ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 25, 2019 16:56
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--Loft

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง พร้อมเสวนาแลกเปลี่ยนปัญหาจากสหกรณ์รุ่นพี่ในปีแรก 35 แห่ง เพื่อรองรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเส็บและกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าสานต่อโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชนปี2 จัด Workshop เตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง ซึ่งมีการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสหกรณ์ เช่น การทำความเข้าใจกับพฤติกรรมของนักเดินทางในปัจจุบัน ปัจจัยหลักในการต้อนรับและบริการนักเดินทาง รวมถึงเช็กความพร้อมสู่การเป็นสหกรณ์ที่ยั่งยืน เพื่อต้อนรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้ นอกจากการเวิร์คช้อปแล้ว ทางทีเส็บยังจัดให้มีการเสวนา หัวข้อ "การพัฒนาสหกรณ์ สู่ผลสำเร็จที่ยั่งยืน" ของสหกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการไมซ์ชุมชน ครั้งที่ 1 ทั้งตัวแทนจากสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด, สหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด จังหวัดสระบุรี และสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม ว่าที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างไร และจากไมซ์เพื่อชุมชน ครั้งที่ 1 ได้พัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง เพื่อรองรับการเป็นแหล่งประชุมศึกษาดูงานในปีนี้ ณ สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ กรุงเทพฯ โดยกิจกรรมเวิร์กช้อปและเสวนาครั้งนี้ มีตัวแทนจากสหกรณ์ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 200 ชีวิต

ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจาก นายภานุวัฒน์ ณ นครพนม ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์, นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร และนายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้แทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เปิดงานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับนักเดินทางไมซ์ คือ ผู้ที่เดินทางไปประชุมสัมมนานอกสถานที่ โดยมี สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ มีหน้าที่ ส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ หรือที่เรียกรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE)


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหารกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ รับเข็มพระราชทานเครื่องหมายพระปรมาภิไธยย่อ ป.ป.ร (รัชกาลที่ 7)

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมพิธีพระราชทานเข็มเครื่องหมายพระปรมาภิไธยย่อ ป.ป.ร. (รัชกาลที่ 7) เนื่องด้วยเป็นบุคคลที่มีวัยวุฒิ คุณวุฒิ...

กทม.เร่งรัดกวดขันผู้รับเหมาก่อสร้างดำเนินการตามระยะเวลาที่กำหนด

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เปิดเผยตามที่มีผู้วิจารณ์ความล่าช้าของโครงการก่อสร้างที่หน่วยงานราชการเป็นผู้ดำเนินงานในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า กทม....

ผ้าขาวม้าสายอาร์ต

โครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่นหัตถศิลป์ไทย ขอเชิญชวนมิตรรักแฟนผ้าขาวม้าทอมือ ไปเลือกช้อปสินค้า ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าทอมือจากชุมชนผู้ผลิตทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม workshop ผ้าขาวม้า DIY ชมนิทรรศการผลงานการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า และนิทรรศการภาพถ่าย IG ในงาน...

มาตรการป้องกันปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวกรณีสื่อมวลชน ระบุในช่วงเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 อาจกลับมาสร้างปัญหาให้กับประชาชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเร่งวางมาตรการควบคุมและป้องกันฝุ่นละอองว่า กทม....

เชฟรอนผนึกกำลังพันธมิตร สานต่อโครงการพัฒนาสังคม มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตชาวสงขลาอย่างยั่งยืน

'สงขลา' เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ ที่มีเสน่ห์และความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาหลายศตวรรษ สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรม อาคารโบราณ ตึกเก่า รวมไปถึงอาหารการกิน ภูมิปัญญาท้องถิ่น และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้คน...

Related Topics