วว.ร่วมงาน สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้ สู่ชุมชน พร้อมหารืองานวิจัยปี 2562 ร่วมกับ กฟผ.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 6, 2019 11:36
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.อาภารัตน์ มหาขันธ์ รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านพัฒนาอย่างยั่งยืน สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พันเอกคณธัช ชนะกาญจน์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดงาน "สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้สู่ชุมชน" ซึ่งจัดโดยโรงไฟฟ้าน้ำพองจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 โรงไฟฟ้าน้ำพองจังหวัดขอนแก่น

ในการนี้ วว. นำผลงานยกระดับผลิตภัณฑ์ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการด้วย พร้อมทั้งหารือการดำเนินงานด้านการวิจัยในปีงบประมาณ 2562 ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตโรงไฟฟ้าน้ำพองด้วย ทั้งนี้ ในปัจจุบัน วว. ได้ดำเนินงานวิจัยร่วมกับโรงไฟฟ้าน้ำพอง ในโครงการการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน รอบโรงไฟฟ้าน้ำพอง ในพื้นที่ 3 ตำบลคือ ตำบลโคกสูง ตำบลม่วงหวาน และตำบลกุดน้ำใส

อนึ่ง งาน "สานฝัน แบ่งปัน เรียนรู้ สู่ชุมชน "การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านอาชีพและภูมิปัญญาท้องถิ่น เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจชุมชน อันเป็นแนวทางการพัฒนาท้องถิ่นให้สอดคล้องกับศักยภาพและความต้องการภายใต้ทุนและทรัพยากรที่มีในชุมชนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมให้เป็นแหล่งเรียนรู้ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าน้ำพองและพื้นที่ใกล้เคียงเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายชุมชนที่เข้มแข็งสอด คล้องกับการพัฒนาระบบเศรษฐกิจในชุมชนและการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านให้คงความเป็นเอกลักษณ์เพื่อการสืบทอด อันจะนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: เอปสัน ร่วมเติมเต็มความฝันให้น้องใน การ์ดนี้เพื่อน้อง ครั้งที่ 17

นายแจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ (ซ้าย) กรรมการบริหาร บริษัทเอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธาน มูลนิธิสร้างเสริมไทย รับมอบเงินจากนายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 1 แสนบาท...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ ได้จัดโครงการกระดาษแปลงร่าง ถุงยารักษ์โลก เปิดรับบริจาคห่อกระดาษ

ดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้แล้วเพื่อนำมาพับเป็นถุงยารักษ์โลก มอบให้กับโรงพยาบาลในต่างจังหวัดตามนโยบายภาครัฐที่ลดการใช้ถุงพลาสติก และยังเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า ทั้งนี้ ห่อกระดาษที่รับบริจาคได้ส่งต่อให้ชุมชนบ้านบุยายใบ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี...

เปิดตัวทรีทเม้นท์ใหม่ PHYTOMER Oligoforce Lumination Treatment เผยผิวไร้ริ้วรอย คืนความกระจ่างใส

PHYTOMER Oligoforce Lumination Treatment ทรีทเม้นท์ทรีทเม้นต์ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยปรับสีผิวและลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการทำความสะอาดและการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์เฉพาะ ด้วยการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบของ Enzymatic...

ภาพข่าว: สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน สากล เยี่ยมสื่อประชาสัมพันธ์งาน มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 คุณณัฎฐ์ปพัชช์ ชัยศิริกุล กรรมการสมาคม พร้อมคณะ นำของที่ระลึกเยี่ยมสื่อมอบให้สื่อมวลชน เพื่อเชิญชวนนักธุรกิจไทย เข้าชมงาน มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 9 หรือ ASEAN CHINA (BANGKOK) IMPORT & EXPORT...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักเรียน รร.รักษาทรัพย์พิทยากร (นาดี)

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนรักษาทรัพย์พิทยากร (นาดี) เข้าเยี่ยมชมการผลิตกระดาษครบวงจรที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...

Related Topics