6 นักเรียนไทยจาก #โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย #เคมบริดจ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday January 24, 2019 12:18
กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์
  • สานต่อความสำเร็จ 15 ปี ของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ตอกย้ำความเป็นเลิศการเรียนการสอนที่ส่งเสริมศักยภาพทั้งเชิงวิชาการและทักษะรอบด้าน

วันนี้ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ประกาศความสำเร็จของนักเรียนจำนวน 6 คนที่ผ่านการคัดเลือกได้รับสิทธิ์ให้เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ที่ 'มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์' ประเทศอังกฤษ และ 'มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด' ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก อีกทั้งยังมีนักเรียนในชั้นปีเดียวกัน ผ่านการคัดเลือกได้รับสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งที่ขั้นชื่อว่าเข้ายากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย นำความภาคภูมิใจมาสู่วงการการศึกษาของประเทศไทย และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความเป็นเลิศของหลักสูตรการเรียนการสอนของ 'โชรส์เบอรี กรุงเทพ' ที่มุ่งเน้นบ่มเพาะและพัฒนาเยาวชนให้มีความรู้ความสามารถทั้งในเชิงวิชาการระดับสากล ตลอดจนมีทักษะรอบด้านและความพร้อมในการใช้ชีวิตในอนาคต เป็นการตอกย้ำความสำเร็จที่มีมายาวนาน 15 ปีของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดในเอเชียมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล International School of the Year Award ซึ่งเป็นรางวัลสำคัญในวงการการศึกษาระดับโลก พิจารณาคัดเลือกจากโรงเรียนนานาชาติทั่วโลก โดยได้รางวัลสูงสุดในสาขา Initiative to Support Students Pathways to College/University Education หรือรางวัลอันดับหนึ่งในด้านการพัฒนาศักยภาพและสนับสนุนนักเรียนให้เข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกได้ ชนะโรงเรียนนานาชาติจากทั่วโลก

นายคริส ซีล ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่นักเรียนของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ จำนวนถึง 6 คน ซึ่งกำลังจะสำเร็จการศึกษาในปี พ.ศ. 2562 นี้ ได้ผ่านการคัดเลือกและได้รับสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอย่างเคมบริดจ์ ตั้งแต่ยังไม่จบปีการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีนักเรียน 1 คนในจำนวน 6 คนนี้ ได้รับคัดเลือกและได้รับสิทธิ์จากทั้งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สองสถาบันการศึกษาซึ่งเป็นที่หมายปองของนักเรียนทั่วโลก และเป็นที่ยอมรับกันว่ามีมาตรฐานที่สูงมากในการคัดเลือกนักศึกษาเข้าเรียน แสดงให้เห็นถึงความเป็นศักยภาพของเด็กไทยที่ไม่เป็นรองใคร"

"ความสำเร็จของนักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ ในครั้งนี้ ตอกย้ำความโดดเด่นของโชรส์เบอรี กรุงเทพ ในเรื่องหลักสูตรและการเรียนการสอนที่เป็นเลิศ ตลอดจนแนวทางพัฒนาผู้เรียนที่บูรณาการความร่วมมือระหว่างครูผู้สอน ผู้เรียน และผู้ปกครองเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนไร้รอยต่อ เพื่อขับเคลื่อนศักยภาพของผู้เรียนตามความถนัดของผู้เรียนแต่ละคน เพื่อให้ทุกคนก้าวไปสู่ความสำเร็จสูงสุดตามแนวถนัดของตนเอง" นายคริส ซีล กล่าว

ในฐานะที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนตามระบบอังกฤษ นักเรียนประมาณครึ่งหนึ่งของโรงเรียนจึงเลือกที่จะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร โดยในช่วง 6 ปีหลัง คือปีการศึกษา 2557 – 2562 มีนักเรียนของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ที่ที่สหราชอาณาจักร อย่างมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ดและมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เป็นจำนวนมากถึง 25 คน แบ่งเป็นมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด จำนวน 8 คน และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ จำนวน 17 คน ในขณะเดียวกัน มีนักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ จำนวนมากถึงประมาณ 30% เลือกที่จะไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจากการเก็บข้อมูลพบว่า มีนักเรียนจากโชรส์เบอรีจำนวนมาก ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ ณ สถาบันการศึกษาที่ได้รับการยกย่องในด้านวิชาการที่โดดเด่น การมอบมุมมองเชิงวิเคราะห์ในภาพกว้างระดับโลกให้กับนักศึกษา รวมถึงกิจกรรมนอกหลักสูตรที่ดีเยี่ยม ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาหลายแห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยบราวน์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย มหาวิทยาลัยคอร์เนล มหาวิทยาลัยทัฟส์ มหาวิทยาลัยดุ๊ก มหาวิทยาลัยเยล มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ โรงเรียนดีไซน์โรดไอแลนด์ มหาวิทยาลัยเวสเลียน วิทยาลัยฮาร์วีย์มัดด์ วิทยาลัยโพโมนา วิทยาลัยวิลเลียมส์ และวิทยาลัยโบดิน ซึ่งขณะนี้ เป็นช่วงเวลาที่การสมัครเข้าศึกษาต่อประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็มีนักเรียนโชรส์เบอรีผ่านการคัดเลือกตั้งแต่ยังไม่จบปีการศึกษา โดยได้รับสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด มหาวิทยาลัยเพอร์ดู และมหาวิทยาลัยมิชิแกนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายโรเบิร์ต มิลลาร์ รองครูใหญ่ (หัวหน้าฝ่ายมัธยม) โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ซึ่งร่วมงานกับโชรส์เบอรี กรุงเทพ มานานกว่า 9 ปี กล่าวว่า "ในฐานะครูคนหนึ่งที่มีความผูกพันกับเด็กๆ มาตลอดระยะเวลาเกือบหนึ่งทศวรรษ ได้เห็นพัฒนาการของนักเรียน ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากบุคลากรครูและทีมแนะแนวการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ที่ทุ่มเทเอาใจใส่และให้คำปรึกษาอย่างดีเยี่ยมอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกศิษย์ทุกคนค้นพบสิ่งที่เหมาะสมกับตนเอง ประกอบกับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของโชรส์เบอรีกับมหาวิทยาลัยชั้นนำจากต่างประเทศที่มักจะส่งตัวแทนมาแนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียนของโชรส์เบอรีอยู่เสมอ โดยเมื่อไม่นานมานี้ เราได้ให้การต้อนรับคณะกรรมการคัดเลือกนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้นักเรียนของเราเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น และรู้ว่าควรพัฒนาหรือเสริมสร้างทักษะด้านใดเพื่อให้มีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับความต้องการของสถานศึกษาระดับโลก อย่างในปีการศึกษาล่าสุดนี้ สิ่งที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกมองหาจากผู้สมัครเข้าเรียนคือทักษะในการสื่อสารด้วยความมั่นใจและแสดงออกถึงความใฝ่เรียนรู้ในสิ่งที่สนใจซึ่งอยู่นอกหลักสูตร เพราะจะช่วยแสดงให้เห็นถึงความอยากรู้อยากเห็นและความสามารถในการคิดวิเคราะห์ของนักเรียนแต่ละคนได้จริง"

สำหรับนักเรียนของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญด้วยการคว้าสิทธิ์ให้ศึกษาต่อในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ได้ทั้งในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด คือ นายสิทธิพนธ์ ชลสายพันธ์ ขณะที่นักเรียนอีก 5 คนที่ได้รับสิทธิ์ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ประกอบด้วย นางสาวเณรีนัทธ์ ยงพิพัฒน์วงศ์ (วิศวกรรมศาสตร์), นาย ชณพ เศรษฐีวรรณ (วิศวกรรมศาสตร์), นางสาววรมน วัฒนวาณิชกร (เศรษฐศาสตร์), นางสาวพรชนิตว์ สัญญพิสิทธิ์กุล (เศรษฐศาสตร์) และนายสิงห์ อธิพันธุ์อำไพ (วิทศาสตร์ธรรมชาติ – ฟิสิกส์)

นายสิทธิพนธ์ ชลสายพันธ์ นักเรียน Year 13 โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ผู้ผ่านการคัดเลือกได้รับสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ทั้งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด กล่าวว่า "การที่นักเรียนหนึ่งคนจะได้สิทธิ์เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกสักแห่งหนึ่งเป็นสิ่งที่ยากมากอยู่แล้ว แต่การได้รับสิทธิ์จากมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกพร้อมกันถึงสองแห่งถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองและทุกคนในครอบครัวและที่โรงเรียน อีกทั้งยังเป็นสิ่งยืนยันว่าความทุ่มเทของผู้เรียน เมื่อผนวกเข้ากับการสอนที่มีประสิทธิภาพและการดูแลเอาใจใส่จากครูผู้สอน ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนาศักยภาพ มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผู้เรียนมีความพร้อมสูงสุด"

ผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ในทุกชั้นการเรียนการสอน สามารถติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.shrewsbury.ac.th และสามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้าพบพูดคุยกับครูใหญ่ พร้อมพบปะครูผู้สอน รวมทั้งเยี่ยมชมห้องเรียนและบรรยากาศการเรียนการสอนได้ทั้งที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส และ ซิตี้ แคมปัส โดยทั้งสองแคมปัสมีมาตรฐานการเรียนการสอนเช่นเดียวกันทุกประการ และเด็กนักเรียนที่จบจาก ซิตี้ แคมปัส ยังการันตีได้รับสิทธิ์ให้เข้าศึกษาต่อที่ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics