RBRU: นิเทศ มรภ.รำไพฯ ร่วมแสดง วีรกรรมพระเจ้าตากเทิดพระเกียรติตามรอยกู้ชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 22, 2018 11:46
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไวกูณฑ์ ทองอร่าม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เปิดเผยถึงกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมกับจังหวัดจันทบุรี กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ และมูลนิธิสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จัดงาน 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจากจังหวัดจันทบุรีสู่อยุธยาในวันที่ 24 ตุลาคม - 11พฤศจิกายน 2561 ว่ามหาวิทยาลัยในฐานะสถาบันอุดมศึกษาในท้องถิ่นที่รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่มีต่อประเทศไทย จึงได้จัดการแสดงเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในช่วงพิธีเปิดงาน ใช้ชื่อ ตอนว่า" วีรกรรมพระเจ้าตาก....วีรบุรุษแห่งสยามประเทศ " โดยจัดแสดงวันที่ 24 ตุลาคม 2561 ช่วงเวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ณ อู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หมู่บ้านเสม็ดงาม โดยใช้นักแสดงจากคณะนิเทศศาสตร์จำนวนทั้งสิ้น 50 คน การแสดงชุดนี้แสดงให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถของพระเจ้าตากในการสร้างความฮึกเหิม และขวัญกำลังใจเพื่อรวบรวมกองกำลังกลับไปกู้กรุงศรีอยุธยากลับคืนมา

"การแสดงครั้งนี้นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ แขนงวิชาธุรกิจบันเทิงและการแสดงได้ใช้ความสามารถในการเขียนบท การแสดง การแต่งหน้า แต่งกาย ออกแบบฉาก และเสียง ซึ่งเป็นการเรียนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติไป พร้อม ๆ กัน กับบูรณาการการเรียนการสอนกับท้องถิ่นด้วยมหาวิทยาลัยให้การสนับสนุนกิจกรรมประเภทนี้ตลอดมาเพราะเล็งเห็นว่าได้ประโยชน์ทั้งนักศึกษา ชุมชน และมหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักมีภาพลักษณ์ที่ดี" อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีกล่าว


Latest Press Release

บริษัทกัมพูชาเชื่อมั่นมหกรรมแสดงสินค้านำเข้า CIIE ช่วยกระตุ้นการค้าและการลงทุน

มหกรรม CIIE ครั้งที่ 3 จะเปิดฉากขึ้นในอีก 100 วันข้างหน้า แต่ตอนนี้ คุณ Rouen Sovannarith ก็ตั้งหน้าตั้งตารอเข้าร่วมงานแล้ว เพราะเขาคิดว่ามหกรรม CIIE จะเป็นพลังสำคัญในการกระตุ้นการค้าและการลงทุนระหว่างจีนกับกัมพูชา คุณ Sovannarith...

มจพ. โชว์นวัตกรรมตู้ตรวจโรคโควิด -19 ความดันบวก สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) สนับสนุนสร้างนวัตกรรมสู้ภัยโควิด-19 โดยการผนึกกำลังของคณะและส่วนงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย ร่วมกับศิษย์เก่า องค์กรเครือข่ายพันธมิตรของมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยและเทคโนโลยี เพื่อรับมือกับความท้าทาย ตอบโจทย์...

สยามพารากอน จับมือ หอการค้าไทย จัดกิจกรรม “ไทยช่วยไทย คือไทยเท่ @ ยิ้มไปด้วยกัน”

ท่ามกลางภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในทุกด้าน มีธุรกิจมากมายที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย รวมถึงเหล่าเกษตรกรพ่อค้าแม่ค้าซึ่งล้วนประสบปัญหาการจำหน่ายผลผลิต เพื่อให้รอยยิ้มอันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคนไทยได้กลับคืนมา...

2 ตั๊กแตนประสานเสียงไม่เสี่ยงเข้าไทย ตอกย้ำสภาพอากาศไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์

กรมวิชาการเกษตร ย้ำนักเปิบแมลงไม่ต้องรอ 2 ตั๊กแตนคอนเฟิร์มไม่เข้าไทย เคลียร์พบระบาดในลาวเป็นตั๊กแตนไผ่พลิกไทม์ไลน์ 4 ปีวนเวียนระบาดพื้นที่เดิม ส่วนตั๊กแตนทะเลทรายพบระบาดล่าสุดในอินเดีย ยันสภาพอากาศเมืองไทยไม่เป็นใจให้ 2...

เกาะติดพื้นที่เสี่ยงท่วม กอนช.จัดชุดปฏิบัติการประเมินสถานการณ์ 24 ชั่วโมง

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติจัดชุดปฏิบัติการติดตามสถานการณ์ฝน-น้ำท่า-น้ำในเขื่อนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเคาะพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมรายเดือน ส่งข้อมูลเสี่ยงรายตำบลเสนอ มท. คณะอนุกรรมการน้ำจังหวัด พิจารณาจัดทำแผนปฏิบัติป้องกันระดับพื้นที่ ดร.สมเกียรติ...

Related Topics