สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จัดงานกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเชิดชูกลุ่มสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 22, 2018 10:57
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ไบแทค

เมื่อวันที่ 17-18 ตุลาคม 2561กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จัดงานกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเชิดชูกลุ่มสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ขึ้นณ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยมีปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมดร.พสุโลหารชุน เป็นประธานในพิธีภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ เสวนาด้านสิ่งแวดล้อมและพิธีมอบรางวัลให้กับสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมดีเด่น และยอดเยี่ยม รวมจำนวน 33 ราย ทั้งจากภาครัฐและเอกชน

สืบเนื่องจากสถานการณ์สิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เสื่อมถอยลงสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมจึงได้กำหนดแนวทางร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศ จัดโครงการสร้างและพัฒนาเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2551 เป็นต้นมามีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนากลุ่มสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม ในนามชื่อย่อ "สอส."สมาชิกประกอบด้วยประชาชนผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ให้มีความสามารถในการดำเนินการป้องกันและเฝ้าระวังการเกิดปัญหาด้านมลพิษ สร้างแนวทางป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลดข้อร้องเรียนและเฝ้าระวังการเกิดปัญหาด้านมลพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม กำกับดูแลและเฝ้าระวังโรงงานไม่ให้ดำเนินการผิดกฏหมาย และสร้างแนวคิดเชิงบวกแก่ประชาชนต่อภาคอุตสาหกรรม โดยการทำกิจกรรมของสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมหรือ สอส. ที่ผ่านมานั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น การเข้ารับการอบรม สัมมนา ศึกษาดูงาน ร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด,การบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีปัญหาข้อร้องเรียนด้านมลพิษต่างๆ , การทำกิจกรรมเพื่อสังคมและการพัฒนาชุมชน

จากการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมจำนวนมากของเหล่าสมาชิกสอส. ก่อให้เกิดเป็นการรวมตัวอันยิ่งใหญ่เพื่อส่วนรวม สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จึงได้ริเริ่มจัดงานกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเชิดชูกลุ่มสมาชิกเครือข่ายอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม ประจำปีพุทธศักราช 2561 ขึ้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นปีแรกของการรวมตัวกันของเหล่าสมาชิก สอส. และถือเป็นโอกาสที่ดีในการเชิดชูเกียรติและร่วมแสดงความยินดีกับเหล่าสมาชิกสอส. ผู้ได้รับรางวัลทั้งประเภทดีเด่นและยอดเยี่ยมรวมจำนวน 33 ราย


Latest Press Release

เซลฟี่ติดแฮชแท็ก THECAT DATA รับอะแดปเตอร์ฟรี

บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายปลั๊กไฟมากว่า 30 ปี ภายใต้แบรนด์ ดาต้า ( DATA ) “ เชื่อในสิ่งที่ดีที่สุด ” เชิญร่วมกิจกรรมถ่ายรูป เซลฟี่ พร้อมติดแฮชแท็ก #THECATDATA ที่บูธ DATA TRUSTED POWER ในงานบ้านและสวนแฟร์ “...

สพร. 17 ระยอง จัดประเมินและรับรองความรู้ความสามารถช่างไฟฟ้าภายในอาคาร

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ๑๗ ระยอง โดยกลุ่มงานประเมินและรับรองความรู้ความสามารถ จัดประเมินเพื่อรับรองความรู้ความสามารถให้แก่ผู้ประกอบอาชีพช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ภายใต้พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. ๒๕๔๕และที่แก้ไข เพิ่มเติม (ฉบับที่๒) พ.ศ. ๒๕๕๗...

เน็ตฟลิกซ์ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสุดอบอุ่น ส่งคอลเล็คชั่น “สุขสันต์วันแม่” รวบรวมภาพยนตร์-ซีรีส์เล่าเรื่องหลากอารมณ์ของ “แม่” 100 เรื่องทั่วโลก

เน็ตฟลิกซ์ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ผ่านเรื่องราวในทุกเฉดอารมณ์ของ “ความเป็นแม่” ด้วยคอลเล็คชั่น “สุขสันต์วันแม่” (Happy Mother’s Day) ที่รวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์ 100...

เซ็นทรัลพัฒนา เชื่อมั่นในพลังของผู้หญิง จัดแคมเปญ “WOMEN” YOU ARE AMAZING พื่อผู้หญิงและงานวันแม่ ตลอดสิงหาคมนี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ร่วมส่งเสริมพลังของผู้หญิงกับบทบาทที่หลากหลายและท้าทายทางสังคม จัดแคมเปญ “WOMEN” YOU ARE AMAZING เพราะผู้หญิงทุกคนมีความมหัศจรรย์ในแบบของตัวเอง ฉลองความเป็นผู้หญิง...

รมช.ธรรมนัส ร่วมประชุมขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการเกษตรวิชญา สานต่องานในพระราชดำริ เพื่ออนุรักษณ์ธรรมชาติ และช่วยเหลือเกษตรกรอย่างยั่งยืน

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมการประชุมคณะกรรมการโครงการเกษตรวิชญา ครั้งที่ 2/2563 เพื่อหารือและขับเคลื่อนโครงการเกษตรวิชญา โดยมี นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยพลเอก กัมปนาท...

Related Topics