IT ACC ม.ศรีปทุม จัดเสวนาถ่ายทอดความรู้ Start up ไปอย่างไร ไม่ให้ Stop ในTech Talk Season 4 #13

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 24, 2019 15:56
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับ คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดเสวนา Tech Talk Season 4 #13 หัวข้อ "Start up ไปอย่างไร ไม่ให้ Stop" โดย คุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี CEO Smart ID Group Co.Ltd.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปราลี มณีรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า ด้วยความเป็น Dynamic University ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงได้ร่วมกับ คณะบัญชี SPU จัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาสู่การเป็น Start up รุ่นใหม่ โดยได้เชิญนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ แถวหน้าของเมืองไทย คุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี CEO บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย อุปกรณ์ประเภท คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ และโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้แบรนด์ "แอนิเทค" (anitech) ให้เกียรติร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรง ในเสวนา Tech Talk Season 4 #13 หัวข้อ "Start up ไปอย่างไร ไม่ให้ Stop" เปิดประสบการณ์นำธุรกิจ IoT สู่ตลาดอาเซียน ณ ห้อง Auditorium 1 อาคาร 11มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราลี เผยต่อว่า คุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี เล่าตอนหนึ่งถึงหลักการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จว่า "ผมจะไม่เป็นนักธุรกิจที่จ่ายเงินสุดๆ แล้วก้าวไปอย่างไม่มีกลยุทธ์หรือไปตายเอาดาบหน้าซึ่งจะไม่เกิดกับผมแน่นอน ทุกเรื่องที่ทำต้องใช้กลยุทธ์(Strategy) เสมอ เช่น เรื่องเงินต้องคุยกับแบงก์ มีวงเงินเตรียมพร้อมไว้เสร็จสรรพ แต่ที่สำคัญคือคอนเนกชั่นต้องมี เพราะเรื่องอื่น เช่น การเงิน การขาย เราสร้างคนทำแทนได้"


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics