เปิดฉากภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 วันแรก กระแสลมแรงเรือใบใหญ่แข่งขันอย่างดุเดือด ทีมเรือความหวังของไทยในรุ่นไออาร์ซี 0 และรุ่นพรีเมียร์ ยังรั้งอันดับ 2 ของวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 3, 2018 18:17
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 เริ่มต้นการแข่งขันเรือใบใหญ่วันแรกอย่างเป็นทางการ โดยในปีนี้จัดการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, ฟลายไฟร์ 850, มัลติฮัลล์, แบร์โบ้ท ชาร์เตอร์ เอ, แบร์โบ้ท ชาร์เตอร์ บี, โมเดิร์น คลาสสิก, ครูซิ่ง และ มัลติฮัลล์ ครูซิ่ง โดยมีทีมเรือใบชั้นนำจากทั่วโลกทั้งรัสเซีย จีน สหราชอาณาจักร เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ ฮ่องกง สิงคโปร์ เอสโตเนีย ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศ รวมถึง 71 ลำ ที่มาร่วมประชันทักษะบนผืนน้ำอันดามันท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะภูเก็ต

ในฐานะประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 นายเควิน วิทคราฟท์ กล่าวว่า "เราเริ่มการแข่งขันวันแรกของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 32 ด้วยสภาพอากาศดี ท้องฟ้าสดใสตลอดวัน กระแสลมแรงราว 10-12 นอต ซึ่งเป็นความเร็วลมที่เหมาะสมมากสำหรับประเดิมการแข่งขันวันแรก เพราะลมไม่มากไปไม่น้อยไป ทำให้กรรมการสามารถจัดการแข่งขันในสนามแข่ง เอ ได้ถึง 2 รอบ โดยภาพรวมการแข่งขันวันแรกราบรื่นดีและไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเกิดขึ้น"

สำหรับรุ่นการแข่งขันที่เป็นความหวังของไทยทั้งสองรุ่น อย่างรุ่นไออาร์ซี 0 และรุ่นพรีเมียร์ ทีมแชมป์เก่าทั้งสองทีมของไทยยังรั้งเพียงอันดับ 2 ในวันแรก แต่ทิ้งห่างคู่แข่งเรือไม่มากนัก โดยเรือทีมทีเอชเอ72 (THA72) ของกัปตันเควิน วิทคราฟท์ ในรุ่นไออาร์ซี 0 เข้าเส้นชัยหลังเรือคู่แข่งคนสำคัญอย่างเรือทีมฮอลลีวู้ดของกัปตันเรย์ โรเบิร์ต จากออสเตรเลีย เพียงไม่กี่วินาที

โดยกัปตันเควิน กล่าวถึงผลงานของทีมเรือในวันนี้ว่า "ในส่วนการเล่นของทีม เรามีคู่แข่งใหม่ ซึ่งใช้เรือใหม่กว่าของเราพอสมควร แถมทีมลูกเรือเป็นระดับมืออาชีพ แต่ของเราเป็นมือสมัครเล่น ทำให้รอบแรกเข้าเส้นชัยหลังคู่แข่ง 6 วินาที หลังจากแข่งกันมาเกือบ 1 ชั่วโมง โดยรวมยังพอใจกับทีมเพราะเราผิดพลาดแค่เล็กน้อย แต่มั่นใจว่ายังมีสิทธิ์ชนะได้ ส่วนในการแข่งรอบที่ 2 เราพลาดนิดหน่อยตั้งแต่สตาร์ท เพราะเลือกใบเรือผิด แต่ก็ยังเข้าได้เป็นที่ 2 ซึ่งก็ยังพอใจอยู่ เพราะเรารู้ข้อผิดพลาดดีและจะวางกลยุทธการแข่งกับทีมให้รัดกุมและสู้ต้อไปอย่างดีที่สุด"

ส่วนในรุ่นพรีเมียร์ ทีมเรือไพน์แปซิฟิกของกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ ขับเคี่ยวกับทีมเรือเฟิร์สไลท์จากสิงคโปร์อย่างสนุกสนานและเข้าเส้นชัยห่างจากคู่แข่งเพียงเสี้ยววินาที แต่เมื่อคิดแต้มต่อแล้วปรากฏว่ายังมีคะแนนเป็นอันดับ 2 ของวัน หากดูจากผลงานยังมีหวังรักษาแชมป์ได้อย่างไม่ยากนัก

นอกจากการแข่งขันเรือใบใหญ่ รายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังจัดการแข่งขันเรือใบเล็กซึ่งจะเริ่มแข่งขันในวันพุธที่ 5 ธันวาคมนี้ โดยประกอบด้วยการแข่งขันรุ่นออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, และ 420 รวมจำนวนกว่า 105 ลำ โดยมีทั้งทีมเรือใบจากภูเก็ต สัตหีบ และพัทยา รวมถึงนักกีฬาเรือใบเยาวชนจากประเทศอื่นๆ มาร่วมแข่งขันในปีนี้

เมื่อรวมจำนวนเรือใบทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ และเรือใบเล็ก ทำให้การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 มีเรือใบเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนรวมถึง 176 ลำ

สามารถดูผลการแข่งขันเรือใบรุ่นอื่น ๆ ในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้ที่เว็บไซต์ http://www.kingscup.com/result

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ภายใต้สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com

สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้

Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics