สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (สคช.) สร้างเครือข่ายนานาชาติ เปิดเวทีช่างผมไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 31, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ( สคช.) และคณะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน 2018 IPSN International Beauty Skills Competition ณ มหาวิทยาลัยฮันยาง กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ตามคำเชิญของ International Professional Standard Network (IPSN)

ทั้งนี้ การแข่งขัน 2018 IPSN International Beauty Skills Competition เป็นการแข่งขันทักษะด้านการเสริมสวยด้านต่างๆ อาทิเช่น การทำผม การนวดหน้า การสักคิ้ว การต่อขนตา เป็นต้น โดยในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 600 คน จากประเทศสมาชิกเครือข่าย IPSN เช่น สาธารณรัฐเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง เวียดนาม เป็นต้น และมีคณะกรรมการกว่า 150 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการด้านธุรกิจเสริมสวยจากนานาประเทศ ให้คะแนนผ่านระบบเวบไซต์ออนไลน์ ผ่านโทรศัพท์มือถือของกรรมการแต่ละท่านเอง เป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้คะแนนและประมวลผล โดยผู้แทนสถาบันฯ ร่วมสังเกตการณ์การแข่งขัน เพื่อศึกษาแนวปฏิบัติและพิจารณานำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการจัดประเมินสมรรถนะฯ เป็นการลดภาระงานทางเอกสารและเพิ่มความรวดเร็วในการให้คะแนนและประมวลผล

นอกจากนี้ ผอ.สคช. และคณะ ได้หารือกับคณะกรรมการบริหาร และคณะทำงานทางเทคนิค ของ IPSN เพื่อหาแนวทางความร่วมมือระหว่างสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ในฐานะหน่วยงานหลักของประเทศไทยในด้านมาตรฐานอาชีพของประเทศไทย และ IPSN ต่อยอดจากบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง สคช. และ IPSN ที่ได้มีการลงนามไปแล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา


Latest Press Release

งานเซลล์ที่แรงที่สุดแห่งปีกับ BEAUTRIUM End Year เคลียร์ร้าน Sale up to 90% ลดแรงระดับเคลียร์แล๊นส์

งานเซลล์ที่แรงที่สุดแห่งปีกับ "BEAUTRIUM End Year เคลียร์ร้าน Sale up to 90% ลดแรงระดับเคลียร์แล๊นส์" มาพร้อมสาขาใหม่ BEAUTRIUM สาขาเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ช้อปเลยได้ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. – 10 ธ.ค. 62 เฉพาะสมาชิก The1 รับคะแนนสะสม X 2 ตลอดแคมเปญ 15...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองแก่พยาบาลผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร การเพิ่มพูนศักยภาพทางการแพทย์และการพยาบาล รุ่นที่ 5

คุณสุธี เกตุศิริ (นั่ง : กลาง ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือรับรองแก่พยาบาลผู้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร "การเพิ่มพูนศักยภาพทางการแพทย์และการพยาบาล" รุ่นที่ 5 โดยมีคณะผู้บริหาร และแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมในพิธี...

ภาพข่าว: เอสดีเจ อินเตอร์ เปิดโรงงานแห่งใหม่ที่ จ.นครพนม

คุณไพฑูรย์ ปานสูง ประธานบริษัท เอสดีเจ อินเตอร์ จำกัด, คุณศรี ปานสูง กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ, คุณเดช ปานสูง รองกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน ลูกค้า บริษัท เอสดีเจ อินเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงขยะเอ็นจอย...

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำระดับพรีเมียมสุดคุ้มสำหรับมื้อเที่ยง ที่ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด รวมติ่มซำรสเลิศไว้ ให้เลือกสรรมากกว่า 50 รายการ อาทิ ฮะเก๋า ซาลาเปาไส้ไหล ขนมจีบปูเน้นๆ เผือกทอดและอีกหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟ กันแบบร้อนๆ ให้คุณอร่อยเต็มอิ่มสำหรับมื้อเที่ยง ที่นี่ ในราคาเพียง 589...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร ร่วมประชุมชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร ร่วมประชุมชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานตามโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธาน...

Related Topics