สสว. ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการ SME Online ยกระดับศักยภาพสู่ตลาดออนไลน์สากล ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคกลาง จ.นครปฐม กว่า 180 ชีวิตตบเท้าร่วมติวเข้ม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 24, 2019 16:09
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราขมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ในโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี ปีงบประมาณ 2562 หรือ SME Online ภายใต้แนวคิด Digital to Global ยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดออนไลน์สากล ผ่านเว็บไซต์สื่อกลางการติดต่อซื้อขายชั้นนำ

นายนิติ วิทยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี กล่าวว่ามทร.ธัญบุรี เป็นหนึ่งในหน่วยร่วมสำคัญ ที่ดำเนินการในโครงการ SME Online ซึ่งเป็นปีที่ 3 ดูแลรับผิดชอบผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคกลางและตะวันตก นำคณาจารย์ วิทยากร และทีมงานจัดกิจกรรมบ่มเพาะใน 3 ส่วนคือ การเตรียมความพร้อมผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการ เช่น การถ่ายภาพสินค้า จัดทำและพัฒนารายละเอียดข้อมูลให้มีความถูกต้องและน่าสนใจตามกลุ่มผู้บริโภค และให้ความรู้ด้านกลยุทธ์ เทคนิคและวิธีการต่าง ๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ด้วยหลักสูตรดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในลักษณะของการเปิดร้านค้าออนไลน์ และการอบรมเชิงลึกในเชิงปฏิบัติการ

ล่าสุดได้จัดอบรมในหัวข้อ 'สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว' Google My Business ณ อาคารปฐมสัมมาคาร โครงการอุทยานการอาชีพชัยพัฒนา จ.นครปฐม โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อโซเชียลมีเดียและนักการตลาดดิจิทัล คุณจิตสุภา ภู่พันธ์ ให้ความรู้แนะนำการให้ข้อมูลร้านอยู่บน Google ด้วย My Business การเปิดร้านออนไลน์ง่าย ๆ ที่พร้อมขายได้ทันที และให้บริการถ่ายภาพสินค้าเพื่อนำไปใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี ซึ่งมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จ.นครปฐม กว่า 180 ชีวิตร่วมติวเข้ม

การเข้าร่วมกิจกรรม นอกจากผู้ประกอบการจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันแล้ว ยังถือเป็นการอัพเดตองค์ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ใหม่ ๆ เรียนรู้เทคนิค วิธีการด้านออนไลน์ และการตอบข้อซักถามเป็นรายกรณี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนผลักดันเข้าสู่ตลาดออนไลน์ต่อไป" นายนิติ สรุป

ด้าน นายบุญชัย ธนะสิทธิชัย นายกสมาคมส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการไทย จ.นครปฐม มองว่าเอสเอ็มอีออนไลน์ เป็นโครงการที่ดีสำหรับผู้ประกอบไทยทั้งรายเล็กรายย่อย หรือรายใหม่ ที่จะได้มีความรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ และเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าสู่ช่องทางการขายออนไลน์

"อยากให้ สสว. และ มทร.ธัญบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ จัดโครงการแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ต้องไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน" นายบุญชัย กล่าว

ผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในโครงการได้ฟรี และติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook : SMEONLINE BY OSMEP แอปพลิเคชั่น SME CONNEXT หรือwww.smeonline.rmutt.ac.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: กงสุลใหญ่จีนประจำขอนแก่น ฉลอง 70 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ฯพณฯ เลี่ยว จวิ้นยหวิน (Mr. Liao Junyun)กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดขอนแก่นในโอกาสที่มาเป็นประธานจัดงานวาระวันครบรอบ 70 ปี...

รมว.กษ. เปิดงาน วันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมยืนหยัดเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนภาคการประมงของไทย เพื่อให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชนในประเทศได้มีทรัพยากรสัตว์น้ำไว้ใช้อย่างยั่งยืน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 พ.ศ. 2562 ณ กรมประมง ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง ได้จัดงานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ "วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562"...

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ มหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น ร่วมสร้าง Japanese Pavilion เพื่อเป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 50 ปีแห่งการก่อตั้ง ม.ศรีปทุม

เมื่อเร็วๆนี้ คณาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น และคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมทำพิธีขอพร ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างศาลาเรือนไม้ญี่ปุ่น อันเป็นผลงานการออกแบบจากมหาวิทยาลัย Sugiyama และ หมู่บ้าน...

นศ.บัญชี ม.ศรีปทุม รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2562 สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม เข้ารับรางวัลเกียรติบัตร ประกาศเกียรติคุณ เยาวชนดีเด่น สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2562 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นายภูมัย จงรัตนวาทิน นักศึกษาคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และทูตกิจกรรมเยาวชน...

Bio Investment Asia 2019: Radical Transformation of Life Sciences in Asia

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) จัดงาน Bio Investment Asia 2019 ภายใต้แนวคิด Radical Transformation of Life Sciences in Asia ในงาน Thailand LAB INTERNATIONAL...

Related Topics