มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชน เปิดบ้านเสวนาการพัฒนาท่าเรือบก Dry Port จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 8, 2019 16:12
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดนครราชสีมา และอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา จัดโครงการโอกาสทางโลจิสติกส์การค้า การลงทุนกับการพัฒนาท่าเรือบก (Dry Port) จังหวัดนครราชสีมา เพื่อนำไปสู่การเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค การปรับตัวของผู้ประกอบการ SMEs ไทย และการส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs เพื่อรองรับโลจิสติกส์ทางการค้า ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน

การจัดโครงการเสวนาครั้งนี้ สืบเนื่องจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายหลัก ที่นำมาใช้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มขีดความสามารถของประเทศ กระจายความเจริญสู่ภูมิภาค ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและแก้ปัญหาความมั่นคง จากนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยเร่งรัดพัฒนาระบบขนส่งในทุกรูปแบบ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ในภูมิภาค รวมถึงจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและสนับสนุนด้านโลจิสติกส์และได้จัดการขนส่งประเภทนี้ไว้ในประเด็นการพัฒนาของจังหวัด ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2561-2565) ประกอบกับการขนส่งในจังหวัดมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงมีความจำเป็นในการพัฒนาศักยภาพทางด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในการเป็นท่าเรือบกให้แก่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SMEs ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และตลาดการค้า ในจังหวัดนครราชสีมา ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการค้า การลงทุนและการเข้าถึงแหล่งเงินทุน อันเป็นการขยายตลาดการค้าชายแดน อีกทั้ง เพื่อเป็นแนวทางการสร้างความร่วมมือกับองค์กรหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ทำให้เกิดการสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในจังหวัดนครราชสีมา และเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ นำไปสู่การพัฒนาสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจภายในองค์กรต่อไป

การจัดกิจกรรม ประกอบด้วย การชี้แจงยุทธศาสตร์การพัฒนาท่าเรือบก (Dry Port) กับการพัฒนาประเทศ โดย ดร.ทองอยู่ คงขันธ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ต่อด้วยการเสวนาในหัวข้อ โอกาสทางโลจิสติกส์การค้า การลงทุน กับการพัฒนาท่าเรือบก (Dry Port) จังหวัดนครราชสีมาฯ โดย นายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา และนายประชา มีธรรม อุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา การแบ่งกลุ่ม Work Shop และนำเสนอตามประเภทอุตสาหกรรมในจังหวัดนครราชสีมา กลุ่มที่ 1 ผู้ประกอบการ SMEs ด้านอุตสาหกรรม Logistic and supply chain และภาคการท่องเที่ยวและบริการ กลุ่มที่ 2 ผู้ประกอบการ SMEs ด้านอุตสาหกรรม Logistic supply chain และภาคการเกษตรและแปรรูปผลิตภัณฑ์


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics