โอกิลวี่จับมือ ม. กรุงเทพ เปิดโครงการนักศึกษาฝึกงาน ปั้นครีเอทีฟรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพป้อนอุตสาหกรรมโฆษณา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 3, 2019 11:04
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

โอกิลวี่ ประเทศไทย ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกันจัดโครงการนักศึกษาฝึกงาน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะในการสร้างสรรค์งานโฆษณาจากมืออาชีพระดับแถวหน้าของวงการ ได้ลงมือคิดจริง ทำงานจริง เพื่อพัฒนาศักยภาพให้เป็นบุคลากรคุณภาพที่พร้อมก้าวเข้าสู่โลกการทำงานจริงและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมโฆษณา การตลาด และงานสร้างสรรค์ของไทยให้ก้าวสู่สากล

นพดล ศรีเกียรติขจร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย กล่าวว่า "ปัจจุบัน เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วมีผลอย่างมากต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค วิธีการทำธุรกิจและการทำงาน ครีเอทีฟยุคใหม่จะเน้นแต่เฉพาะความคิดสร้างสรรค์นั้นไม่เพียงพอ แต่ต้องรู้จักนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ รู้จักวิเคราะห์ data เพื่อค้นหาข้อมูลใหม่ที่จะทำให้สร้างสรรค์งานครีเอทีฟได้ทรงพลังมากขึ้น โอกิลวี่ให้ความสำคัญกับ 3 องค์ประกอบหลักนี้ คือ Technology, Data และ Creativity มาก และเชื่อว่าการเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้ามาเรียนรู้จากทีมครีเอทีฟของเราในการสร้างสรรค์งานโฆษณาโดยอาศัย Technology และ Data มาผนวกเข้ากับ Creativity ในบรรยากาศและกระบวนการทำงานของมืออาชีพ จะเป็นการช่วยดึงศักยภาพและเปิดมุมมองเกี่ยวกับโลกของการทำงานจริงของนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ และเตรียมคนรุ่นใหม่ให้พร้อมที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโฆษณาและการตลาดไทย"

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้มหาวิทยาลัยกรุงเทพจะคัดนักศึกษาที่มีศักยภาพและคุณลักษณะที่สอดคล้องกับตลาดแรงงานเข้าฝึกงานจำนวนไม่เกิน 15 คน ต่อภาคการศึกษา เริ่มจากกลุ่มแรกที่จะร่วมโครงการนี้ระหว่าง 13 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2562 โดยนักศึกษาที่ผลงานดีเด่นอาจถูกคัดเลือกในการต่อยอดด้านการพัฒนาการสร้างสรรค์งานโฆษณาระดับสูงหรือเข้าเรียนในวิชา Creative Advertising II ที่บริษัทโอกิลวี่

นอกจากความรู้ในด้านการสร้างสรรค์งานโฆษณาโดยเฉพาะงานครีเอทีฟแล้ว นักศึกษาจะได้ซึมซับคุณลักษณะสำคัญของการเป็นนักการตลาดที่ดีตามแบบโอกิลวี่ ได้แก่ Divine Discontent หรือ การไม่พอใจอะไรง่ายๆ และพร้อมจะท้าทายความสามารถของตนเองทุกวัน Pervasive Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขอบเขต เพื่อส่งเสริมคนให้พัฒนาด้านความคิดสร้างสรรค์ Eternal Craft หรือการพัฒนาฝีมืออย่างไม่หยุดยั้งและส่งเสริมให้คนอื่นพัฒนาฝีมือด้วย Adaptive Connection การสร้างความร่วมมือระหว่างคนที่มีภูมิหลังและทักษะที่แตกต่างกันเพื่อให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือที่แข็งแกร่ง และ Relentless Curiosity หรือความใฝ่รู้ไม่จบสิ้น เพื่อให้ได้ข้อมูลลึกและแท้จริงเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ที่ทรงคุณค่า หรือ Brand that Matters

"ความสร้างสรรค์เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจ เพราะความสร้างสรรค์จะทำให้เราเล่าเรื่องราวหรือสื่อสารเกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างโดนใจ นอกจากนี้ โอกิลวี่จะต่อยอดความรู้ให้แก่นักศึกษาทั้งในด้าน Brand Strategy หรือกลยุทธ์การพัฒนาแบรนด์, Digital Transformation การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี, Customer Engagement and Commerce การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า, การโฆษณา และการประชาสัมพันธ์ และการฝึกงานกับมืออาชีพอย่างใกล้ชิดจะช่วยให้นักศึกษาเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมจะก้าวขึ้นเป็นนักการตลาดชั้นนำของวงการต่อไป" นายนพดลกล่าว

เกี่ยวกับโอกิลวี่

โอกิลวี่คือผู้สร้างแคมเปญการตลาดอันเป็นที่จดจำ พลิกโฉมวงการ นับตั้งแต่วันที่ เดวิด โอกิลวี่ ผู้ก่อตั้งได้เปิดบริษัทในปี 2491 ปัจจุบัน โอกิลวี่คือเครือข่ายความคิดสร้างสรรค์ที่สร้างแบรนด์ให้มีความหมายแบบครบวงจร และได้รับรางวัลมากมาย ทำงานร่วมกับลูกค้าทั้งบริษัทใน Fortune Global 500 และธุรกิจระดับท้องถิ่น มีสำนักงานกว่า 131 แห่งใน 83 ประเทศทั่วโลก โอกิลวี่สร้างประสบการณ์ การออกแบบ และการสื่อสาร ที่สร้างแบรนด์ในทุกแง่มุม ด้วย 6 ความสามารถหลัก ประกอบด้วย กลยุทธ์แบรนด์, โฆษณา, การสร้างความผูกพันกับลูกค้าและคอมเมอร์ซ, ประชาสัมพันธ์และการสร้างอิทธิพล, การปฏิวัติดิจิทัล และการสร้างพันธมิตร โอกิลวี่คือบริษัทในเครือดับบลิวพีพี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ http://www.ogilvy.com/ หรือ Twitter @Ogilvy และ Facebook.com/Ogilvy


Latest Press Release

ภาพข่าว: เบตเตอร์ กรุ๊ป สนับสนุนกีฬาเยาวชนสร้างคนสร้างชาติ

กลุ่มบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้ประกอบธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มและเครื่องดื่ม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาในระดับอำเภอของนักเรียน โรงเรียนวัดลาย (ทวีปัญญา) ต.บางพระครู...

ภาพข่าว: แอกซ่าประกันภัยมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำโดยนางสาวนิสรา จันทร์มณี ผู้จัดการแอกซ่า สาขาอุบลราชธานี (ที่ 2 จากขวา) เป็นผู้แทนคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ มอบเงินสมทบเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานีให้แก่มูลนิธิรักษ์ไทย...

ภาพข่าว: เปิดประสบการณ์ใหม่กับหม้อหุงข้าวดีไซน์หรู ZOJIRUSHI จากประเทศญี่ปุ่น (MADE IN JAPAN) แบรนด์แรก ที่หุงข้าวไทยได้ถึง 5 สายพันธุ์ อั๋น-จ๋า นำทีมเซเลบริตี้ร่วมการันตี

บริษัท โซจิรูชิ เอสอี เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำด้านหม้อหุงข้าวไฟฟ้าอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลา 13 ปี (2006-2018) นำโดยคุณซึคาสะ คานากาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่(ที่3 จากซ้าย) จัดงาน Premier ZOJIRUSHI Rice Cooker Launch เพื่อเปิดตัวหม้อหุงข้าว...

THE MALL BADMINTON CHAMPIONSHIP 2019

สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยร่วมกับเดอะมอลล์โคราชจัดการแข่งขัน " THE MALL BADMINTON CHAMPIONSHIP 2019 " ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวม 460,000 บาท เมื่อวันที่ 3-8 ตุลาคม...

ภาพข่าว: ชาวแพรนด้าฯ ร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือพนักงานน้ำท่วม

ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ( สายผลิต) พร้อมด้วยผู้บริหาร เป็นตัวแทน มอบเงินช่วยเหลือพนักงานที่ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 3 ราย รายละ 5,000 บาท จากการจัดกิจกรรม ตามโครงการ "ร่วมใจ ช่วยชาวแพรนด้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม"...

Related Topics