#ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชวนฝึกท่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากบทเพลงที่แสนง่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 19, 2018 12:18
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

หากเรียนภาษาอังกฤษ แล้วมัวแต่ท่องจำ ก็คงน่าเบื่อเกินไป แถมลืมง่ายอีกต่างหาก วันนี้ ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงขอมาแนะนำ เพลงฝึกท่องศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ลูกๆ เพลิดเพลินและจดจำได้เร็วขึ้นมาฝาก โดยเป็น 3 เพลงฝึกจำ ท่องคำอังกฤษสำหรับเด็กๆ ที่ทำให้รู้สึกสนุกสนานมากกว่าการท่องตำราเรียนเพียงอย่างเดียว

1. Let's Learn The Colors! เพลงนี้จะพาไปจดจำสีผ่านเพลง ที่ไม่ได้มีแค่สีสันสดใส แต่ยังหยิบเอาผัก ผลไม้ หรือสิ่งรอบตัวมาประกอบเนื้อเพลงทำให้คุ้นเคยคำศัพท์ได้เร็วขึ้นด้วย สำหรับคำศัพท์ในเพลง ได้แก่ red = สีแดง, green = สีเขียว, yellow = สีเหลือง, blue = สีฟ้า, orange = สีส้ม, purple = สีม่วง, pink = สีชมพู https://www.youtube.com/channel/UCBnZ16ahKA2DZ_T5W0FPUXg

2. Shape Song For Kids Rhymes บทเพลงนี้เป็นการสอนชุดคำศัพท์เกี่ยวกับรูปทรงที่พบบ่อย เช่น วงกลม สี่เหลี่ยม จัตุรัส ดาว หัวใจ ซึ่งมีคำอธิบายน่ารักๆ ประกอบคำศัพท์ตลอดเพลง แสดงนำโดยเจ้าเด็กน้อยตัวแสบ คำศัพท์ในเพลง ได้แก่ square =สี่เหลี่ยมจัตุรัส, circle = วงกลม, triangle = สามเหลี่ยม} rectangle = สี่เหลี่ยมผืนผ้า, star = รูปดาว, heart = หัวใจ, diamond =เพชร https://www.youtube.com/watch?v=GrexSbu4Yjk

3. Months of the Year Song เพลงนี้มีคำศัพท์เยอะหน่อย แต่ถ้าจำได้ก็คุ้ม เพราะนำไปใช้ได้ตลอดปี ทำนองและเสียงร้องที่นุ่มนวลของขบวนสัตว์นักดนตรี ก็ชวนให้โยกตัวร้องตามได้ไม่ยากเลย คำศัพท์จากเพลง : January = มกราคม, February =กุมภาพันธ์, March = มีนาคม, April = เมษายน, May = พฤษภาคม, June = มิถุนายน, July = กรกฎาคม, August = สิงหาคม,September = กันยายน, October = ตุลาคม, November = พฤศจิกายน, December = ธันวาคม https://www.youtube.com/channel/UCe1VpF4wS_kdcjyTRSXBcnQ

อยากได้ความรู้เพิ่มเติมดีๆ แบบนี้ เรามีเพิ่มเติมให้ตลอดที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนระบบสาธิต มาตรฐานอินเตอร์ แต่มีความเป็นไทย ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111,02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th


Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics