สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 8, 2019 16:05
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--มิดาส พีอาร์

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้ ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื่องในโอกาสสำคัญนี้ ทางสายการบินมีเมนูอาหารมังสวิรัติสุดพิเศษ 3 คอร์ส เป็นตัวเลือกให้กับผู้โดยสารชั้นประหยัดในเที่ยวบินระยะไกลบางลำ Hiltl รังสรรค์อาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารในทุกชั้นบนเที่ยวบินระยะไกลของสายการบินมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

การทำงานร่วมกันอย่างยาวนานระหว่างสายการบินสวิส และร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl นั้น เริ่มต้นในปีพ.ศ. 2552 เมื่อ Hiltl ได้รังสรรค์อาหารมังสวิรัติแสนอร่อย เสิร์ฟผู้โดยสารบนเที่ยวบินของสายการบินสวิส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมบริการอาหารบนเครื่องที่ได้รับรางวัลของสายการบินเรียกว่า "SWISS Taste of Switzerland" และหลังจากนั้นเป็นต้นมา สายการบินสวิสก็ได้ขยายโปรแกรมเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติบนเครื่อง และไว้วางใจเลือกให้ร้าน Hiltl เป็นหุ้นส่วนผู้จัดเตรียมอาหารมังสวิรัติเป็นตัวเลือกให้ผู้โดยสารบนเครื่อง

เมนูมังสวิรัติ 3 คอร์สสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด

ในเดือนพฤษภาคมนี้ สายการบินสวิส จะเสิร์ฟเมนูอาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารทุกชั้นในเที่ยวบินระยะยาวบางลำ โดยในชั้นประหยัด ผู้โดยสารจะได้รับอาหารมังสวิรัติ 3 คอร์ส เริ่มจากอาหารจานแรกอย่าง สลัดเลบานิสผสมบีทรูทแบบเผ็ด (spicy beetroot tabbouleh) ส่วนอาหารจานหลักจะมีให้เลือกระหว่าง เพนเน่กับซอสเนื้อแบบมังสวิรัติหรือแกงมัสมั่น และตบท้ายด้วยของหวานอย่างมูสมะม่วงสูตรเจ ส่วนผู้โดยสารท่านใดที่ยังอยากรับประทานเมนูเนื้อสัตว์ในเดือนพฤษภาคมนี้อยู่ ก็สามารถสั่งอาหาร 6 เมนู ผ่านทาง swiss.com ล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ตามปกติ

ส่วนผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ก็จะได้รับเสิร์ฟเมนูอาหารสุดพิเศษในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันของสายการบินสวิส และร้านอาหาร Hiltl เช่นเดียวกัน โดยผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับอาหารเมนคอร์สอย่างเมนู เต้าหู้ราดซอสเมอร์ซังแบบอินเดีย (Tofu Mirsang) ส่วนผู้โดยสารชั้นธุรกิจก็สามารถเลือกรับประทานเมนู ย็อคคีในซอสหญ้าฝรั่ง (potato gnocchi in a saffron sauce ) ได้เช่นกัน

ตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น

ยัน ทราคเซิล (Jan Trachsel) ผู้จัดการฝ่ายอาหารบนเครื่องบินระหว่างทวีปของสายการบินสวิส ระบุว่า "ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ถือเป็นนิยามของอาหารมังสวิรัติคุณภาพสูงที่มีความหลากหลาย และในฐานะที่สายการบินสวิส ถือเป็นสายการบินระดับพรีเมียม เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในการเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติแสนอร่อยให้กับผู้โดยสารบนเครื่อง"

รอล์ฟ ฮิลท์ (Rolf Hiltl) เจ้าของและผู้ก่อตั้งร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ก็ได้ออกมายกย่องถึงความร่วมมือกับสายการบินสวิส ว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่สายการบินสวิส ตระหนักถึงศักยภาพของอาหารมังสวิรัติที่ได้เติบโตและมีศักยภาพเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งนี้เอง ได้ส่งผลในเชิงบวกต่อการรังสรรค์อาหารบนเครื่องบินของสายการบินสวิสของเรา โดยขณะนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัดของสายการบินสวิส ร้อยละ 40 ได้หันมาเลือกรับประทานเมนูอาหารมังสวิรัติที่เสิร์ฟบนเครื่องด้วย"

นอกจากนี้นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ได้เป็นผู้เตรียมเมนูอาหารมังสวิรัติสูตรพิเศษให้กับสายการบินสวิส สำหรับผู้โดยสารท่านอื่นๆอย่างผู้ที่แพ้อาหารประเภทต่างๆหรือผู้ที่ทานอาหารแบบวีแก้น ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเติบโตของความร่วมมือระหว่างสายการบินสวิสและ Hiltl โดยการเพิ่มเมนูพรีเมียมเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระยะไกลให้ได้เลือกและสั่งจองกันล่วงหน้าก่อนเดินทาง

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์(SWISS) คือสายการบินของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีจุดหมายปลายทางในการบินมากกว่า 100 แห่งใน 44 ประเทศทั่วโลกจากเมืองซูริค กรุงเจนีวา และเมืองลูกาโน โดยในแต่ละปี สายการบินสวิส รับส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆทั่วโลกรวมราวๆ 18 ล้านคน ด้วยฝูงบินทันสมัยกว่า 90 ลำ ขณะที่แผนก ขนส่งสินค้าทางอากาศของสายการบินสวิส (Swiss WorldCargo) ก็เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจากสนามบินสู่สนามบิน สำหรับการขนส่งสินค้าที่ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษตลอดจนสิ่งของมีค่า โดยให้บริการขนส่งทางอากาศ 175 จุดหมายปลายทางในมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ในฐานะสายการบินแของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สายการบินสวิส ได้ยึดถือเอาคุณค่าดั้งเดิมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เอาไว้ด้วย ทั้งยังยึดมั่นต่อการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการบริการที่เป็นเลิศ และด้วยกำลังคนของสายการบินสวิส ที่มีมากถึง 9,000 คน บวกกับวิสัยทัศน์ในการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสาร สายการบินสวิสสามารถสร้างรายได้รวมได้มากถึงราวๆ 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปี พ.ศ. 2561 โดยสารการบินสวิส เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa Group) และเป็นสมาชิกของเครือข่ายสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก สตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance)


Latest Press Release

วว.ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน COSMOPROF CBE ASEAN BANGKOK 2020 เวทีแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก สร้างตลาดความงามไทยโตสวนทางกระแสเศรษฐกิจ

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นางสุวรรณา ดอกไม้คลี่ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วว....

ออนไลน์ สเตชั่น ผู้นำสื่อเกม และ เครือข่าย Influencer อันดับ 1 จัดงานประกาศรางวัล Online Station YouTube Creator Awards 2019 ให้กับ Influencer ภายใต้สังกัด

ถือเป็นครั้งแรกที่ Online Station ผู้นำสื่อเกม และ เครือข่าย Influencer อันดับ 1 ซึ่งมี Influencer ภายใต้สังกัดใน 2 แพลตฟอร์มทั้ง YouTube และ Facebook รวมกันกว่า 1,000 คน จัดงานประกาศรางวัลให้แก่เหล่า YouTube Creator ภายใต้สังกัด...

กำชับตรวจพื้นที่รกร้างลดความเสี่ยงเพลิงไหม้ - ขอความร่วมมือพื้นที่ก่อสร้างลดฝุ่นละออง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้เข้มงวดมาตรการแก้ปัญหามลพิษจากแหล่งกำเนิด ได้แก่ การเข้มงวดตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างที่ต้องปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้มีฝุ่นฟุ้งกระจาย รวมถึงควบคุมไม่ให้มีการเผาในที่โล่งแจ้ง...

ครูโรงเรียนภาษาอังกฤษพิงกุ ภูเก็ต ได้รับรางวัล ครูดีศรีภูเก็ต ประจำปี 2563

บริษัท คลับอะคาเดเมีย จำกัด ขอแสดงความยินดีกับคุณครูนภเกตน์ อัจนารมย์วาท (ครูโอปอล) ครูใหญ่โรงเรียนภาษาอังกฤษพิงกุ ภูเก็ต ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ "ครูดีศรีภูเก็ต" โรงเรียนเอกชนนอกระบบ ประจำปี 2563...

คืบหน้าโครงการพัฒนารูปแบบศาลาที่พักผู้โดยสาร (Smart Shelter)

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวตามที่ประชาชนเสนอแนะให้ กทม. ปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารและป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางให้มีความทันสมัย สามารถแสดงเวลาที่รถโดยสารแต่ละสายจะมาถึงแสดงข้อมูลเส้นทางเดินรถ...

Related Topics