มกอช. ร่วมงาน NPEW 2019 สหรัฐอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 11, 2019 14:45
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

เกษตรฯ สั่งลุย ส่งมกอช. ร่วมงาน Natural Product Expo West 2019 ผลักดันสินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ สู่เวทีสากล สร้างความเชื่อมั่นเรื่องมาตรฐานสินค้าเกษตรจากธรรมชาติของไทย

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยฝ่ายการเกษตรประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ร่วมจัดนิทรรศการ พร้อมนำผู้ประกอบการสินค้าจากธรรมชาติ ร่วมงานแสดงสินค้า Natural Products Expo West 2019 เพื่อเผยแพร่และผลักดันให้สินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย สร้างความเชื่อมั่นเรื่องมาตรฐานสินค้าเกษตรจากธรรมชาติของประเทศไทย ไปสู่ระดับสากล Natural Products Expo West 2019 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารจากธรรมชาติ(Natural)และเกษตรอินทรีย์(Organic) ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา งานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุม Anaheim Convention Center เมือง Anaheim มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) กล่าวว่า Natural Products Expo West เป็นงานแสดงสินค้าธรรมชาติ สินค้าเกษตรอินทรีย์ และสินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับภาคธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่จะเป็นผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก ผู้ผลิต ผู้ขายส่ง ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ จากทั่วทุกมุมโลก อาทิ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อิตาลี อังกฤษ สเปน อินเดีย และแคนาดา ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่ที่กลุ่มชาวอเมริกันเท่านั้น ซึ่งจะเห็นว่าเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ กำลังเป็นที่นิยมในวงกว้าง

มกอช. จึงเล็งเห็นว่า งาน Natural Product Expo West 2019 จะเป็นเวทีสากลอีกเวทีหนึ่งที่จะสามารถสร้างโอกาสในการแข่งขันทางการค้าสินค้าเกษตรไทยในตลาดสหรัฐอเมริกา เพี่อให้สินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ และอาหารจากธรรมชาติของประเทศไทย เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล ดังนั้นมกอช. จึงส่งเสริม และผลักดัน โดยนำผู้ประกอบการ 7 ราย ได้แก่ บริษัท ออลโคโค กรุ๊ป, บริษัท Thai Organic food, บริษัท ซีเค อินดัสตรี้ 2001, บริษัท ชีวาดีโปรดักส์, บริษัท ชินฮ่วย จำกัด, บริษัท สไมล์บลูมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และบริษัท กุลนารถ จำกัด นำสินค้าในกลุ่มสินค้าเกษตรปลอดภัยธรรมชาติ อาทิ น้ำมะพร้าวน้ำหอม, พุดดิ้งมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเกล็ดน้ำแข็ง, สมุนไพร, เครื่องแกง, ชาสมุนไพรน้ำส้มสายชูหมักจากสมุนพไพร, ซอสปรุงรสจากดอกมะพร้าว, น้ำหวานดอกมะพร้าว, น้ำส้มสายชูมะพร้าว, น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น, ผลไม้อบแห้งระบบฟรีซดราย, ทุเรียนอบแห้ง, มังคุดอบแห้ง, มะม่วงอบแห้ง, จิ้งหรีดอบกรอบ รสบาบีคิว, รสออริจินอล, รสผัดฉ่า, รสเกลือ และผลไม้อบกรอบ ระบบ Vacuum Fried ซึ่งคาดว่าภายในงานจะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อและผู้นำเข้าจากทั่วโลก ที่มีอำนาจในการตัดสินใจในการสั่งซื้อ สนใจสั่งซื้อสินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติของ ประเทศไทย

เลขาธิการกล่าวต่อว่า การร่วมงานแสดงสินค้า NPEW 2019 ในครั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่เคยร่วมงาน NPEW ปีที่แล้วได้ติดตามผลและต่อยอดทางการค้าจากปีที่แล้วได้ นอกจากนี้ ภายในบูธแสดงสินค้าของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังมีพื้นที่ให้ผู้ประกอบการชาวต่างชาติและผู้ประกอบการของไทยได้เจรจาแลกเปลี่ยนทางธุรกิจซึ่งกันและกัน (Business Matching) อีกด้วย

ด้าน นางสาวไปรยา เศวตจินดา กงสุลฝ่ายการเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กลุ่มผู้บริโภคชาวอเมริกัน กำลังมีความตื่นตัวและ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากในอาหารเพื่อสุขภาพและสินค้าจากธรรมชาติ รวมถึง ผู้บริโภคจากทั่วโลกก็ให้ความสนใจด้วย ดังนั้นงาน Natural Products Expo West ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงมีแนวโน้มที่จะยังคงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ที่เพิ่มขึ้นโดยตลอด เช่น จำนวนผู้เข้าร่วม 3 ปีล่าสุด ได้แก่ ปี พ.ศ. 2559 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 77,000 ราย ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 3,000 ราย ปี พ.ศ. 2560 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 80,000 ราย ผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 3,100 ราย ปี พ.ศ. 2561 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 85,000 รายผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 3,521 ราย

สหรัฐอเมริกามีประชากรมากถึง 320 ล้านคน เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ และผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง ผู้บริโภคเน้นใส่ใจ ในเรื่องของสุขภาพอนามัย และสนใจในการบริโภคสินค้าจากธรรมชาติ งาน Natural Products Expo West 2019 จึงเป็นงานที่มีผู้ประกอบการร้านค้า และร้านแฟรนไชส์ กว่า 3,500 บริษัท นำสินค้าจากธรรมชาติและอินทรีย์เข้ามาร่วมแสดงภายในงาน ในแต่ละปี มีผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ที่มีอำนาจในการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าสุขภาพ สนใจเข้าร่วมชมงานมากขึ้นทุกปี และในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 90,000 คน


Latest Press Release

อาดิดาส จับมือ มิสโซนี โชว์นวัตกรรมสุดล้ำแห่งงานศิลป์ชิ้นเอก ผ่านคอลเลคชั่นรองเท้าและเสื้อผ้ารุ่นพิเศษสุดตระการตา

- การผนึกกำลังระหว่างสองแบรนด์ชั้นนำจนได้ออกมาเป็นเสื้อผ้าและรองเท้าลิมิเต็ด อิดิชั่นที่ชูความโดดเด่นทั้งสมรรถนะอันสูงส่งและเสน่ห์ที่สะกดทุกสายตา - ฉลองความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมและสุดยอดงานฝีมือของทั้งสองแบรนด์ - ผสานเทคนิคสูตรเฉพาะ "Space-dying"...

รัฐบาล เปิดตัวยิ่งใหญ่แอนิเมชั่นรามเกียรติ์ ตอนรามาวตารฉบับภาษาอินโดนีเซีย มรดกร่วมอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศแรก ฉลองปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน เฉลิมฉลองยูเนสโก ขึ้นบัญชีโขนไทยมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

วันที่ 24 เมษายน 2562 รัฐบาลไทย โดยกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดตัวและจัดฉายภาพยนตร์แอนิเมชันรามเกียรติ์ตอน "รามาวตาร" ภาษาอินโดนีเซีย เป็นประเทศแรกในกลุ่มสมาชิกอาเซียน พร้อมจัดแสดงหุ่นละครเล็ก คณะโจหลุยส์...

รฟม.-BEM รถไฟฟ้าขบวนใหม่ถึงประเทศไทย เตรียมให้บริการสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM แจ้งว่ารถไฟฟ้าขบวนใหม่ขบวนแรกเดินทางถึงท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่ง BEM ในฐานะผู้รับสัมปทานการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินทั้งโครงข่าย...

MUSIC CUSTOM ร้านเล็กหัวใจใหญ่ Service mind ระดับพระกาฬ จบครบเพื่อคนรักกีตาร์

เชื่อได้ว่าสมัยวัยรุ่นทุกคนต่างพบเจอทางแยกของชีวิต ให้ต้องตัดสินใจ "กรวิชญ์ ขำเรือง" หนุ่มอายุ 26 ปี เจ้าของร้าน "MUSIC CUSTOM สาขาบ่อวิน" เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง เมื่อพบทางแยก เลือกจะเดินตามความรัก และทุ่มเททำอย่างเต็มที่...

Getaround ซื้อกิจการ Drivy วงเงิน 300 ล้านดอลลาร์ ขึ้นแท่นผู้นำตลาดคาร์แชร์ริ่งระดับโลก

- ผนึกจุดแข็งของทั้งสองบริษัท เพื่อปั้นบริษัทด้านการคมนาคมขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมอเมริกาเหนือและยุโรป - ขยายธุรกิจของ Getaround ครอบคลุม 170 เมืองทั่วยุโรป - เร่งผลักดันภารกิจของ Getaround ในการทำให้ทุกคนแชร์รถได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด Getaround...

Related Topics