สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 8, 2019 16:05
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--มิดาส พีอาร์

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้ ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื่องในโอกาสสำคัญนี้ ทางสายการบินมีเมนูอาหารมังสวิรัติสุดพิเศษ 3 คอร์ส เป็นตัวเลือกให้กับผู้โดยสารชั้นประหยัดในเที่ยวบินระยะไกลบางลำ Hiltl รังสรรค์อาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารในทุกชั้นบนเที่ยวบินระยะไกลของสายการบินมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

การทำงานร่วมกันอย่างยาวนานระหว่างสายการบินสวิส และร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl นั้น เริ่มต้นในปีพ.ศ. 2552 เมื่อ Hiltl ได้รังสรรค์อาหารมังสวิรัติแสนอร่อย เสิร์ฟผู้โดยสารบนเที่ยวบินของสายการบินสวิส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมบริการอาหารบนเครื่องที่ได้รับรางวัลของสายการบินเรียกว่า "SWISS Taste of Switzerland" และหลังจากนั้นเป็นต้นมา สายการบินสวิสก็ได้ขยายโปรแกรมเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติบนเครื่อง และไว้วางใจเลือกให้ร้าน Hiltl เป็นหุ้นส่วนผู้จัดเตรียมอาหารมังสวิรัติเป็นตัวเลือกให้ผู้โดยสารบนเครื่อง

เมนูมังสวิรัติ 3 คอร์สสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด

ในเดือนพฤษภาคมนี้ สายการบินสวิส จะเสิร์ฟเมนูอาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารทุกชั้นในเที่ยวบินระยะยาวบางลำ โดยในชั้นประหยัด ผู้โดยสารจะได้รับอาหารมังสวิรัติ 3 คอร์ส เริ่มจากอาหารจานแรกอย่าง สลัดเลบานิสผสมบีทรูทแบบเผ็ด (spicy beetroot tabbouleh) ส่วนอาหารจานหลักจะมีให้เลือกระหว่าง เพนเน่กับซอสเนื้อแบบมังสวิรัติหรือแกงมัสมั่น และตบท้ายด้วยของหวานอย่างมูสมะม่วงสูตรเจ ส่วนผู้โดยสารท่านใดที่ยังอยากรับประทานเมนูเนื้อสัตว์ในเดือนพฤษภาคมนี้อยู่ ก็สามารถสั่งอาหาร 6 เมนู ผ่านทาง swiss.com ล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ตามปกติ

ส่วนผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ก็จะได้รับเสิร์ฟเมนูอาหารสุดพิเศษในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันของสายการบินสวิส และร้านอาหาร Hiltl เช่นเดียวกัน โดยผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับอาหารเมนคอร์สอย่างเมนู เต้าหู้ราดซอสเมอร์ซังแบบอินเดีย (Tofu Mirsang) ส่วนผู้โดยสารชั้นธุรกิจก็สามารถเลือกรับประทานเมนู ย็อคคีในซอสหญ้าฝรั่ง (potato gnocchi in a saffron sauce ) ได้เช่นกัน

ตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น

ยัน ทราคเซิล (Jan Trachsel) ผู้จัดการฝ่ายอาหารบนเครื่องบินระหว่างทวีปของสายการบินสวิส ระบุว่า "ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ถือเป็นนิยามของอาหารมังสวิรัติคุณภาพสูงที่มีความหลากหลาย และในฐานะที่สายการบินสวิส ถือเป็นสายการบินระดับพรีเมียม เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในการเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติแสนอร่อยให้กับผู้โดยสารบนเครื่อง"

รอล์ฟ ฮิลท์ (Rolf Hiltl) เจ้าของและผู้ก่อตั้งร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ก็ได้ออกมายกย่องถึงความร่วมมือกับสายการบินสวิส ว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่สายการบินสวิส ตระหนักถึงศักยภาพของอาหารมังสวิรัติที่ได้เติบโตและมีศักยภาพเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งนี้เอง ได้ส่งผลในเชิงบวกต่อการรังสรรค์อาหารบนเครื่องบินของสายการบินสวิสของเรา โดยขณะนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัดของสายการบินสวิส ร้อยละ 40 ได้หันมาเลือกรับประทานเมนูอาหารมังสวิรัติที่เสิร์ฟบนเครื่องด้วย"

นอกจากนี้นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ได้เป็นผู้เตรียมเมนูอาหารมังสวิรัติสูตรพิเศษให้กับสายการบินสวิส สำหรับผู้โดยสารท่านอื่นๆอย่างผู้ที่แพ้อาหารประเภทต่างๆหรือผู้ที่ทานอาหารแบบวีแก้น ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเติบโตของความร่วมมือระหว่างสายการบินสวิสและ Hiltl โดยการเพิ่มเมนูพรีเมียมเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระยะไกลให้ได้เลือกและสั่งจองกันล่วงหน้าก่อนเดินทาง

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์(SWISS) คือสายการบินของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีจุดหมายปลายทางในการบินมากกว่า 100 แห่งใน 44 ประเทศทั่วโลกจากเมืองซูริค กรุงเจนีวา และเมืองลูกาโน โดยในแต่ละปี สายการบินสวิส รับส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆทั่วโลกรวมราวๆ 18 ล้านคน ด้วยฝูงบินทันสมัยกว่า 90 ลำ ขณะที่แผนก ขนส่งสินค้าทางอากาศของสายการบินสวิส (Swiss WorldCargo) ก็เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจากสนามบินสู่สนามบิน สำหรับการขนส่งสินค้าที่ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษตลอดจนสิ่งของมีค่า โดยให้บริการขนส่งทางอากาศ 175 จุดหมายปลายทางในมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ในฐานะสายการบินแของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สายการบินสวิส ได้ยึดถือเอาคุณค่าดั้งเดิมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เอาไว้ด้วย ทั้งยังยึดมั่นต่อการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการบริการที่เป็นเลิศ และด้วยกำลังคนของสายการบินสวิส ที่มีมากถึง 9,000 คน บวกกับวิสัยทัศน์ในการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสาร สายการบินสวิสสามารถสร้างรายได้รวมได้มากถึงราวๆ 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปี พ.ศ. 2561 โดยสารการบินสวิส เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa Group) และเป็นสมาชิกของเครือข่ายสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก สตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance)


Latest Press Release

สมศ.จับมือสหราชอาณาจักร อัพเกรดทักษะใหม่ผู้ประเมิน รับการประเมินฯ รอบใหม่ปี 64

สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา หรือ สมศ. จับมือ สำนักงานประกันคุณภาพสหราชอาณาจักร (QAA : The Quality Assurance Agency) ร่วมพัฒนาขีดความสามารถด้านการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกสู่มาตรฐานสากล...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 รวมสินค้าสุดเก๋ จากเหล่าแอร์โฮสเตส-สจ๊วต สายการบินดัง มาให้ช้อปฟิน ในงาน "Chic Chic Cool Crew ตลาดนี้ลูกเรือแซ่บ"

ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดพื้นที่รวบรวมสินค้าดีๆ จากหนุ่มหล่อ สาวสวยพนักงานต้อนรับจากสายการบินดังทั่วประเทศ ที่ใช้เวลาว่างสร้างแบรนด์สุดปัง เตรียมนำมาจำหน่ายให้เหล่าผู้โดยสารนักช้อปในราคาย่อมเยา ในงาน "Chic Chic Cool Crew...

“นฤมล” ลุยงาน กพร. เดินหน้าขับเคลื่อนสู่กระทรวงเศรษฐกิจ

รมช.แรงงาน พบปะข้าราชการในสังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ย้ำ ทุกคนต้องร่วมกันช่วยขับเคลื่อนภารกิจหน่วยงาน ยกระดับสู่กระทรวงเศรษฐกิจ ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการสัมมนา...

“ท่าเรือประจวบ” การฝึกซ้อมดับเพลิงและซ้อมหนีไฟประจำปี 2563

ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพนักงาน รวมถึงผู้ที่ใช้มาใช้บริการเป็นสำคัญ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด จัดให้มีการอบรมให้ความรู้การป้องกันอัคคีภัย การซ้อมดับเพลิงเบื้องต้น และซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2563 ให้กับผู้บริหาร พนักงาน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 รวมสินค้า จากเหล่าแอร์โฮสเตส-สจ๊วต สายการบินดัง มาให้ช้อป ในงาน "Chic Chic Cool Crew ตลาดนี้ลูกเรือแซ่บ "

ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดพื้นที่รวบรวมสินค้าดีๆ จากหนุ่มหล่อ สาวสวยพนักงานต้อนรับจากสายการบินดังทั่วประเทศ ที่ใช้เวลาว่างสร้างแบรนด์สุดปัง เตรียมนำมาจำหน่ายให้เหล่าผู้โดยสารนักช้อปในราคาย่อมเยา ในงาน "Chic Chic Cool Crew...

Related Topics