
 • จัดตั้งกลุ่มพันธมิตรส่งเสริม AI เพื่อสร้างห้องปฏิบัติการนวัตกรรมร่วม
 • จัดหาอุปกรณ์สนับสนุนการพัฒนา 1000 ชุดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งรวมถึงแผงวงจรและโมดูล
 • จัดหาทรัพยากรบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญ ส่งเสริมการแก้ปัญหาร่วมกัน ตลอดจนสนับสนุนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AI และการใช้งานทางเทคนิคให้กับพันธมิตรรายแรก ๆ กว่า 20 ราย
 • แบ่งปันทรัพยากรทางการตลาดร่วมกับพันธมิตรรายอื่น ๆ และทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อขยายตลาด

โครงการครอบคลุมแผนพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถด้าน AI สำหรับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัย ดังนี้:

 • ลงทุนกว่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (รวมถึงทรัพยากร HUAWEI CLOUD AI และชุดโปรแกรม AI) ในการพัฒนาความรู้ให้กับผู้มีความสามารถด้าน AI
 • ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อพัฒนาหลักสูตร AI จัดพิมพ์ตำราเรียน ตลอดจนสนับสนุนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการฝึกอบรมผู้มีความสามารถ
 • ช่วยมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยสร้างวิทยาลัยและสถาบัน AI พร้อมให้ความช่วยเหลือในการสร้างแล็บ AI และมีส่วนร่วมในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับ AI ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการ
 • ช่วยมหาวิทยาลัยในเรื่องการฝึกอบรมอาจารย์สอนวิชา AI โดยนักศึกษาสามารถเข้าสอบเพื่อขอประกาศนียบัตรรับรองด้าน AI จากหัวเว่ย
 • สนับสนุนการมีส่วนร่วมของมหาวิทยาลัยในชุมชนคลาวด์ของหัวเว่ย พร้อมสร้างแพลตฟอร์มรองรับการสื่อสารระหว่างมหาวิทยาลัย สถาบันวิจัย และผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ของหัวเว่ย
 • เปิดโอกาสให้มหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยได้สัมผัสกับขุมกำลังประมวลผลและเทคโนโลยีบนแพลตฟอร์ม AI ของหัวเว่ย เพื่อส่งเสริมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในแวดวง AI
 • ปัจจุบัน หัวเว่ยได้เริ่มพัฒนาทีมบุคลากรด้าน AI ที่มหาวิทยาลัย 8 แห่งทั่วประเทศจีน ได้แก่ สถาบัน Institute for Interdisciplinary Information Sciences ของ Tsinghua University, University of Science and Technology of China, Zhejiang University, Shanghai Jiao Tong University, Nanjing University, Southeast University, Xidian University และสถาบัน Institute of Acoustics แห่ง Chinese Academy of Sciences

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และอุปกรณ์อัจฉริยะ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com

Latest Press Release

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

แนวคิดโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ชื่อเรื่อง ทำวันนี้ ทำไวไว

ไวไว จะปลุกคนไทยทั้งประเทศ ทุกๆคน ทุกๆฝัน ให้ตื่นขึ้นมา "ทำ" ผ่านบทเพลงปลุกใจ (ร่วมสมัย) แต่งโดย บอย โกสิยพงษ์ feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และRoom39 เพื่อปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกย่าง อย่างมุ่งมั่น ทรงพลัง โดยใช้ท่อนฮุคของเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว"...

สหกรณ์การเกษตรปูพรมเปิดจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร ข้าวหอมมะลิราคาพุ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

กรมส่งเสริมสหกรณ์สำรวจจุดรับซื้อข้าวเปลือกของสหกรณ์การเกษตรในฤดูกาลผลิตปี 2561/62 สหกรณ์ 434 แห่ง ในพื้นที่ 56 จังหวัด เตรียมแผนรับซื้อข้าวเปลือกไม่น้อยกว่า 3.9 ล้านตัน เฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ข้าวหอมมะลิที่สำคัญ มีสหกรณ์ 226...

ภาพข่าว: โครงการ ธรรมดี เพื่อพ่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิเวลล๊อปเม้นท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับมูลนิธิหอธรรมพระบารมี จัดโครงการ "ธรรม...ดี เพื่อพ่อ ซึ่งเป็นโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 89 รูป ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช...

Related Topics