เอเชียน ทัวร์ ประกาศรับรองศึกกอล์ฟเยาวชนเจจีทีเอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 6, 2019 17:36
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--Good Media Creation

เอเชียน ทัวร์ ประกาศรับรองทัวร์กอล์ฟเยาวชนรายการ "เดอะ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ ออฟ เอเชีย" หรือ "เจจีทีเอ" ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับเยาวชนที่ได้รับการยอมรับของทวีปเอเชีย ให้เป็นส่วนหนึ่งของ เอเชียน ทัวร์ เพื่อพัฒนาวงการกอล์ฟเยาวชนของเอเชียสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพและระดับโลก

ทั้งนี้ เจจีทีเอ ยังผสานความร่วมมือในเอเชียกับสมาคมกอล์ฟเยาวชนอเมริกัน (เอเจจีเอ) ซึ่งมีหน้าที่ในการดูแลและเป็นตัวแทนในการแข่งขันรายการต่างๆ ทั่วทวีปเอเชีย โดยจะมีการคิดคะแนนสะสมในระดับเยาวชนในการจัดอันดับของเจจีทีเอ สำหรับนักกอล์ฟเยาวชนสมาคมกอล์ฟเยาวชนอเมริกันที่มีผลงานได้มาตรฐาน จึงได้รับความสนใจจากโค้ชชื่อดังจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในการดึงตัวไปร่วมทีม

ชี ลา ฮาน ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งเจจีทีเอ เผยว่า "เอเชียน ทัวร์ ถือเป็นอันดับต้นๆ ของการพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพ นับตั้งแต่มีการริเริ่มให้มีการแข่งขัน เรามีความภูมิใจที่จะประกาศว่าแนวทางของ เอเชียน ทัวร์ เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับเจจีทีเอ ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟเยาวชนของเอเชียสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพและระดับโลก ขั้นต่อไปหลังจากจบการศึกษาคือการก้าวสู่การแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ และรายการอื้นๆ ทั่วโลกต่อไป"

ทางด้าน โช มินน์ ตันท์ ซีโอโอของเอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า "เอเชียน ทัวร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของทางเจจีทีเอ เพราะเราต่างมีวิสัยทัศน์เดียวกันที่จะสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ขึ้นมาตามแพลทฟอร์มที่เราได้วางเอาไว้ในการพัฒนากีฬากอล์ฟให้ไปสู่ระดับอาชีพต่อไป"

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ ออฟ เอเชีย หรือ เจจีทีเอ จะเป็นการแข่งขัน "เจจีทีเอ ฮ่องกง จูเนียร์ คลาสสิค" ที่สนามเคลียร์วอเตอร์ เบย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทชาย-หญิง รุ่นอายุ 12-18 ปี ซึ่งจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 78 ราย

ติดตามความข่าวสารและเคลื่อนไหวของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟสบุค Asian Tour


Latest Press Release

5 นักวิจัยสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ม.พะเยา เจ๋ง คว้าทุนวิจัยจาก สกสว. โครงการพัฒนาเครือข่ายวิจัยนานาชาติ

5 นักวิจัยสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา 1. รศ.ดร. ธนกฤต เทียนหวาน 2. รศ.ดร. ประสิทธิ์ ช่อลำเจียก 3. ผศ.ดร. วัชรภรณ์ ช่อลำเจียก 4. ผศ.ดร. ดำรงศักดิ์ แย้มบางหวาย 5. ดร. เอื้อมพร วิทยารัฐ...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท ช.การช่าง ร่วมเป็นเจ้าภาพในพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมศพ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

กลุ่มบริษัท ช.การช่าง นำโดย นายอัศวิน คงสิริ ประธานกรรมการบริษัท บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทในเครือ ร่วมเป็นเจ้าภาพในพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมศพ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณงามความดี...

ทีมวินเนอร์ ตงตง โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ คว้าแชมป์ Water Rocket Design Challenge อพวช. เตรียมส่งเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ซันโทรี่ เป็ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด และมหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาค...

โครงการพัฒนาแหล่งน้ำบ้านภูไทรอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ช่วยราษฎร เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีน้ำใช้เพียงพอ

พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ในฐานะประธานอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง และพลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะอนุกรรมการฯ...

เอกชัย วรรณแก้ว ศิลปินไร้แขน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เชิญชวนร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลเวอร์ชวลรัน (Virtual Run)

โครงการอาสาศิลป์ ร่วมกับบ้านศิลปะเอกชัย วรรณแก้ว บริษัท วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด และองค์กรภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเวอร์ชวลรัน (Virtual Run) หรือ สะสมระยะวิ่ง เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้ 4 องค์กรการกุศล 1....

Related Topics