Webnovel เข้าร่วมงาน StoryDrive Asia 2018 นำเสนอโมเดลธุรกิจร่วมกับนักพัฒนาคอนเทนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 3, 2018 11:41
สิงคโปร์--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลกของ China Literature (0772.HK) บริษัทนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับระบบนิเวศการเผยแพร่งานเขียนออนไลน์ที่แข็งแกร่ง ในงาน StoryDrive Asia 2018 ที่สิงคโปร์ โดยคุณ Liu Yuren หัวหน้าแผนกคอนเทนต์ทของ Webnovel ได้กล่าวปาฐกถาเกี่ยวกับพันธกิจของบริษัทในการแสวงหาและสร้างสรรค์นิยายใหม่ๆในตลาดโลก

ในการประชุมครั้งนี้ คุณ Liu ได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการที่ Webnovel ใช้ในการสร้างระบบนิเวศรูปแบบใหม่ที่นักเขียน แพลตฟอร์ม และนักอ่าน สามารถทำงานร่วมกันเพื่อปรับเปลี่ยนอุตสาหกรรมการเผยแพร่งานเขียนออนไลน์ โดยมาตรการที่มีการนำมาใช้ประกอบด้วยการสนับสนุนนักเขียน การสร้างชุมชนอินเทอร์แอคทีฟ และการพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา

คุณ Liu กล่าวว่า "การค้นพบและความสำเร็จในงาน StoryDrive Asia 2018 นำความก้าวหน้ามาสู่อุตสาหกรรมคอนเทนต์ทั้งในเอเชียและทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้เล่นหลักในตลาดคอนเทนต์จีน Webnovel จะพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมและปรับปรุงธุรกิจของเราด้วยการสำรวจความเป็นไปได้ในการสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาคอนเทนต์ เพื่อแบ่งปันความเจริญรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของเอเชีย"

การสนับสนุนนักเขียน

Webnovel ให้การสนับสนุนตั้งแต่การแต่งนิยายไปจนถึงการเผยแพร่ โดยทีมบรรณาธิการจาก Webnovel จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเขียนแบบมืออาชีพแก่นักเขียนบน Webnovel จากนั้นนิยายจะได้รับการเผยแพร่บนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งแอปพลิเคชัน โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์พีซี สู่สายตาผู้อ่านหลายล้านคน นอกจากนั้นยังมีระบบจ่ายค่าลิขสิทธิ์และการรับประกันว่านักเขียนจะได้รับผลตอบแทนอย่างแน่นอน

การสร้างชุมชนอินเทอร์แอคทีฟ

Webnovel นำเสนอบริการชุมชนอินเทอร์แอคทีฟที่หลากหลายสำหรับนักเขียนและนักอ่าน โดยนักอ่านไม่เพียงสามารถสนับสนุนและให้กำลังใจนักเขียนและนักแปลที่ตนชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังสามารถเรียนรู้และเติบโตผ่านการแบ่งปันประสบการณ์การอ่านและการเขียน รวมถึงการพูดคุยกันในชุมชน

การพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา

บรรดานักเขียนบน Webnovel มีโอกาสทำเงินจากผลงานของตนเองไม่ใช่แค่ในรูปแบบนิยายเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงภาพยนตร์ ซีรีส์ แอนิเมชั่น และวิดีโอเกมด้วย ทั้งนี้ Webnovel นำเสนอนิยายยอดนิยมจากจีน เช่น "The King's Avatar" และ "Library of Heaven's Path" สู่สายตานักอ่านทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็นำเสนอนิยายคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลก เช่น Number One Dungeon Supplier สู่สายตานักอ่านชาวจีนเช่นกัน

จากประสบการณ์ในการดัดแปลงนิยายเป็นภาพยนตร์ คอมมิค และเกม Webnovel จึงพร้อมร่วมมือกับนักพัฒนาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพในรูปแบบที่หลากหลาย

Webnovel ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2560 รวบรวมนักเขียนจากนานาชาติกว่า 5,000 ราย รวมถึงนักแปลและทีมแปลกว่า 200 ราย โดยมีการเผยแพร่งานเขียนตันฉบับมากกว่า 9,000 ผลงาน และงานแปลภาษาอังกฤษอีกกว่า 200 ผลงาน

เกี่ยวกับ StoryDrive Asia 2018

StoryDrive Asia 2018 ซึ่งจัดโดย Singapore Book Publishers Association และ Frankfurter Buchmesse GmbH เปิดเวทีให้มืออาชีพจากหลากหลายอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้สร้างความร่วมมือ เรียนรู้ และแบ่งปัน ผ่านการนำเสนอข้อมูล การทำเวิร์กช็อป และการพิทชิ่ง โดยมืออาชีพเหล่านี้ประกอบด้วยผู้ผลิตหนังสือเสียง ตลอดจนมืออาชีพด้านการพิมพ์ ซอฟต์แวร์ เกม และสื่อดิจิทัล

เกี่ยวกับ Webnovel

Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลก เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2560 ในฐานะเว็บไซต์ต่างประเทศของ China Literature แพลตฟอร์มนิยายออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน Webnovel เผยแพร่นิยายออนไลน์ไปทั่วโลกผ่านทางแอปและเว็บไซต์ เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่นักเขียนทั่วโลก พร้อมนำเสนอนิยายออนไลน์คุณภาพสูงและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่นักอ่านทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอป Webnovel ได้ทั้งระบบ Android และ iOS

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Webnovel ได้ทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

เว็บไซต์: www.webnovel.com
เฟซบุ๊ก: webnovel
ทวิตเตอร์: @lovewebnovel
อินสตาแกรม: @thewebnovel
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-a
คำบรรยายภาพ - คุณ Liu Yuren หัวหน้าแผนกคอนเทนต์ของ Webnovel กล่าวปาฐกถาในงาน StoryDrive Asia 2018
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-b
คำบรรยายภาพ - โฮมเพจของ Webnovel
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314027-1-c
คำบรรยายภาพ - นิยายหลากหลายแนวบน Webnovel

Latest Press Release

มหาวิทยาลัยทักษิณ โชว์ศักยภาพด้านดนตรี จัดคอนเสริ์ต Shades Of Emotion ดึง เครือข่าย 25 สถาบัน กว่า 130 คน บรรเลงร่วมกับ วง Parichat Wind Orchestra ถ่ายทอดบทเพลงสุดประทับใจ ณ หอเปรมดนตรี

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยนิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาดุริยางคศาสตร์ หลักสูตรดุริยางคศาสตร์สากล กลุ่มวงดุริยางค์เครื่องลม ร่วมกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่ภาคใต้และจังหวัดใกล้เคียง รวม 15 สถาบัน จัดการแสดงคอนเสิร์ต...

แบรนด์ซุปไก่ ทุ่มงบกว่า 6 ล้าน ส่งแคมเปญ ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์ ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ จับมือ ตำรวจทางหลวงแจกแบรนด์ฟรี 45,000 ขวด ให้ ปชช.เตรียมพร้อมในการเดินทาง

แบรนด์ซุปไก่สกัดและ ตำรวจทางหลวง ส่งความห่วงใยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน กับกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับแคมเปญ "ง่วงไม่ขับ พักดื่ม แบรนด์"ทุ่มงบกว่า 6 ล้านบาท จัดหนักโปรเต็มอัตราศึก...

มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมมือภาคีเครือข่ายจัดลงนามความร่วมมือด้านการจัดกิจกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่สถานประกอบการและส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังสำเร็จการศึกษามีงานทำ มุ่งแก้ปัญหาการว่างงาน

มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยฝ่ายกิจการนิสิต วิทยาเขตสงขลา จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการจัดกิจกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่สถานประกอบการและส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังสำเร็จการศึกษามีงานทำ ระหว่างบริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท...

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 เปิดรับสมัคร นักกอล์ฟหญิงไทยร่วมชิงชัยในรอบคัดเลือก National Qualifiers 20-22 มกราคม 2563 ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี เปิดรับสมัครนักกอล์ฟหญิงไทยร่วมลงแข่งขันในรอบคัดเลือก National Qualifiers เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟหญิงไทยมือหนึ่งในการรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลกรวม 70 คน ชิงเงินรางวัลสูงกว่า...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลสังกัด กทม. เตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กทม. กล่าวตามที่ กรมควบคุมโรคแจ้งเตือนสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า ระบุขณะนี้พบผู้ป่วยเข้าข่ายสงสัยโรคปอดอักเสบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า...

Related Topics