กิโลรัน ฮานอย 2019 ชวนสัมผัสประสบการณ์ วิ่งกินเที่ยวนานาชาติ ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองต้นตำรับ Kiloruns Choice จัด 2 มีค. 2562 นี้!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 4, 2018 17:32
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

"กิโลรัน ฮานอย 2019" ประเทศเวียดนาม ASIAN LIFESTYLE JOURNEY ขอชวนสัมผัสประสบการณ์งานไลฟ์สไตล์อีเวนท์นานาชาติที่คุณจะได้วิ่งกินเที่ยวและสนุกให้สุดที่เมืองยอดฮิตทั่วเอเชีย ความสนุกสุดฟินครั้งใหม่บนเส้นทางวิ่งกินเที่ยวผ่านแลนด์มาร์คที่สวยที่สุดใน 'ฮานอย'(Iconic attractions)และเต็มอิ่มกับอาหารอร่อยพื้นเมืองเวียดนามต้นตำรับแท้ที่การันตีโดย "Kilorun's Choice" อร่อยจนต้องยกนิ้ว กว่า 8 เมนูเด็ดที่ต้องลิ้มลอง ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมวิถีชีวิตผู้คนชาวเวียดนาม ฤกษ์เปิดฉากความสนุกพร้อมกันวันที่ 2 มีนาคม 2562 ที่ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) ฮานอย ประเทศเวียดนาม

"กิโลรัน ฮานอย 2019" พร้อมออกสตาร์ทความสนุกที่ไม่ซ้ำใครในกิจกรรมความสุขยามเช้ากับ KILORUN-KM (กิโลเมตร) ที่จัดให้วิ่งผ่านเส้นทางแลนด์มาร์คที่สวยที่สุดใน 'ฮานอย' นครหลวงอายุกว่าพันปี สุดคลาสสิคของประเทศเวียดนาม ที่บ้านเมืองเต็มไปด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียลทั้งสองข้างทาง มีทั้งความวุ่นวายจากเสียงแตรและรถมอเตอร์ไซค์ดังและการมาเที่ยวฮานอยจึงเหมือนเป็นการได้มาสัมผัสเสน่ห์ของความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมของย่านเมืองเก่าและความทันสมัยของนครหลวงฮานอย ประเทศเวียดนาม ไปพร้อมๆกัน

โดยจัดแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ระยะทางคือ L RUN 10.7 KM, M RUN 6.7 KM และ S RUN 2.3 KM โดยให้วิ่งผ่านเส้นทางแลนด์มาร์คอารยธรรมพันปีต่างๆอาทิเช่น Ly Thai To Statue, ทะเลสาบคืนดาบ (หว่านเกี๋ยม, Hoan Kiem Lake) ทะเลสาบน้ำจืดใจกลางกรุงฮานอยที่สวยงาม มีตำนานเล่าถึงดาบวิเศษจากสวรรค์ที่เต่ายักษ์นำมาให้กษัตริย์เวียดนาม นำไปรบในสงครามและรบชัยชนะประเทศจีนทำให้บ้านสงบสุข เมื่อบ้านเมืองสงบศึกจึงนำดาบวิเศษมาคืนและเรียกว่าทะเลสาบคืนดาบ (หว่านเกี๋ยม), วัดหง็อกเซิน (Ngoc Son Temple) อยู่ริมทะเลสาบคืนดาบบนเกาะหยกเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่ใครๆก็พลาดไม่ได้คือสะพานสีแดงที่ชื่อเทฮุก (The Huc Bridge), สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh's Mausoleum) สร้างจากหินอ่อนและหินแกรนิตรวมถึงไม้เนื้อดีที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสุสานของเลนินในกรุงมอสโก ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมเวียดนามอย่างลงตัว ใช้เป็นสถานที่เก็บศพบรรจุโลงแก้วของอดีตประธานาธิบดีโฮจิมินห์ หรือลุงโฮ ผู้นำที่ชาวเวียดนามให้ความเคารพรักมาก,ป้อมปราการหลวงทังล็อง (Thang Long Imperial Citadel) โบราณสถานที่สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 11 โดยราชวงศ์ลี้ประกาศอิสรภาพที่มีต่อชาวจีนของชาวไดเวียด พระราชวังนี้เป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมืองและการศาสนามากว่า 13 ศตวรรษ, ธนาคารรัฐแห่งเวียดนาม (State Bank of Vietnam) ธนาคารกลางของประเทศเวียดนาม, อาคารรัฐสภา(Parliament House Nhà Quoc Hoi) ทำเนียบประธานาธิบดี (Presidential Palace Van phòng Chu Tich Nuoc) เป็นสถานที่ทำงานของ

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม อาคารตั้งอยู่ในบริเวณของทำเนียบประธานาธิบดีใกล้สุสานโฮจิมินห์และจัตุรัส Ba Dinh ในกรุงฮานอย นี่เป็นสถานที่ที่ยินดีต้อนรับประมุขแห่งรัฐหรือหัวหน้ารัฐบาลไปเยือนเวียดนาม, สำนักงานกลางของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม (Central Office of the Communist Party of Vietnam) เป็นศิลปะแบบตะวันตกที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง, โบสถ์คาทอลิก(Cua Bac Cua Bac Catholic Church Nhà Tho Giáo Xu Cua Bac) โบสถ์โรมันคาทอลิกเป็นหนึ่งในสามคริสตจักรที่สำคัญของกรุงฮานอยเป็นสถานที่ร่วมในการนมัสการชาวคาทอลิกและโปรเตสแตนต์ชาวเวียดนาม , โรงละครฮานอย (Hanoi Opera House) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮานอยสร้างขึ้นสมัยเวียดนามเป็นอาณานิคมฝรั่งเศสระหว่างปี ค.ศ. 1901-1911 มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิค คล้ายกับโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย แห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส บวกกับสถาปัตยกรรมกรีก, ร่วมวิ่งกินเที่ยวไปบนถนน Phan Dinh Phung (Phan Dinh Phung Street) เป็นถนนที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงฮานอยที่มีต้นไม้ dracontomelum โบราณตามแนวทางเท้า, ชมย่านเมืองเก่าโอลด์ควอเตอร์ (Hanoi Old Quarter) เอกลักษณ์ความเป็นเวียดนามสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและช้อปปิ้งสินค้าราคาประหยัด ตามถนนตรอกซอกซอย 36 ซอย มีทั้งทั้งร้านอาหารพื้นเมือง ร้านขายของเก่า ร้านค้าแผงลอย สินค้าของฝากของที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ งานฝีมือ ฯลฯ เต็มอิ่มกับกิจกรรมความสุขยามบ่าย KILORUN-KG (กิโลกรัม) การได้ลิ้มลองอาหารอร่อยพื้นเมืองเวียดนามต้นตำรับแท้ที่การันตีโดย "Kilorun's Choice" อร่อยจนต้องยกนิ้ว กว่า 8 เมนูเด็ด อาทิ PHO GA (เฝอไก่น้ำ/แห้ง) ร้าน PHO GA KHANH BEO, BANH CUON NONG (ขนมปากหม้อ) ร้าน BANH CUON NONG HANG TRONG, BUN CHA DAC KIM (บุนฉา) ร้าน CHA DAC, BUN DAU MAM TOM (ขนมจีนจิ้มกะปิ-น้ำปลา) ร้าน BUN DAU HANG CU XOI (ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ) ร้าน XOI YEN, BANH XEO (ขนมเบื้องเวียดนาม) ร้าน BANH XEO HANG BO, CHE (ขนมหวานน้ำแข็งใส) ร้าน CHE HUONG HAI และพลาดไม่ได้กับ CA PHE TRUNG (กาแฟไข่) ร้าน GIAN CA PHE

เตรียมพบกับความสนุกสุดฟินครั้งใหม่ "กิโลรัน ฮานอย 2019" วิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกัน จองบัตรก่อนใครที่ KILORUN.COM พบราคาพิเศษสุดช่วง Early Bird (วันนี้ -14 ธค.2561) ข้อมูลเพิ่มเติมที่ kilorun.com, FACEBOOK, LINE, TWITTER : @Kilorun และ IG: KILORUN2019 ร่วมสนับสนุนโดย AirAsia, AirAsiaBig Loyalty, Santan, FBT, GET 102.5, THE NATION และ MONO


Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics