กระทรวงพลังงานสหรัฐออกใบอนุญาตให้ Venture Global Calcasieu Pass ส่งออกก๊าซไปยังประเทศนอกกลุ่มเขตการค้าเสรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 6, 2019 10:05
อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--6 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า กรมพลังงานฟอสซิล สังกัดกระทรวงพลังงานสหรัฐ ได้ออกใบอนุญาตให้สถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass สามารถส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวที่ผลิตจากแหล่งคาเมรอน แพริช รัฐลุยเซียนา ไปยังประเทศนอกกลุ่มเขตการค้าเสรี (FTA) โดยระบุเงื่อนไขว่า Calcasieu Pass สามารถส่งออกก๊าซธรรมชาติได้สูงสุด 6.20 แสนล้านคิวบิกฟุตต่อปี (1.7 พันล้านคิวบิกฟุตต่อวัน) เป็นระยะเวลา 25 ปี นับจากวันแรกที่ทำการส่งออก หรือ 7 ปีนับจากวันที่ได้รับใบอนุญาต ก่อนหน้านี้ สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ได้รับใบอนุญาตส่งออกก๊าซไปยังประเทศในกลุ่มเขตการค้าเสรีเรียบร้อยแล้ว รวมถึงได้รับมอบอำนาจจากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ตามกฎหมายก๊าซธรรมชาติมาตรา 3 และ 7 ให้ทำการกำหนดสถานที่ ก่อสร้าง และดำเนินโครงการ

คุณบ็อบ เพนเดอร์ และคุณไมค์ ซาเบล ซีอีโอร่วมของบริษัท แถลงร่วมกันว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ได้รับใบอนุญาตจากทางการครบหมดแล้ว เราขอขอบคุณกระทรวงพลังงานสหรัฐที่ตัดสินใจอย่างฉับไว เรายินดีที่ผู้ซื้อก๊าซจากสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ได้แก่ Shell, BP, Edison, Galp, Repsol และ PGNiG จะได้ส่งออกก๊าซต้นทุนต่ำที่ผลิตในสหรัฐไปทั่วโลก เราภูมิใจที่ได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศและชุมชนท้องถิ่นในลุยเซียนา เราได้ยื่นแผนการดำเนินงานต่อ FERC แล้ว และจะเริ่มดำเนินงานในทันที"

สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี จะใช้โซลูชั่นครบวงจรจาก Baker Hughes, a GE company (BHGE) ที่ใช้สายการผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวขนาดกลางในรูปแบบสายประกอบ ขณะเดียวกัน Venture Global ได้ทำสัญญาจ้างงานวิศวกรรมก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) กับบริษัท Kiewit เพื่อมอบหมายให้ Kiewit ออกแบบ วางระบบ ก่อสร้าง ดำเนินการ ทดสอบ และรับประกันสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass

นอกจากนี้ บริษัทยังพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี และท่อส่งก๊าซ Gator Express Pipeline ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา โดยมีการทำสัญญาซื้อขายก๊าซระยะยาว 20 ปีกับบริษัท PGNiG

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก BHGE ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 855 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg

Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics