วิศวะมหิดล ลงนาม MOU กับ รร. เทพศิรินทร์และเครือข่าย 10 แห่งทั่วประเทศ เชื่อมโยงการพัฒนาเยาวชนอย่างไร้รอยต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday April 5, 2019 14:26
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

ผนึกพลังเพื่ออนาคตประเทศ ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับ นายสุพจน์ หล้าธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ และ 10 โรงเรียนในเครือข่ายเทพศิรินทร์ทั่วประเทศ ณ ห้องประชุมเทิดพระเกียรติ โรงเรียนเทพศิรินทร์ เพื่อเตรียมความพร้อมทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ให้กับเยาวชนไทย รองรับโลกอนาคตที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเป็นกำลังบุคคลากรสำคัญที่มีคุณภาพในการร่วมพัฒนาประเทศ

ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า โรงเรียนเทพศิรินทร์ เป็นสถาบันการศึกษาที่มีประวัติศาสตร์การก่อตั้งมายาวนานกว่า 134 ปี ตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 5 และมีบทบาทพัฒนาให้การศึกษาแก่เยาวชนมาจนถึงปัจจุบัน การผนึกกำลังร่วมกันครั้งนี้ เป็นการเชื่อมโยงการพัฒนาระดับเตรียมอุดมศึกษาเข้ากับระดับอุดมศึกษาอย่างไร้รอยต่อ บ่มเพาะและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยให้มีคุณสมบัติสอดคล้องกับแนวโน้มความต้องการของประเทศและโลก ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ เช่น ร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรเพื่อส่งเสริมทักษะทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ (STEM Education) และทักษะแห่งศตวรรษที่ 21, แลกเปลี่ยนข้อมูลและความร่วมมือระหว่างกันในการพัฒนาการศึกษายุคใหม่ให้เกิดการเรียนรู้ที่ต่อเนื่อง เพื่อผลิตบัณฑิตในอนาคตที่ตอบสนองต่อนโยบายและยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0, ร่วมพัฒนาความก้าวหน้าด้านหลักเกณฑ์ วิธีการในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล


Latest Press Release

ภาพข่าว: การนำเสนอทางวิชาการ Digital CEO รุ่นที่ 2

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานเปิดงานการนำเสนอทางวิชาการเรื่อง "Thailand Digital Transformation in 2023" ของนักศึกษาหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 2 และเป็นประธานมอบใบสัมฤทธิบัตรให้ผู้สำเร็จการศึกษา...

ทำอย่างไร เมื่อเป็น สิวอุดตัน

เมื่อพูดถึงปัญหาสิว แน่นอนว่า เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใบหน้าของตน แม้จะเป็นเพียงเม็ดเล็กๆ แต่เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว ย่อมก่อให้เกิดความกังวลใจ และผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งจุดด่างดำ รูหลุมสิว ไว้บนใบหน้าอีกด้วย...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจเด็กด้อยโอกาส นำทีมสัตวแพทย์ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ที่มูลนิธิบ้านแสงไทยดรุณ จ.เชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ นำทีมโดย น.สพ.พงษ์ระวี แสนปัญญา พร้อมด้วยสัตวแพทย์และทีมงานจากโครงการ "รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ขออาสา" ลงพื้นที่ร่วมปันน้ำใจเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น...

สศร.เปิด กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครพนม จัดพิธีเปิดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง ณ โรงแรม พัก พิง อิง โขง จังหวัดนครพนม โดยมีนายธนิตศักดิ์ อุ่นตา...

ตลาดนัดสีเขียว Green Market

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับเครือข่ายตลาดเกษตรสีเขียว ชวนช้อป ชิลๆ แบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม Green Market @Market Village Hua Hin จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ของพื้นบ้านประจำท้องถิ่นตามฤดูกาล "คุณภาพดี และปลอดสารพิษ"...

Related Topics