ห่วงใยสุขภาพ! ม.ศรีปทุม จัดกีฬาสัปดาห์แห่งความรักษ์(สุขภาพ) ครั้งที่ 6

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 15, 2019 16:46
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สำนักงานบุคคล จับมือ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม สัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 หวังบุคลากรมีความสุข สุขภาพดี ร่วมสร้างและพัฒนามหาวิทยาลัยสู่สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ

อาจารย์เปรมจิต เสาวคนธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันอังคารที่ 14 ถึงวันศุกร์ที่ 17 และวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 - 20.00 น. โดยมีการแข่งขันจำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตซอลชาย ,เปตอง ,การแข่งขันวิ่งผลัดประเภทต่างๆ และกีฬาฮาเฮ 4 เกมส์ เพื่อให้บุคลากร มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอันจะก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดี และเกิดความรักสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ ตลอดจนส่งเสริมให้บุคลากรได้หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกาย ณ สนามกีฬาฟุตซอลกลางแจ้ง มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) ซึ่งจัดโดย สำนักงานบุคคล ร่วมกับ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม

อาจารย์กิติกุล ปุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดีด้านบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า สำหรับโครงการสัปดาห์แห่งการรักษ์(สุขภาพ) จัดขึ้นด้วยเห็นว่าปัจจุบันการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาไปพร้อมๆ กันในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา การที่บุคลากรปฏิบัติงานประจำทำให้เกิดความเครียด วิตก กังวล ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการทำงานได้ การได้เล่นกีฬาที่เน้นความสนุกสนานไม่หวังผลแพ้ชนะ มีแรงบันดาลใจ น่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่แก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้เพราะกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญที่ส่งเสริมให้คนมีพัฒนาการด้านความเจริญเติบโตทางร่างกาย สติปัญญา อารมณ์และสังคมก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ รู้จักทำงานร่วมกัน ยอมรับกฎเกณฑ์ กติกาที่วางไว้และสามารถนำทักษะที่เกิดขึ้นไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ได้รู้จักการประสานงานและการทำงานเป็นทีม และมีบุคลิกภาพที่ดี อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดจากการทำงาน สร้างความสามัคคีปรองดองกันระหว่างบุคลากรแต่ละหน่วยงาน

อาจารย์กิติกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความสำเร็จของการจัดโครงการสัปดาห์แห่งการรักษ์(สุขภาพ) ตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 จนถึงปีการศึกษา 2560 ซึ่งจัดมา 5 ครั้ง ได้รับการตอบรับและพึงพอใจเป็นอย่างดี จากผู้เข้าร่วมโครงการทั้งบุคลากรสายสนับสนุน และสายวิชาการ โดยต้องการให้เกิดความต่อเนื่อง สำนักงานบุคคลและสำนักงานกีฬา จึงได้จัดโครงการ สัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 ขึ้น เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มีโอกาสออกกำลังกายโดยการแข่งขันกีฬา ได้สร้างเสริมความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยโดยการแข่งขันกีฬา ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมร่วมกันนอกเหนือจากเวลาปฏิบัติงาน รวมถึงได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อร่วมกันสร้างให้มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นองค์กรแห่งความสุขตลอดไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics