อีลี่ ยักษ์ใหญ่ผลิตภัณฑ์นมจีน ประกาศซื้อกิจการ จอมธนา ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่สุดของไทย ตามแผนเร่งขยายธุรกิจไปต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 3, 2018 11:07
กรุงเทพฯ, ไทย--3 ธ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) ได้จัดพิธีลงนามครั้งยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อประกาศซื้อกิจการบริษัท จอมธนา จำกัด อย่างเป็นทางการ โดยจอมธนาเป็นบริษัทไอศกรีมรายใหญ่ที่สุดของไทย

ในปีนี้ อีลี่ ได้ดำเนินขั้นตอนขยายกิจการไปต่างประเทศหลายครั้ง โดยเริ่มแรก บริษัทได้ยกระดับศูนย์นวัตกรรมยุโรปด้วยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวาเกนนิงเกน (Wageningen University) ใน Global Dairy Mount Everest หลังจากนั้น บริษัทได้นำผลิตภัณฑ์ไปวางจำหน่ายในตลาดอินโดนีเซียเพื่อแบ่งปันคุณภาพของอีลี่กับผู้บริโภคชาวอินโดนีเซีย และเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา การประกาศซื้อกิจการในต่างประเทศครั้งนี้จะเป็นการเสริมกำลังให้กับบริษัทจอมธนา

คุณผาน กัง ประธานอีลี่ กรุ๊ป เคยกล่าวไว้ว่า "ธุรกิจต่าง ๆ ควรรวบรวมพลังงานทั่วโลก ยืนหยัดในการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และใช้ทรัพยากรคุณภาพสูงจากทั่วโลกเพื่อให้บริการผู้บริโภคให้ดีขึ้น"

การซื้อกิจการบริษัทจอมธนานับเป็นมาตรวัดที่สำคัญสำหรับอีลี่ ในการรวบรวมพลังงานทั่วโลก และเพิ่มพูนผลประโยชน์ร่วมกัน และทำให้เกิดสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย โดยคุณจาง เจี้ยนชิว ซีอีโอของอีลี่ กรุ๊ป กล่าวว่า "ในระหว่างที่ส่งเสริมการขยายกิจการไปต่างประเทศ อีลี่ ยึดแนวคิด 'เปิดกว้าง ร่วมมือ ได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย' เสมอมา รวมทั้งทุ่มเทเวลาให้กับความฝัน 'ในการทำให้ทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรง'"

ปัจจุบัน ทั่วโลกมีการหลอมรวมทางเศรษฐกิจอย่างล้ำลึก อีลี่จึงเร่งขั้นตอนการขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้เร็วขึ้นด้วยอานิสงส์ของยุทธศาสตร์ "the belt and road" จากการ "วางเครือข่ายไว้ทั่วโลก" เพื่อสร้าง "ระบบห่วงโซ่ความรู้ทั่วโลก" อีลี่จึงเดินหน้าส่งเสริมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลกต่อไป ด้วยการใช้ทรัพยากรเติมเต็มซึ่งกันและกัน พร้อมผนึกกำลังด้านนวัตกรรม และส่งเสริมผลประโยชน์ที่มีร่วมกัน

คุณโซห์ ชี โยง ประธานบริษัทจอมธนา กล่าวว่า "หลังจากที่ได้ติดต่อและเจรจามาหลายครั้ง เราเชื่อว่าอีลี่เป็นบริษัทที่น่าเคารพ นับตั้งแต่ก่อตั้งมา อีลี่ได้ยึดแนวคิดเรื่องคุณภาพมาโดยตลอด และมีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความก้าวหน้าในการขยายกิจการไปต่างประเทศและการสร้างสรรค์นวัตกรรม และด้วยความฝัน "ให้ทั่วโลกแบ่งปันสุขภาพที่ดีร่วมกัน" ผลิตภัณฑ์ของอีลี่จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั่วโลก อีลี่เป็นบริษัทที่มีความมุ่งมั่นที่แท้จริงกับผู้บริโภค"

จอมธนาเป็นผู้จำหน่ายไอศกรีมและอาหารแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดของไทย ด้วยประสบการณ์มานานกว่า 37 ปี บริษัทมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมามากมาย อาทิ ไอศกรีม ขนมปัง และขนมหวาน บริษัทมีผลประกอบการที่ดีเยี่ยมในไทย และในตลาดต่างประเทศอีก 13 แห่ง บริษัทจึงได้รับความชื่นชอบอย่างมากจากผู้บริโภค หลังจากพิธีลงนามระหว่างอีลี่กับจอมธนา อีลี่ก็จะส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างจีนและไทยอย่างเต็มที่ พัฒนาผลของการผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ และทำให้ความฝัน "ให้ทั่วโลกแบ่งปันสุขภาพที่ดีร่วมกัน" เดินหน้าต่อไป

ทุกวันนี้เศรษฐกิจโลกมีความเป็นโลกาภิวัตน์มากขึ้น บริษัทเอกชนของจีนจึงมีโอกาสที่ดีในการพัฒนากิจการ และแผนริเริ่มในการส่งเสริมความร่วมมือทั่วโลกที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องของจีน ก็ได้เข้ามาอำนวยความสะดวกให้แก่บริษัทเอกชนของจีนในการ "บุกตลาดต่างแดน" และเดินหน้าความร่วมมือระดับสากล ซึ่งทางอีลี่เองก็ได้ฉวยโอกาสนั้นไว้ โดยได้วางแผนขยายกิจการในระดับสากลอย่างจริงจัง และได้บรรลุผลลัพธ์ที่ดี รายได้ของอีลี่ยังคงมีการเติบโตในอัตราเลขสองหลักตั้งแต่ปี 2551 ถึงปี 2558 และทำรายได้ทะลุหลัก 6.8 หมื่นล้านหยวนเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมด้วยอัตราการเติบโต 12.29% เมื่อเทียบรายปี ผลตอบแทนต่อสินทรัพย์สุทธิก็สูงเกิน 20% มาหลายปีแล้ว ซึ่งสูงเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของโลก การซื้อกิจการบริษัทจอมธนาในครั้งนี้จะส่งเสริมผลประกอบการของอีลี่ไปอีกขั้น และขับเคลื่อนความร่วมมือแบบได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่ายในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมทั่วโลก

คุณเฉิน หยู นักวิเคราะห์อาวุโสด้านผลิตภัณฑ์นม เชื่อว่า บริษัทผลิตภัณฑ์นมระดับชั้นนำในเอเชียอย่างอีลี่ ได้ขยายช่องทางในต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง และได้นำอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของจีนไปสู่ต่างประเทศ ด้วยอานิสงส์ของยุทธศาสตร์ "the belt and road" และเร่งการนำทรัพยากรคุณภาพสูงมาใช้ในระบบห่วงโซ่อุตสาหกรรมโลก การขยายกิจการไปต่างประเทศของอีลี่ จะมีผลบวกต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมโลก ขณะที่มาตรการเชิงกลยุทธ์ของอีลี่ เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของจีน รวมทั้งเป็นพลังงานสะสมใหม่ที่สำคัญเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมโลก

ที่มา: Yili Group
ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=325687
AsiaNet 76563

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics