โอกิลวี่จับมือ ม. กรุงเทพ เปิดโครงการนักศึกษาฝึกงาน ปั้นครีเอทีฟรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพป้อนอุตสาหกรรมโฆษณา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 3, 2019 11:04
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

โอกิลวี่ ประเทศไทย ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกันจัดโครงการนักศึกษาฝึกงาน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะในการสร้างสรรค์งานโฆษณาจากมืออาชีพระดับแถวหน้าของวงการ ได้ลงมือคิดจริง ทำงานจริง เพื่อพัฒนาศักยภาพให้เป็นบุคลากรคุณภาพที่พร้อมก้าวเข้าสู่โลกการทำงานจริงและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมโฆษณา การตลาด และงานสร้างสรรค์ของไทยให้ก้าวสู่สากล

นพดล ศรีเกียรติขจร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย กล่าวว่า "ปัจจุบัน เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วมีผลอย่างมากต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค วิธีการทำธุรกิจและการทำงาน ครีเอทีฟยุคใหม่จะเน้นแต่เฉพาะความคิดสร้างสรรค์นั้นไม่เพียงพอ แต่ต้องรู้จักนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ รู้จักวิเคราะห์ data เพื่อค้นหาข้อมูลใหม่ที่จะทำให้สร้างสรรค์งานครีเอทีฟได้ทรงพลังมากขึ้น โอกิลวี่ให้ความสำคัญกับ 3 องค์ประกอบหลักนี้ คือ Technology, Data และ Creativity มาก และเชื่อว่าการเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้ามาเรียนรู้จากทีมครีเอทีฟของเราในการสร้างสรรค์งานโฆษณาโดยอาศัย Technology และ Data มาผนวกเข้ากับ Creativity ในบรรยากาศและกระบวนการทำงานของมืออาชีพ จะเป็นการช่วยดึงศักยภาพและเปิดมุมมองเกี่ยวกับโลกของการทำงานจริงของนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ และเตรียมคนรุ่นใหม่ให้พร้อมที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโฆษณาและการตลาดไทย"

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้มหาวิทยาลัยกรุงเทพจะคัดนักศึกษาที่มีศักยภาพและคุณลักษณะที่สอดคล้องกับตลาดแรงงานเข้าฝึกงานจำนวนไม่เกิน 15 คน ต่อภาคการศึกษา เริ่มจากกลุ่มแรกที่จะร่วมโครงการนี้ระหว่าง 13 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2562 โดยนักศึกษาที่ผลงานดีเด่นอาจถูกคัดเลือกในการต่อยอดด้านการพัฒนาการสร้างสรรค์งานโฆษณาระดับสูงหรือเข้าเรียนในวิชา Creative Advertising II ที่บริษัทโอกิลวี่

นอกจากความรู้ในด้านการสร้างสรรค์งานโฆษณาโดยเฉพาะงานครีเอทีฟแล้ว นักศึกษาจะได้ซึมซับคุณลักษณะสำคัญของการเป็นนักการตลาดที่ดีตามแบบโอกิลวี่ ได้แก่ Divine Discontent หรือ การไม่พอใจอะไรง่ายๆ และพร้อมจะท้าทายความสามารถของตนเองทุกวัน Pervasive Creativity หรือความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขอบเขต เพื่อส่งเสริมคนให้พัฒนาด้านความคิดสร้างสรรค์ Eternal Craft หรือการพัฒนาฝีมืออย่างไม่หยุดยั้งและส่งเสริมให้คนอื่นพัฒนาฝีมือด้วย Adaptive Connection การสร้างความร่วมมือระหว่างคนที่มีภูมิหลังและทักษะที่แตกต่างกันเพื่อให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือที่แข็งแกร่ง และ Relentless Curiosity หรือความใฝ่รู้ไม่จบสิ้น เพื่อให้ได้ข้อมูลลึกและแท้จริงเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ที่ทรงคุณค่า หรือ Brand that Matters

"ความสร้างสรรค์เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จทางธุรกิจ เพราะความสร้างสรรค์จะทำให้เราเล่าเรื่องราวหรือสื่อสารเกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างโดนใจ นอกจากนี้ โอกิลวี่จะต่อยอดความรู้ให้แก่นักศึกษาทั้งในด้าน Brand Strategy หรือกลยุทธ์การพัฒนาแบรนด์, Digital Transformation การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี, Customer Engagement and Commerce การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า, การโฆษณา และการประชาสัมพันธ์ และการฝึกงานกับมืออาชีพอย่างใกล้ชิดจะช่วยให้นักศึกษาเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมจะก้าวขึ้นเป็นนักการตลาดชั้นนำของวงการต่อไป" นายนพดลกล่าว

เกี่ยวกับโอกิลวี่

โอกิลวี่คือผู้สร้างแคมเปญการตลาดอันเป็นที่จดจำ พลิกโฉมวงการ นับตั้งแต่วันที่ เดวิด โอกิลวี่ ผู้ก่อตั้งได้เปิดบริษัทในปี 2491 ปัจจุบัน โอกิลวี่คือเครือข่ายความคิดสร้างสรรค์ที่สร้างแบรนด์ให้มีความหมายแบบครบวงจร และได้รับรางวัลมากมาย ทำงานร่วมกับลูกค้าทั้งบริษัทใน Fortune Global 500 และธุรกิจระดับท้องถิ่น มีสำนักงานกว่า 131 แห่งใน 83 ประเทศทั่วโลก โอกิลวี่สร้างประสบการณ์ การออกแบบ และการสื่อสาร ที่สร้างแบรนด์ในทุกแง่มุม ด้วย 6 ความสามารถหลัก ประกอบด้วย กลยุทธ์แบรนด์, โฆษณา, การสร้างความผูกพันกับลูกค้าและคอมเมอร์ซ, ประชาสัมพันธ์และการสร้างอิทธิพล, การปฏิวัติดิจิทัล และการสร้างพันธมิตร โอกิลวี่คือบริษัทในเครือดับบลิวพีพี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ http://www.ogilvy.com/ หรือ Twitter @Ogilvy และ Facebook.com/Ogilvy


Latest Press Release

ภาพข่าว: วธ.-ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวีดิทัศน์ของไทย

ผู้คณะบริหาร บริษัท Universal Studio (สหรัฐอเมริกา) จำกัด (มหาชน) เข้าหารือกับนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อแจ้งรายละเอียดการถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ที่มีกำหนดถ่ายทำที่จังหวัดกระบี่...

ภาพข่าว: มอบความคุ้มครอง

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตและอุบัติเหตุกลุ่ม 1 ปี ทุนประกันรวม 28,000,000 บาท แก่นายอาทิวราห์ คงมาลัย ประธานมูลนิธิก้าวคนละก้าว...

กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.)

"กองทุนพัฒนาไฟฟ้า" สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) ผู้สนับสนุนงบประมาณ โครงการ สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้า ภายใต้แคมเปญ "เด็กตื่นไฟ " ขอเชิญ นักศึกษา คณาจารย์ และผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานพิธีประกาศรางวัล...

ภาพข่าว: กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์และมหาวิทยาลัยมหิดลได้ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน MU Trading Challenge ในโครงการสมาร์ทยูนิเวอร์ซิตี้

กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์และมหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศผลและมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน MU Trading Challenge ในโครงการ สมาร์ท ยูนิเวอร์ซิตี้ (Smart University) เวทีแห่งการสนับสนุนและเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงิน...

ภาพข่าว: ทีมชาติอีกสมัย พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ ศิษย์เก่าคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ชลบุรี แชมป์ Starcraft II เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่ง Sea games ที่ประเทศฟิลิปปินส์

"พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์" ศิษย์เก่า คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี และเป็นศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2561 แชมป์ Starcraft II เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่ง Sea games ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในกีฬาประเภท E-Sport เกม...

Related Topics