งาน 2018 Golden Comic Awards Connection+ ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศในวงการคอมมิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 22, 2018 16:10
ไทเป, ไต้หวัน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้จัดงานคอมมิคและคนในวงการว่าเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ โดยงานในปีนี้ยังคงได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นเช่นเคย ต้องขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวันที่จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนระดับนานาชาติ รวมถึงเปิดโอกาสให้มีการจับคู่ทางธุรกิจและมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

คุณ Hew Kuan-yau ภัณฑารักษ์จาก Asia Comic Cultural Museum ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า วงการคอมมิคไต้หวันยังคงสร้างความประหลาดใจอย่างต่อเนื่อง และคอมมิคที่เห็นในงานก็มีความหลากหลายมากขึ้นทุกปี ขณะที่คุณ Elisabeth Wolf ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Chinabooks E.Wolf จากสวิตเซอร์แลนด์ รู้สึกปลื้มใจกับงานในปีนี้ เพราะผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อลิขสิทธิ์คอมมิคและพบปะกับนักวาดคนดังของไต้หวัน ด้านคุณ Paul Gravett ภัณฑารักษ์อิสระจากสหราชอาณาจักร กล่าวว่า Sean Chuang คือนักวาดที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก และหวังว่าจะมีคอมมิคออกมามากขึ้นในงานครั้งต่อๆไป

คอมมิคของไต้หวันคือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและพร้อมต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ งานในปีนี้จึงมีการจัดแสดงเกี่ยวกับคอมมิคที่สร้างแรงบันดาลใจหรือถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เกม และเพลง อย่างเช่นคอมมิคเรื่อง Scrolls of a Northern City ของ AKRU ที่ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ โดยได้รับคำชื่นชมจากคุณ Laurent Melikian ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมมิคชาวฝรั่งเศส และคุณ Osato Yuji ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท Access Bright จากญี่ปุ่น ที่ระบุว่าโปรดักชั่นของเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อย่างเป็นธรรมชาติของคอมมิคและภาพยนตร์

ดาวเด่นของงานในปีนี้คือนิทรรศการ Extended Reality (XR) ของคอมมิคเรื่อง "Young-Jiu Grocery Store" และนิทรรศการเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอมมิค นำโดยคอมมิคเรื่อง Demo# โดยรวมแล้ว งานในปีนี้แสดงถึงผลสำเร็จของการส่งเสริมการต่อยอดผลิตภัณฑ์ท่ามกลางเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และเชิงวัฒนธรรม

งานครั้งนี้ยังมีการสร้างความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Golden Comic Awards & Connection+ กับ Kaigai Manga Festa ซึ่งเป็นเทศกาลคอมมิคต่างประเทศที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น โดยทางผู้จัดงานได้จ้างคุณ Li Lung-chieh ผู้ชนะรางวัล GCA ครั้งที่ 9 ให้ไปร่วมงาน Kaigai ในปีนี้ ขณะเดียวกัน ผู้ชนะรางวัล GCA คนอื่นๆจะเข้าร่วมงาน COMITIA ที่โตเกียวในเดือนพฤศจิกายน รวมถึงงาน Kitakyushu Pop Culture Festival ด้วย

งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ตลาดคอมมิคไต้หวันได้ซึมซับไอเดียใหม่ๆเท่านั้น แต่ยังทำให้คอมมิคไต้หวันเป็นที่รู้จักในระดับโลกด้วย

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ
Taiwan Television Enterprise คือผู้ดูแลการจัดงาน Golden Comic Awards & Connection+
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-c

Latest Press Release

เลือกโปรแกรมสปาที่คุณชื่นชอบในราคาเพียง 990 บาทสุทธิ ณ เลอสปา โรงแรมพูลแมน คิง เพวเวอร์ กรุงเทพ

ถึงเวลาที่คุณจะผ่อนคลายจากความตึงเครียดและค้นหาความสงบสุขของร่างกายและจิตใจ ณ เลอสปา ชั้น 4 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (ซอยรางน้ำ) พบกับความสงบที่จะคืนพลังกายและจิตใจเสมือนเป็นสวรรค์แห่งสปา ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ...

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี...

กยท. จัดกิจกรรม CSR มอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพารา มุ่งหวัง ใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ชุมชนและสังคม

กยท. ส่งมอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพาราแก่ ร.ร.บ้านไสใหญ่ อ.ละงู จ.สตูล หนึ่งในกิจกรรม CSR มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม หวังเพิ่มมูลค่าให้ยางพารา นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า...

รมว.วธ หนุน บวร On Tour ชุมชนคุณธรรมฯ วัดนาหนอง ราชบุรี นำพลัง “บวร” ขับเคลื่อนสังคมสงบสุข ส่งเสริมวิถีชีวิตไท-ยวน

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาต่อยอดทุนทางวัฒนธรรมตามรอยศาสตร์พระราชาฯ “บวร On Tour” ของชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขับเคลื่อนด้วยพลังบวร ณ...

สทนช. คืบหน้าพัฒนาแบบจำลองความคุ้มค่าการจัดสรรน้ำในพื้นที่ EEC

ดร. สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นประธานการประชุมเปิดโครงการนำร่องศึกษาวิเคราะห์ความเชื่อมโยงการบริหารจัดการน้ำกับระบบประเมินด้านเศรษฐกิจและสังคมและพัฒนาระบบบัญชาการการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในภาวะวิกฤติ ณ เดอะฮอลล์...

Related Topics