การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 14, 2018 18:13
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--14 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and the Future of the Knowledge Economy)

ดูข่าวการประชุมในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.multivu.com/players/uk/8465351-knowledge-summit-wraps-5th-edition-dubai/

H.E. Jamal bin Huwaireb ซีอีโอมูลนิธิ MBRF กล่าวถึงหัวข้อการประชุมในปี 2561 ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของรัฐบาลในการสนับสนุนให้เยาวชนมีส่วนร่วมในแผนพัฒนาชาติ

วาระการประชุมในปี 2561 ได้ระบุถึงผลกระทบของหลากหลายปัจจัยต่อเยาวชนและเศรษฐกิจแห่งความรู้ ตั้งแต่การพัฒนาทุนมนุษย์และทุนความรู้ ไปจนถึงการเปลี่ยนโฉมของกลุ่มประเทศอาหรับจากผู้บริโภคความรู้ไปสู่ผู้ผลิตความรู้

ผู้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยวิทยากรที่มีชื่อเสียงจากนานาประเทศ ได้แก่ เจ้าหญิง Sumaya Bint Al Hassan ประธานมหาวิทยาลัย Princess Sumaya University for Technology, ฯพณฯ ดร. Ahmad Belhoul Al Falasi รัฐมนตรีกระทรวงอุดมศึกษาแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ฯพณฯ Mohammad Abu Rumman รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและเยาวชนแห่งจอร์แดน, Syed Saddiq กระทรวงเยาวชนและการกีฬาแห่งมาเลเซีย, ฯพณฯ Mansour Ibrahim Al Mansouri อธิบดีสภาสื่อมวลชนแห่งชาติ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ศ.ดร. Boris Cizelj ประธานเครือข่ายเศรษฐกิจแห่งความรู้ และ Kevin Harrington ผู้ประกอบการและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรผู้ประกอบการ

ในการประชุมยังได้มีการประกาศผลดัชนีความรู้โลกประจำปี 2018 (Global Knowledge Index 2018) ภายใต้ความร่วมมือกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Development Programme - UNDP) ดัชนีดังกล่าวชี้ว่า ประเทศผู้นำด้านความรู้ของโลก 7 อันดับแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ ฟินแลนด์ สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบราซิล ส่วนเอมิเรตส์รั้งอันดับที่ 19 ขยับขึ้น 6 อันดับจากเมื่อปี 2560

การประชุมสุดยอดดังกล่าวยังได้ประกาศผู้ชนะรางวัล Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Award ได้แก่ มูลนิธิ Magdi Yacoub Heart, ห้องสมุดดิจิทัลซาอุดิ และมูลนิธิ Amersi

นอกจากนี้ยังมีการประกาศผู้ชนะการแข่งขันระดับการอ่านออกเขียนได้ "Literacy Challenge" รอบที่หนึ่ง การแข่งขันดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อให้การศึกษาแก่เด็กและเยาวชนชาวอาหรับที่ไม่รู้หนังสือ 30 ล้านคนภายในปี 2573 ตลอดจนยกระดับความรู้และทักษะของเยาวชนชาวอาหรับทั่วภูมิภาค

มูลนิธิ MBRF ยังได้เปิดตัวกิจกรรม "Know Talks" ในปีนี้ กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วยช่วงการสนทนาที่ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 20-30 นาที โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและให้ความรู้แก่ผู้ฟังโดยตรง การประชุมสุดยอดประจำปี 2561 ประกอบด้วยกิจกรรม "Know Talks" กว่า 16 รายการ ซึ่งดึงดูดผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก

ผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit) ประจำปี 2561 ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และผู้เกี่ยวข้องกว่า 100 รายจากทั่วโลก ภายในงานมีการอภิปรายแบบกลุ่มกว่า 45 รายการ

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/697421/Mohammed_bin_Rashid_Al_Maktoum_Knowledge_Foundation_Logo.jpg )
วิดีโอ: https://www.multivu.com/players/uk/8465351-knowledge-summit-wraps-5th-edition-dubai/
ที่มา: Mohammed bin Rashid Al Maktoum Foundation (MBRF)

Latest Press Release

เปิดรับสมัครแล้ว ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟคลินิก 2019 ระยะเวลาการรับสมัคร : วันนี้ 31 ม.ค. 2562

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทย ขอเชิญชวนน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชน และน้องๆที่มีอายุระหว่าง 8-15 ปี เข้าร่วมกิจกรรม "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟคลินิก 2019" สานความฝันอันยิ่งใหญ่ของน้องๆ...

เอเซีย พลัส ชวนคนรักศิลปะร่วมเปล่งประกาย!!! ในการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 มลังเมลืองเรืองรุ้ง

บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนศิลปิน และ ศิลปินรุ่นใหม่ รวมทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ ส่งผลงานที่เปล่งประกายเข้าประกวดใน จิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 ภายใต้หัวข้อการประกวด "มลังเมลืองเรืองรุ้ง"...

Vivo ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหน้าแบบใหม่ Elevating Front Camera

Vivo ประสบความสำเร็จอย่างดงามในปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ปล่อยวิดีโอ (https://www.facebook.com/vivoMobileInt/videos/2584825254867132) ที่เผยให้เห็นนวัตกรรมสุดล้ำของวงการ นั่นคือ กล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ...

มัคคุเทศก์น้อยจิตอาสา .... ต้นกล้าแห่ง ต. ปากน้ำประแส รักษ์ป่าชายเลน

โรงเรียนชุมชนวัดตะเคียนงาม ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง อาทิ อนุสรณ์เรือหลวงประแส 412 ที่เคยประจำการในน่านน้ำนานเกือบ 5 ทศวรรษ ก่อนที่จะปลดระวาง หาดแหลมสน ทุ่งโปรงทอง ศูนย์การเรียนรู้...

ออกอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก อย่างไรขีดจำกัด เพื่อหุ่นสวยสมใจ กับ คลาสบ็อกซิ่ง ณ LIFESTYLES ON 26

หากพูดถึงมวยไทยจำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจของหลักพื้นฐานในการฝึกทักษะของแม่ไม้มวยไทยเสียก่อน LIFESTYLES ON 26 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอมอบความรู้ที่มาพร้อมกับสุขภาพที่ดี...

Related Topics