พัฒนาฝีมือพะเยาลุยฝึกยกระดับผู้ประกอบการแปรรูปอาหารชุมชน 2 รุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 21, 2018 17:01
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา

วันที่ 21 ธันวาคม 2561 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายมานพ หาลือ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา ดำเนินการฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขา การแปรรูปอาหาร (30 ชั่วโมง) ให้กับผู้ประกอบกิจการรายย่อยที่ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปในพื้นที่ชุมชน จำนวน 2 รุ่น รุ่นแรก สมาชิกกลุ่มแปรรูปอาหารวัดบุญยืน อ.เมืองพะเยา จำนวน 20 คน ระหว่างวันที่ 17-21 ธันวาคม 2561 ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดบุญยืน อ.เมือง จ.พะเยา และรุ่นที่ 2 สมาชิกกลุ่มแปรรูปอาหารยางขาม ต.ห้วยยางขาม จำนวน 20 คน ระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 2561 ณ กลุ่มแปรรูปอาหารยางขาม ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา

นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา เปิดเผยว่า โครงการนี้มุ่งเน้นการยกระดับฝีมือผู้ประกอบกิจการแปรรูปอาหารรายย่อย (SME) ให้มีกระบวนการผลิตที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ผลิตภัณฑ์มีรสชาติดี มีมาตรฐาน เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ประจำชุมชนจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในจังหวัด รวมถึงนักท่องเที่ยวในรูปแบบของฝากประจำชุมชน เช่น กลุ่มแปรรูปอาหารวัดบุญยืน เน้นการทำผลิตภัณฑ์แปรรูปปลาจากกว๊านพะเยา เช่น ผลิตภัณฑ์ปลาหยอง ปลาส้ม ปลาแผ่นปรุงรส และปลาหวานแผ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมู เช่น หมูฝอยทอดกรอบ หมูแผ่นสวรรค์ หมูเค็ม และหมูหวานแผ่น ขณะที่กลุ่มแปรรูปอาหารยางขาม เน้นการทำผลิตภัณฑ์ไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน กุนเชียงหมู แหนมหมู และแหนมควาย ทั้งนี้ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเที่ยวจังหวัดพะเยาจะเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนช่องทางการจำหน่ายเป็นของฝากให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพะเยาต่อไป


Latest Press Release

อิ่มอร่อยสุดคุ้มกับเซ็ตลั้นช์สไตล์ฝรั่งเศส ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

งานยุ่งเกินไปเติมพลังมื้อเที่ยงนี้ ชวนกันไปอิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส ที่ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่โอบล้อมด้วยวิวมหานครแบบ 360 องศา บนชั้น 55 ของโรงแรมฯ...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล...

เจาะลึก 5 ความเชื่อ-ไลฟ์สไตล์ชาวเยอรมัน ผ่านสิ่งที่มองไม่เห็น ในนิทรรศการ Invisible Things @TCDC BKK

ท่ามกลางการผันแปรของเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของสิ่งต่างๆ รอบตัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหลงลืมความสำคัญของสิ่งใกล้ตัว และเลือกให้เวลากับการเดินตามสิ่งใหม่อยู่เสมอ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA และ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย...

Hua Hin Sneaker Festival 2019

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ขอเชิญพบกับกิจกรรม Hua Hin Sneaker Festival 2019 กับการจัดแสดงโชว์รองเท้า ของแบรนด์ระดับโลกกว่า 80 คู่ พร้อมกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องรองเท้า Street Fashion จากกลุ่ม CNX ภายในงานยังมีโชว์ DJ , B-Boy & Popping Dance...

กสอ. จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต สร้างความร่วมมือทางวิชาการ ผลักดันอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพครบวงจร

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ (MOU) เพื่อประสานความร่วมมือพัฒนางานวิชาการ งานวิจัย พัฒนาบุคลากร งานบริการวิชาการและนวัตกรรม หรือกิจกรรมงานวิจัยด้านอื่น ๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ...

Related Topics