GIT จับมือ สมาคมอัญมณีและหยกกวางตุ้ง สร้างมาตรฐานพลอยสีไทยสู่ตลาดจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 6, 2018 11:53

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์การมหาชน)

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT จับมือ The Guangdong Gems and Jade Exchange (GDGJE) สร้างความร่วมมือด้านการฝึกอบรม การแลกเปลี่ยนและบูรณาการความรู้ด้านอัญมณี และการประชาสัมพันธ์และสร้างความตระหนักรู้ด้านมาตรฐานการตรวจสอบพลอยสี เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ประกอบการไทย – จีน ผ่านใบรับรองคุณภาพอัญมณีจาก GIT โดยร่วมลงนามความร่วมมือระหว่างกันไปเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบัน เปิดเผยว่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ถือได้ว่าเป็นตลาดการค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่มีขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก และมีการเติบโตเพิ่มขึ้นในทุกเพื่อผลักดันการส่งออกพลอยไทย สู่จีนให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT โดย ผู้อำนวยการสถาบัน ได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับ The Guangdong Gems and Jade Exchange (GDGJE) เพื่อร่วมสร้างมาตรฐานการตรวจสอบพลอยสี เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะนำเข้า และ ส่งออก พลอยสีจากประเทศไทย ไปยังประเทศจีน ผ่านใบรับรองคุณภาพอัญมณีจาก GIT รวมทั้งการสร้างความเชื่อมั่นด้านอัญมณีและเครื่องประดับระหว่างสองประเทศ และคาดว่าโครงการฝึกอบรมระหว่างสถาบันและสมาคมจะสามารถเริ่มเปิดตัวได้ในปี 2562

นอกจากนี้ยังได้ร่วมประชุมกับตัวแทนจากสมาคมพลอยสีของจีน Guangdong Colored Gemstone & Jewelry Chamber of Commerce เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence) และสร้างความตะหนักรู้เกี่ยวกับมาตรฐานการตรวจสอบพลอยสี เพื่อให้ผู้ประกอบการชาวจีนที่ประสงค์จะติดต่อซื้อขายพลอยสีกับประเทศไทยเกิดความมั่นใจในผลิตภัณฑ์พลอยสีที่ผ่านการตรวจสอบและออกใบรับรองคุณภาพโดย GIT


Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics