งาน 2018 Golden Comic Awards Connection+ ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศในวงการคอมมิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 22, 2018 16:10
ไทเป, ไต้หวัน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้จัดงานคอมมิคและคนในวงการว่าเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ โดยงานในปีนี้ยังคงได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นเช่นเคย ต้องขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวันที่จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนระดับนานาชาติ รวมถึงเปิดโอกาสให้มีการจับคู่ทางธุรกิจและมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

คุณ Hew Kuan-yau ภัณฑารักษ์จาก Asia Comic Cultural Museum ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า วงการคอมมิคไต้หวันยังคงสร้างความประหลาดใจอย่างต่อเนื่อง และคอมมิคที่เห็นในงานก็มีความหลากหลายมากขึ้นทุกปี ขณะที่คุณ Elisabeth Wolf ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Chinabooks E.Wolf จากสวิตเซอร์แลนด์ รู้สึกปลื้มใจกับงานในปีนี้ เพราะผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อลิขสิทธิ์คอมมิคและพบปะกับนักวาดคนดังของไต้หวัน ด้านคุณ Paul Gravett ภัณฑารักษ์อิสระจากสหราชอาณาจักร กล่าวว่า Sean Chuang คือนักวาดที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก และหวังว่าจะมีคอมมิคออกมามากขึ้นในงานครั้งต่อๆไป

คอมมิคของไต้หวันคือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและพร้อมต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ งานในปีนี้จึงมีการจัดแสดงเกี่ยวกับคอมมิคที่สร้างแรงบันดาลใจหรือถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เกม และเพลง อย่างเช่นคอมมิคเรื่อง Scrolls of a Northern City ของ AKRU ที่ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ โดยได้รับคำชื่นชมจากคุณ Laurent Melikian ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมมิคชาวฝรั่งเศส และคุณ Osato Yuji ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท Access Bright จากญี่ปุ่น ที่ระบุว่าโปรดักชั่นของเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อย่างเป็นธรรมชาติของคอมมิคและภาพยนตร์

ดาวเด่นของงานในปีนี้คือนิทรรศการ Extended Reality (XR) ของคอมมิคเรื่อง "Young-Jiu Grocery Store" และนิทรรศการเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอมมิค นำโดยคอมมิคเรื่อง Demo# โดยรวมแล้ว งานในปีนี้แสดงถึงผลสำเร็จของการส่งเสริมการต่อยอดผลิตภัณฑ์ท่ามกลางเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และเชิงวัฒนธรรม

งานครั้งนี้ยังมีการสร้างความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Golden Comic Awards & Connection+ กับ Kaigai Manga Festa ซึ่งเป็นเทศกาลคอมมิคต่างประเทศที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น โดยทางผู้จัดงานได้จ้างคุณ Li Lung-chieh ผู้ชนะรางวัล GCA ครั้งที่ 9 ให้ไปร่วมงาน Kaigai ในปีนี้ ขณะเดียวกัน ผู้ชนะรางวัล GCA คนอื่นๆจะเข้าร่วมงาน COMITIA ที่โตเกียวในเดือนพฤศจิกายน รวมถึงงาน Kitakyushu Pop Culture Festival ด้วย

งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ตลาดคอมมิคไต้หวันได้ซึมซับไอเดียใหม่ๆเท่านั้น แต่ยังทำให้คอมมิคไต้หวันเป็นที่รู้จักในระดับโลกด้วย

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ
Taiwan Television Enterprise คือผู้ดูแลการจัดงาน Golden Comic Awards & Connection+
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-c

Latest Press Release

พิธีเปิดศูนย์สุขภาพ เวลเนส เซ็นเตอร์ ลำปาง สนับสนุนโดย สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ร่วมกับ ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดศูนย์สุขภาพ เวลเนส เซ็นเตอร์ ลำปาง สนับสนุนโดย สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล...

กฟผ. จัดกิจกรรมค่ายปัจฉิมนิเทศ โครงการ กฟผ. เพาะเมล็ดพันธุ์จิตอาสาพัฒนาสังคม (ค่ายเศรษฐกิจพอเพียง กฟผ.) รุ่นที่ 11 คัดเลือกสุดยอดค่ายอาสาพัฒนาเจาะลึกชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

กฟผ. จัดกิจกรรมค่ายปัจฉิมนิเทศ โครงการ กฟผ. เพาะเมล็ดพันธุ์จิตอาสาพัฒนาสังคม (ค่ายเศรษฐกิจพอเพียง กฟผ.) รุ่นที่ 11 คัดเลือกสุดยอดค่ายอาสาพัฒนาเจาะลึกชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน นายยงยุทธ ศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม...

เมืองสุขสยาม ครบรอบ 1 ปี ชูมหัศจรรย์วิถีไทย โกยยอดพันล้าน ขึ้นแท่นจุดหมายแห่งความสุขของนักท่องเที่ยวไทย-เทศ

"เมืองสุขสยาม" ณ ไอคอนสยาม โชว์มหัศจรรย์วิถีไทยอวดสายตาชาวโลก ประกาศความสำเร็จครบรอบ 1 ปี ขึ้นแท่นหนึ่งในแม่เหล็กหลักของไอคอนสยาม เผยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเทใจให้ เกิดกระแส กิน ช้อป จบ ครบ โดนใจ "สัมผัสเสน่ห์วิถีไทย ให้สุขใจ ต้องไปสุขสยาม"...

โรบินสัน และร้านจัสท์บาย ร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล ชวนนักช้อป ปันสุขให้น้อง มอบตุ๊กตาให้น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

โรบินสัน และร้านจัสท์บาย ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล ชวนนักช้อป 'ทำดี' ด้วยการ "ปันสุขให้น้อง" เพียงซื้อตุ๊กตาจัสท์บาย ราคา 199 บาท รับฟรีตุ๊กตาจัสท์บาย 1 ตัว มูลค่า 60 บาท เพื่อส่งมอบเป็นของขวัญให้น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ในโครงการ "มิลเลี่ยน กิฟท์...

ทีมแล่นใบ ลูกทัพเรือ ฟิตหนัก!

ควันหลง...ทีมนักกีฬาเรือใบจากสโมสรเรือใบโรงเรียนนายเรือ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิตน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม "โคโค่แม็ก" (Cocomax) ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย ฟิตซ้อมพร้อมฝ่ากระแสคลื่นลมในสนามแข่งขันจริง ณ...

Related Topics