Webnovel เข้าร่วมงาน StoryDrive Asia 2018 นำเสนอโมเดลธุรกิจร่วมกับนักพัฒนาคอนเทนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 3, 2018 11:41
สิงคโปร์--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลกของ China Literature (0772.HK) บริษัทนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับระบบนิเวศการเผยแพร่งานเขียนออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ในงาน StoryDrive Asia 2018 ที่สิงคโปร์ โดยคุณ Liu Yuren หัวหน้าแผนกคอนเทนต์ทของ Webnovel ได้กล่าวปาฐกถาเกี่ยวกับพันธกิจของบริษัทในการแสวงหาและสร้างสรรค์นิยายใหม่ๆในตลาดโลก

ในการประชุมครั้งนี้ คุณ Liu ได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการที่ Webnovel ใช้ในการสร้างระบบนิเวศรูปแบบใหม่ที่นักเขียน แพลตฟอร์ม และนักอ่าน สามารถทำงานร่วมกันเพื่อปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมการเผยแพร่งานเขียนออนไลน์ โดยมาตรการที่มีการนำมาใช้ประกอบด้วยการสนับสนุนนักเขียน การสร้างชุมชนอินเทอร์แอคทีฟ และการพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา

คุณ Liu กล่าวว่า "การค้นพบและความสำเร็จในงาน StoryDrive Asia 2018 นำความก้าวหน้ามาสู่อุตสาหกรรมคอนเทนต์ทั้งในเอเชียและทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้เล่นหลักในตลาดคอนเทนต์จีน Webnovel จะพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมและปรับปรุงธุรกิจของเราด้วยการสำรวจความเป็นไปได้ในการสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาคอนเทนต์ เพื่อแบ่งปันความเจริญรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของเอเชีย"

การสนับสนุนนักเขียน

Webnovel ให้การสนับสนุนตั้งแต่การแต่งนิยายไปจนถึงการเผยแพร่ โดยทีมบรรณาธิการจาก Webnovel จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเขียนแบบมืออาชีพแก่นักเขียนบน Webnovel จากนั้นนิยายจะได้รับการเผยแพร่บนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งแอปพลิเคชัน โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์พีซี สู่สายตาผู้อ่านหลายล้านคน นอกจากนั้นยังมีระบบจ่ายค่าลิขสิทธิ์และการรับประกันว่านักเขียนจะได้รับผลตอบแทนอย่างแน่นอน

การสร้างชุมชนอินเทอร์แอคทีฟ

Webnovel นำเสนอบริการชุมชนอินเทอร์แอคทีฟที่หลากหลายสำหรับนักเขียนและนักอ่าน โดยนักอ่านไม่เพียงสามารถสนับสนุนและให้กำลังใจนักเขียนและนักแปลที่ตนชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังสามารถเรียนรู้และเติบโตผ่านการแบ่งปันประสบการณ์การอ่านและการเขียน รวมถึงการพูดคุยกันในชุมชน

การพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา

บรรดานักเขียนบน Webnovel มีโอกาสทำเงินจากผลงานของตนเองไม่ใช่แค่ในรูปแบบนิยายเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงภาพยนตร์ ซีรีส์ แอนิเมชั่น และวิดีโอเกมด้วย ทั้งนี้ Webnovel นำเสนอนิยายยอดนิยมจากจีน เช่น "The King's Avatar" และ "Library of Heaven's Path" สู่สายตานักอ่านทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็นำเสนอนิยายคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลก เช่น Number One Dungeon Supplier สู่สายตานักอ่านชาวจีนเช่นกัน

จากประสบการณ์ในการดัดแปลงนิยายเป็นภาพยนตร์ คอมมิค และเกม Webnovel จึงพร้อมร่วมมือกับนักพัฒนาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพในรูปแบบที่หลากหลาย

Webnovel ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2560 รวบรวมนักเขียนจากนานาชาติกว่า 5,000 ราย รวมถึงนักแปลและทีมแปลกว่า 200 ราย โดยมีการเผยแพร่งานเขียนตันฉบับมากกว่า 9,000 ผลงาน และงานแปลภาษาอังกฤษอีกกว่า 200 ผลงาน

เกี่ยวกับ StoryDrive Asia 2018

StoryDrive Asia 2018 ซึ่งจัดโดย Singapore Book Publishers Association และ Frankfurter Buchmesse GmbH เปิดเวทีให้มืออาชีพจากหลากหลายอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้สร้างความร่วมมือ เรียนรู้ และแบ่งปัน ผ่านการนำเสนอข้อมูล การทำเวิร์กช็อป และการพิทชิ่ง โดยมืออาชีพเหล่านี้ประกอบด้วยผู้ผลิตหนังสือเสียง ตลอดจนมืออาชีพด้านการพิมพ์ ซอฟต์แวร์ เกม และสื่อดิจิทัล

เกี่ยวกับ Webnovel

Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลก เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2560 ในฐานะเว็บไซต์ต่างประเทศของ China Literature แพลตฟอร์มนิยายออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน Webnovel เผยแพร่นิยายออนไลน์ไปทั่วโลกผ่านทางแอปและเว็บไซต์ เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่นักเขียนทั่วโลก พร้อมนำเสนอนิยายออนไลน์คุณภาพสูงและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่นักอ่านทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอป Webnovel ได้ทั้งระบบ Android และ iOS

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Webnovel ได้ทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

เว็บไซต์: www.webnovel.com
เฟซบุ๊ก: webnovel
ทวิตเตอร์: @lovewebnovel
อินสตาแกรม: @thewebnovel
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-a
คำบรรยายภาพ - คุณ Liu Yuren หัวหน้าแผนกคอนเทนต์ของ Webnovel กล่าวปาฐกถาในงาน StoryDrive Asia 2018
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-b
คำบรรยายภาพ - โฮมเพจของ Webnovel
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-c
คำบรรยายภาพ - นิยายหลากหลายแนวบน Webnovel

Latest Press Release

เมนู CPH Salad Corner จากผักออร์แกนิคปลอดสาร ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดสเตชั่นเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วย "CPH Salad" เมนูเพิ่มความสดใส เป๊ะปัง แบบสั่งได้ จากผักออร์แกนิคปลอดสารและผลไม้สดๆหลากรส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสูตรเฉพาะหลายรสชาติให้เลือกตามชอบ อาทิ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่นสกัดเย็น 100% ทุกเมนู 99 บาท++...

ยืน 1 ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ เจ้าพ่อเวดดิ้ง ของแท้

สวยงามเกินจินตนาการ สุดยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายกับแฟชั่นโชว์ที่สุดอลังการ ในงาน Wedding Fair at CDC ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ชั้น 2 ถือเป็นไฮไลท์สมการรอคอยกับแฟชั่นโชว์เซตสุดท้าย อย่างแบรนด์ สตูดิโอแต่งงาน ของเจ้าพ่อเวดดิ้ง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ...

ภาพข่าว: วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เยี่ยมชมดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาชั้นปวช.ปีที่ 2 และ 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 2 กุมภวาปี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001...

กระทรวงเกษตรฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนาและเขื่อนราษีไศล

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้กลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ โดยมีนายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

ภาพข่าว: รับรางวัลชนะเลิศฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ระดับอนุบาล ภาคใต้ ครั้งที่ 11 (Jungceylon Junior Soccer 2019) โดยมี นายพูนศักดิ์ นาคเสนา รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง, นายสุธี...

Related Topics