วว.ร่วมงาน สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้ สู่ชุมชน พร้อมหารืองานวิจัยปี 2562 ร่วมกับ กฟผ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 6, 2019 11:36
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.อาภารัตน์ มหาขันธ์ รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านพัฒนาอย่างยั่งยืน สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พันเอกคณธัช ชนะกาญจน์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดงาน "สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้สู่ชุมชน" ซึ่งจัดโดยโรงไฟฟ้าน้ำพองจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 โรงไฟฟ้าน้ำพองจังหวัดขอนแก่น

ในการนี้ วว. นำผลงานยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการด้วย พร้อมทั้งหารือการดำเนินงานด้านการวิจัยในปีงบประมาณ 2562 ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตโรงไฟฟ้าน้ำพองด้วย ทั้งนี้ ในปัจจุบัน วว. ได้ดำเนินงานวิจัยร่วมกับโรงไฟฟ้าน้ำพอง ในโครงการการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน รอบโรงไฟฟ้าน้ำพอง ในพื้นที่ 3 ตำบลคือ ตำบลโคกสูง ตำบลม่วงหวาน และตำบลกุดน้ำใส

อนึ่ง งาน "สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้ สู่ชุมชน "การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านอาชีพและภูมิปัญญาท้องถิ่น เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจชุมชน อันเป็นแนวทางการพัฒนาท้องถิ่นให้สอดคล้องกับศักยภาพและความต้องการภายใต้ทุนและทรัพยากรที่มีในชุมชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมให้เป็นแหล่งเรียนรู้ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าน้ำพองและพื้นที่ใกล้เคียงเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายชุมชนที่เข้มแข็งสอด คล้องกับการพัฒนาระบบเศรษฐกิจในชุมชนและการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านให้คงความเป็นเอกลักษณ์เพื่อการสืบทอด อันจะนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: การนำเสนอทางวิชาการ Digital CEO รุ่นที่ 2

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานเปิดงานการนำเสนอทางวิชาการเรื่อง "Thailand Digital Transformation in 2023" ของนักศึกษาหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 2 และเป็นประธานมอบใบสัมฤทธิบัตรให้ผู้สำเร็จการศึกษา...

ทำอย่างไร เมื่อเป็น สิวอุดตัน

เมื่อพูดถึงปัญหาสิว แน่นอนว่า เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใบหน้าของตน แม้จะเป็นเพียงเม็ดเล็กๆ แต่เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว ย่อมก่อให้เกิดความกังวลใจ และผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งจุดด่างดำ รูหลุมสิว ไว้บนใบหน้าอีกด้วย...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจเด็กด้อยโอกาส นำทีมสัตวแพทย์ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ที่มูลนิธิบ้านแสงไทยดรุณ จ.เชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ นำทีมโดย น.สพ.พงษ์ระวี แสนปัญญา พร้อมด้วยสัตวแพทย์และทีมงานจากโครงการ "รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ขออาสา" ลงพื้นที่ร่วมปันน้ำใจเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น...

สศร.เปิด กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครพนม จัดพิธีเปิดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง ณ โรงแรม พัก พิง อิง โขง จังหวัดนครพนม โดยมีนายธนิตศักดิ์ อุ่นตา...

ตลาดนัดสีเขียว Green Market

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับเครือข่ายตลาดเกษตรสีเขียว ชวนช้อป ชิลๆ แบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม Green Market @Market Village Hua Hin จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ของพื้นบ้านประจำท้องถิ่นตามฤดูกาล "คุณภาพดี และปลอดสารพิษ"...

Related Topics