มกอช. ร่วมงาน NPEW 2019 สหรัฐอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 11, 2019 14:45
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

เกษตรฯ สั่งลุย ส่งมกอช. ร่วมงาน Natural Product Expo West 2019 ผลักดันสินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ สู่เวทีสากล สร้างความเชื่อมั่นเรื่องมาตรฐานสินค้าเกษตรจากธรรมชาติของไทย

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยฝ่ายการเกษตรประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ร่วมจัดนิทรรศการ พร้อมนำผู้ประกอบการสินค้าจากธรรมชาติ ร่วมงานแสดงสินค้า Natural Products Expo West 2019 เพื่อเผยแพร่และผลักดันให้สินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย สร้างความเชื่อมั่นเรื่องมาตรฐานสินค้าเกษตรจากธรรมชาติของประเทศไทย ไปสู่ระดับสากล Natural Products Expo West 2019 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารจากธรรมชาติ(Natural)และเกษตรอินทรีย์(Organic) ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา งานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุม Anaheim Convention Center เมือง Anaheim มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) กล่าวว่า Natural Products Expo West เป็นงานแสดงสินค้าธรรมชาติ สินค้าเกษตรอินทรีย์ และสินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับภาคธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่จะเป็นผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก ผู้ผลิต ผู้ขายส่ง ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ จากทั่วทุกมุมโลก อาทิ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อิตาลี อังกฤษ สเปน อินเดีย และแคนาดา ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่ที่กลุ่มชาวอเมริกันเท่านั้น ซึ่งจะเห็นว่าเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ กำลังเป็นที่นิยมในวงกว้าง

มกอช. จึงเล็งเห็นว่า งาน Natural Product Expo West 2019 จะเป็นเวทีสากลอีกเวทีหนึ่งที่จะสามารถสร้างโอกาสในการแข่งขันทางการค้าสินค้าเกษตรไทยในตลาดสหรัฐอเมริกา เพี่อให้สินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติ และอาหารจากธรรมชาติของประเทศไทย เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล ดังนั้นมกอช. จึงส่งเสริม และผลักดัน โดยนำผู้ประกอบการ 7 ราย ได้แก่ บริษัท ออลโคโค กรุ๊ป, บริษัท Thai Organic food, บริษัท ซีเค อินดัสตรี้ 2001, บริษัท ชีวาดีโปรดักส์, บริษัท ชินฮ่วย จำกัด, บริษัท สไมล์บลูมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และบริษัท กุลนารถ จำกัด นำสินค้าในกลุ่มสินค้าเกษตรปลอดภัยธรรมชาติ อาทิ น้ำมะพร้าวน้ำหอม, พุดดิ้งมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเกล็ดน้ำแข็ง, สมุนไพร, เครื่องแกง, ชาสมุนไพรน้ำส้มสายชูหมักจากสมุนพไพร, ซอสปรุงรสจากดอกมะพร้าว, น้ำหวานดอกมะพร้าว, น้ำส้มสายชูมะพร้าว, น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น, ผลไม้อบแห้งระบบฟรีซดราย, ทุเรียนอบแห้ง, มังคุดอบแห้ง, มะม่วงอบแห้ง, จิ้งหรีดอบกรอบ รสบาบีคิว, รสออริจินอล, รสผัดฉ่า, รสเกลือ และผลไม้อบกรอบ ระบบ Vacuum Fried ซึ่งคาดว่าภายในงานจะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อและผู้นำเข้าจากทั่วโลก ที่มีอำนาจในการตัดสินใจในการสั่งซื้อ สนใจสั่งซื้อสินค้าเกษตรปลอดภัยจากธรรมชาติของ ประเทศไทย

เลขาธิการกล่าวต่อว่า การร่วมงานแสดงสินค้า NPEW 2019 ในครั้งนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่เคยร่วมงาน NPEW ปีที่แล้วได้ติดตามผลและต่อยอดทางการค้าจากปีที่แล้วได้ นอกจากนี้ ภายในบูธแสดงสินค้าของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังมีพื้นที่ให้ผู้ประกอบการชาวต่างชาติและผู้ประกอบการของไทยได้เจรจาแลกเปลี่ยนทางธุรกิจซึ่งกันและกัน (Business Matching) อีกด้วย

ด้าน นางสาวไปรยา เศวตจินดา กงสุลฝ่ายการเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กลุ่มผู้บริโภคชาวอเมริกัน กำลังมีความตื่นตัวและ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากในอาหารเพื่อสุขภาพและสินค้าจากธรรมชาติ รวมถึง ผู้บริโภคจากทั่วโลกก็ให้ความสนใจด้วย ดังนั้นงาน Natural Products Expo West ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงมีแนวโน้มที่จะยังคงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ที่เพิ่มขึ้นโดยตลอด เช่น จำนวนผู้เข้าร่วม 3 ปีล่าสุด ได้แก่ ปี พ.ศ. 2559 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 77,000 ราย ผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 3,000 ราย ปี พ.ศ. 2560 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 80,000 ราย ผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 3,100 ราย ปี พ.ศ. 2561 ผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 85,000 รายผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 3,521 ราย

สหรัฐอเมริกามีประชากรมากถึง 320 ล้านคน เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ และผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง ผู้บริโภคเน้นใส่ใจ ในเรื่องของสุขภาพอนามัย และสนใจในการบริโภคสินค้าจากธรรมชาติ งาน Natural Products Expo West 2019 จึงเป็นงานที่มีผู้ประกอบการร้านค้า และร้านแฟรนไชส์ กว่า 3,500 บริษัท นำสินค้าจากธรรมชาติและอินทรีย์เข้ามาร่วมแสดงภายในงาน ในแต่ละปี มีผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ที่มีอำนาจในการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าสุขภาพ สนใจเข้าร่วมชมงานมากขึ้นทุกปี และในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 90,000 คน


Latest Press Release

เอาใจคนรักอาหารอิตาเลียน ด้วยดินเนอร์บุฟเฟ่ต์มื้อพิเศษ 25-27 กันยายน 2562 ณ ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา

ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา ขอเชิญคุณมาลิ้มลองบุฟเฟ่ต์อาหารมื้อค่ำสไตล์อิตาเลียน กับเมนูที่คุณโปรดปราน อาทิ พาสต้าพร้อมมุมพาร์มีซานชีสวีลซึ่งให้คุณปรุงพาสต้าเส้นสดคลุกเคล้าบนชีสวีลขนาดใหญ่ได้รสชาติชีสเต็มๆ คำ...

สบพ. ดำเนินกิจกรรมตรวจสอบและทดลองหลักสูตร ICAO STP: NOSO-ATC

ศูนย์พัฒนาทรัพยากรบุคคลด้านการบิน ได้รับเกียรติจาก พลเรือตรี ปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมตรวจสอบทดลองหลักสูตร ICAO STP: Normal Operations Safety Observer (NOSO) – ATC ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9...

ภาพข่าว: วธ.-ส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอและจังหวัดคุณธรรม

เมื่อเร็วๆนี้ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ติดตามการดำเนินงานส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรม ตามแผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ.2559-2564) ประจำปี 2562 โดยมีนางศรีนวล...

โทลล์เวย์ ยกทีมร่วมแสดงพลัง วันต่อต้านคอร์รัปชั่นแห่งชาติ

เมื่อเร็วๆ นี้ นายธานินทร์ พานิชชีวะ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยน.ส.บงกชรัตน์ ตั้งชูกุล (ที่ 2 จากขวา) ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจและการเงิน น.ส.ประกายพิมพ์ ตันรังสรรค์ (ที่ 1 จากขวา) ผู้จัดการส่วนกฎหมายและกฎระเบียบ และพนักงาน...

ซีพีเอฟ และ ซีพี ออลล์ ร่วมเปิดร้านอาหาร WOK Station และ Bellinee#s Bake Brew สาขา C.P. Tower Silom

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และนายชรัส ลิขิตคุณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ หน่วยงานคัดสรรและเบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางสาวปรียาวรรณ ตันตสุรฤกษ์...

Related Topics