ASEAN Basketball League 2018-2019(ABL 2018-2019) บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019 (เอบีแอล)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 19, 2018 12:17
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--โมโม กรุ๊ป
"ASEAN Basketball League 2018-2019"(ABL 2018-2019)
บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2018-2019" (เอบีแอล)

ทีมมาเก๊า แบล็คแบร์ส (ประเทศจีนเขตปกครองพิเศษมาเก๊า) ชนะ ทีมโมโน แวมไพร์ (ไทย)

ด้วยสกอร์ 106 : 100 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15.00 – 17.00 น.
ทีมโมโน แวมไพร์ พบ ทีมมาเก๊า แบล็คแบร์ส

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้สูสีกันพอสมควร โดนทั้งคู่ยังจูกันไม่ติดสักเท่าไร จึงส่งผลให้ช่วงแรกแต้มไม่ค่อยจะขยับเท่าไรนัก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ ทั้งสองทีมก็เริ่มเล่นในเกมของตัวเองได้ดีขึ้น จึงทำให้รูปเกมเรื่อยไหลมากขึ้น ทำให้ควอเตอร์แรกรูปเกมค่อนข้างสูสีกัน ก่อนจะเป็น โมโน แวมไพร์ ที่ปิดควอเตอร์ไปด้วยการนำที่สกอร์ 23-19 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากด้วยการที่ทั้งสองทีมเริ่มเปิดหน้าแลก โดย มาเก๊า แบล็ค แบร์ อาศัยการเล่นที่รู้ใจภายในทีมที่ดีเยี่ยม ทำแต้มเพิ่มและก็ทำได้ดี ขณะที่ โมโน แวมไพร์ อาศัยลูกโต้กลับเร็วบวกกับการชู๊ตสามแต้มที่แม่นยำ โดยเฉพาะ โมเสส มอร์แกน ทำเอาทาง มาเก๊า แบล็ค แบร์ เป๋ไปพักใหญ่ แต่ด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ไม่มีผู้เล่นวงในอาชีพ ทำให้ มาเก๊า แบล็ค แบร์ อาศัยเกมวงในพลิกกลับมาขึ้นนำก่อนปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 51-52 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมยังคงเป็นทาง มาเก๊า แบล็ค แบร์ ที่หาจุดได้เปรียบพร้อมกับรันแต้มหนีห่างเล็กๆที่ 0-7 แต้ม แต่ทาง โมโน แวมไพร์ ก็ยังมีเกมรุกที่เฉียดคม ทำให้แต้มยังคงเกาะติดไม่ห่างมากนัก หลังจากนั้น มาเก๊า แบล็ค แบร์ ยังคงเจาะเกมวงในเป็นหลักผสมกับการส่องไกล ทำให้พวกเค้ายังคงรักษาระยะห่างไว้ได้ดีพร้อมกับปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 71-84 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมายังคงเป็นทาง มาเก๊า แบล็ค แบร์ ที่รักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีทีเดียว ขณะที่ โมโน แวมไพร์ ก็ยังคงไม่ยอมง่ายๆเช่นกัน แต่ด้วยเกมป้องกันยังไม่สามารถหยุดแนวรุกของทาง มาเก๊า แบล็ค แบร์ ทำให้ช่วงว่างยังคงห่างอยู่พอสมควร จนมาถึงท้ายเกมเป็น โมโน แวมไพร์ ที่พยายามหาจุดเปลี่ยนให้ได้โดยเร็ว แต่ด้วยช่วงว่างของแต้มห่างเกินไป ทำให้ไล่ไม่ทันจบเกมไปที่สกอร์ คะแนน 100 ต่อ 106

รูปที่ 1 ชุดสีดำ ทีมมาเก๊า แบล็คแบร์ส (ประเทศจีนเขตปกครองพิเศษมาเก๊า) เบอร์ 1 ชื่อแอนโธนี่ ทัคเกอร์

ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์" (ประเทศไทย) เบอร์ 3 ชื่อมาร์คัส คีน

รูปที่ 2 ชุดสีดำ ทีมมาเก๊า แบล็คแบร์ส (ประเทศจีนเขตปกครองพิเศษมาเก๊า) เบอร์ 10 ชื่อไมเคิล แม็คคินนี่

ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์" (ประเทศไทย) เบอร์ 7 ชื่อ ไมเคิล ซิงเกิลทารี่

รูปที่ 3 ชุดสีดำ ทีมมาเก๊า แบล็คแบร์ส (ประเทศจีนเขตปกครองพิเศษมาเก๊า) เบอร์ 10 ชื่อไมเคิล แม็คคินนี่

ชุดสีขาว ทีมโมโนแวมไพร์" (ประเทศไทย) เบอร์ 3 ชื่อมาร์คัส คีน
สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือซื้อผ่านทาง http://ticket.mthai.com

โดยเปิดจำหน่ายบัตรเช้าชมในราคา 200 บาท น้องๆที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี (แสดงบัตรประชาชน) เข้าชมฟรี

ช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่งขัน หรือรับชนสดได้ทุกคู่ทั้งเกมเหย้า-เยือนได้ทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.monomax.me และทางแอปพลิเคชั่น MONOMAX


Latest Press Release

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group...

ซีพีเอฟรักษ์โลกยั่งยืน ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลด-เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็น

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้ามีส่วนร่วมคุ้มครองโลก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ จับมือภาครัฐ ภาคประชาสังคม และชุมชน ดำเนินโครงการปลูก-อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้บนบกและป่าชายเลน...

ภาพข่าว: ซี.พี. เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน พร้อมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเขต โฮจิมินห์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ จำนวน 300 คน...

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

โปรธงชัย เปิดโรงเรียนทางเลือก หวังสร้างเยาวชนรุ่นใหม่

โปรธงชัย ใจดี ในนามประธานมูลนิธิ ใจดี ฟาวน์เดชั่น เปิดตัวโรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อความรู้ และมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ในการจะก้าวไปสู่สังคม...

Related Topics