ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 25, 2019 16:56
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--Loft

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง พร้อมเสวนาแลกเปลี่ยนปัญหาจากสหกรณ์รุ่นพี่ในปีแรก 35 แห่ง เพื่อรองรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเส็บและกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าสานต่อโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชนปี2 จัด Workshop เตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง ซึ่งมีการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสหกรณ์ เช่น การทำความเข้าใจกับพฤติกรรมของนักเดินทางในปัจจุบัน ปัจจัยหลักในการต้อนรับและบริการนักเดินทาง รวมถึงเช็กความพร้อมสู่การเป็นสหกรณ์ที่ยั่งยืน เพื่อต้อนรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้ นอกจากการเวิร์คช้อปแล้ว ทางทีเส็บยังจัดให้มีการเสวนา หัวข้อ "การพัฒนาสหกรณ์ สู่ผลสำเร็จที่ยั่งยืน" ของสหกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการไมซ์ชุมชน ครั้งที่ 1 ทั้งตัวแทนจากสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด, สหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด จังหวัดสระบุรี และสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม ว่าที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างไร และจากไมซ์เพื่อชุมชน ครั้งที่ 1 ได้พัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง เพื่อรองรับการเป็นแหล่งประชุมศึกษาดูงานในปีนี้ ณ สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ กรุงเทพฯ โดยกิจกรรมเวิร์กช้อปและเสวนาครั้งนี้ มีตัวแทนจากสหกรณ์ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 200 ชีวิต

ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจาก นายภานุวัฒน์ ณ นครพนม ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์, นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร และนายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้แทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เปิดงานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับนักเดินทางไมซ์ คือ ผู้ที่เดินทางไปประชุมสัมมนานอกสถานที่ โดยมี สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ มีหน้าที่ ส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ หรือที่เรียกรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE)


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics