สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (สคช.) สร้างเครือข่ายนานาชาติ เปิดเวทีช่างผมไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 31, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ( สคช.) และคณะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน 2018 IPSN International Beauty Skills Competition ณ มหาวิทยาลัยฮันยาง กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ตามคำเชิญของ International Professional Standard Network (IPSN)

ทั้งนี้ การแข่งขัน 2018 IPSN International Beauty Skills Competition เป็นการแข่งขันทักษะด้านการเสริมสวยด้านต่างๆ อาทิเช่น การทำผม การนวดหน้า การสักคิ้ว การต่อขนตา เป็นต้น โดยในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 600 คน จากประเทศสมาชิกเครือข่าย IPSN เช่น สาธารณรัฐเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง เวียดนาม เป็นต้น และมีคณะกรรมการกว่า 150 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการด้านธุรกิจเสริมสวยจากนานาประเทศ ให้คะแนนผ่านระบบเวบไซต์ออนไลน์ ผ่านโทรศัพท์มือถือของกรรมการแต่ละท่านเอง เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้คะแนนและประมวลผล โดยผู้แทนสถาบันฯ ร่วมสังเกตการณ์การแข่งขัน เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติและพิจารณานำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการจัดประเมินสมรรถนะฯ เป็นการลดภาระงานทางเอกสารและเพิ่มความรวดเร็วในการให้คะแนนและประมวลผล

นอกจากนี้ ผอ.สคช. และคณะ ได้หารือกับคณะกรรมการบริหาร และคณะทำงานทางเทคนิค ของ IPSN เพื่อหาแนวทางความร่วมมือระหว่างสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ในฐานะหน่วยงานหลักของประเทศไทยในด้านมาตรฐานอาชีพของประเทศไทย และ IPSN ต่อยอดจากบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง สคช. และ IPSN ที่ได้มีการลงนามไปแล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics