Marlin Equity Partners ประกาศการเข้าลงทุนแบบถือหุ้นส่วนน้อยโดย Blackstone

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 17, 2019 15:01
ลอสแอนเจลิส และ ลอนดอน--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/

Marlin Equity Partners บริษัทการลงทุนระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า Strategic Capital Group ของบริษัท Blackstone (NYSE: BX) ได้ทำการลงทุนแบบเชิงรับด้วยการเข้าถือหุ้นส่วนน้อยในบริษัท

Strategic Capital Group ในเครือ Blackstone เป็นส่วนหนึ่งของ Blackstone Alternative Asset Management (BAAM) โดยมีความชำนาญในด้านการเป็นหุ้นส่วนแบบถือหุ้นส่วนน้อยกับผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกระดับชั้นนำ ซึ่งการลงทุนแบบนี้จะทำให้ Marlin สามารถทำการลงทุนและขยายโครงสร้างการลงทุนในระดับโลกต่อไปได้อีก รวมทั้งเพิ่มความมุ่งมั่นและจุดยืนให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยฐานนักลงทุนที่มีความหลากหลาย และจะใช้ทรัพยากรและศักยภาพต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลกของ Blackstone ให้เป็นประโยชน์

นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการในปี 2548 เป็นต้นมา Marlin ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทการลงทุนชั้นนำระดับโลก โดยมีเงินทุนภายใต้การบริหารจัดการจำนวน 6.7 พันล้านดอลลาร์ และได้ทำธุรกรรมซื้อขายสำเร็จเสร็จสิ้นกว่า 140 รายการในอุตสาหกรรมที่เป็นเป้าหมายหลัก ได้แก่ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี ระบบไอทีเพื่อการดูแลสุขภาพ บริการที่เน้นใช้เทคโนโลยี และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

"การลงทุนครั้งนี้โดย Blackstone ถือเป็นการพิสูจน์ยืนยันอีกครั้งถึงการเป็นองค์กรที่ดีที่สุดที่เราได้สร้างขึ้น และสะท้อนถึงคุณค่าที่แท้จริงที่เรามอบให้แก่หุ้นส่วนผ่านทางการลงทุน" เดวิด แมคกัฟเวิน ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Marlin กล่าว "เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับ Blackstone มาเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ และมุ่งหวังที่จะได้อาศัยความเชี่ยวชาญและทรัพยากรที่มีอย่างกว้างขวางของ Blackstone เพื่อทำการลงทุนต่อไป พร้อมวางตำแหน่งในระดับโลกเพื่อความสำเร็จในระยะยาว"

"วิธีการลงทุนของ Marlin นั้นมุ่งเน้นไปที่การเป็นหุ้นส่วนกับทีมบริหารเพื่อสนับสนุนธุรกิจ ส่งเสริมการดำเนินงาน และเร่งการเติบโตให้เร็วขึ้น" สก็อต ซูส์ซา ผู้อำนวยการ Strategic Capital Group ของ BAAM กล่าว "การให้ความสำคัญกับการสร้างมูลค่าในระยะยาวในบริษัทพื้นฐานต่าง ๆ นั้น เป็นการวางตำแหน่งให้ Marlin ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับ Marlin"

สำหรับเงื่อนไขในการทำธุรกรรมครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผย

Evercore ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่ Marlin Equity ขณะที่ Kirkland & Ellis LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้แก่ Marlin Equity ส่วน Simpson Thacher & Bartlett ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้แก่ Blackstone

เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners

Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การมอบแนวทางที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่อง ให้แก่บริษัทแม่ ผู้ถือหุ้น และผู้ถือประโยชน์ร่วมอื่นๆ Marlin ลงทุนในธุรกิจต่างๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่กว้างขวางของ Marlin ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้เสริมสร้างมุมมองและยกระดับคุณค่าของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจกว่า 140 แห่ง ผ่านทางกลุ่มกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com

เกี่ยวกับ Blackstone Alternative Asset Management

Blackstone Alternative Asset Management (BAAM(R)) เป็นแพลตฟอร์ม Hedge Fund Solutions ของ Blackstone โดย BAAM เป็นนักลงทุน (discretionary investor) รายใหญ่ที่สุดของโลกในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารเกือบ 8.0 หมื่นล้านดอลลาร์ BAAM บริหารจัดการธุรกิจที่มีความหลากหลาย อาทิ ธุรกิจโซลูชั่นที่ปรับตามความต้องการของลูกค้า แพลตฟอร์มสถานการณ์พิเศษ กองทุนเฮดจ์ที่บ่มเพาะธุรกิจ แพลตฟอร์มกองทุนรวมแบบเปิด และธุรกิจที่ซื้อหุ้นในผู้จัดการสินทรัพย์ทางเลือกที่มีสถานะมั่นคงแล้ว ในสายธุรกิจทั้งหมดของ BAAM นั้น BAAM จะทำการเลือกสรรด้วยความรอบคอบ เพื่อเข้าไปเป็นหุ้นส่วนกับผู้จัดการกองทุนในกลุ่มประเภทสินทรัพย์ต่าง ๆ และวางแผนกลยุทธ์เพื่อสร้างโซลูชั่นให้แก่นักลงทุน และด้วยการให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเป้าหมายของลูกค้า ขั้นตอนการตรวจสอบสถานะการเงินอย่างเข้มงวด และช่องทางเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกระดับโลกของ Blackstone ทาง BAAM จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างผลตอบแทนที่น่าดึงดูดและมีการปรับความเสี่ยงครอบคลุมวัฏจักรตลาด ควบคู่กับการรักษาเงินทุนยามที่เกิดสภาวะตึงเครียดในตลาด


Latest Press Release

ภาพข่าว: เบตเตอร์ กรุ๊ป สนับสนุนกีฬาเยาวชนสร้างคนสร้างชาติ

กลุ่มบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้ประกอบธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มและเครื่องดื่ม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาในระดับอำเภอของนักเรียน โรงเรียนวัดลาย (ทวีปัญญา) ต.บางพระครู...

ภาพข่าว: แอกซ่าประกันภัยมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำโดยนางสาวนิสรา จันทร์มณี ผู้จัดการแอกซ่า สาขาอุบลราชธานี (ที่ 2 จากขวา) เป็นผู้แทนคณะผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯ มอบเงินสมทบเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานีให้แก่มูลนิธิรักษ์ไทย...

ภาพข่าว: เปิดประสบการณ์ใหม่กับหม้อหุงข้าวดีไซน์หรู ZOJIRUSHI จากประเทศญี่ปุ่น (MADE IN JAPAN) แบรนด์แรก ที่หุงข้าวไทยได้ถึง 5 สายพันธุ์ อั๋น-จ๋า นำทีมเซเลบริตี้ร่วมการันตี

บริษัท โซจิรูชิ เอสอี เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำด้านหม้อหุงข้าวไฟฟ้าอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลา 13 ปี (2006-2018) นำโดยคุณซึคาสะ คานากาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่(ที่3 จากซ้าย) จัดงาน Premier ZOJIRUSHI Rice Cooker Launch เพื่อเปิดตัวหม้อหุงข้าว...

THE MALL BADMINTON CHAMPIONSHIP 2019

สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยร่วมกับเดอะมอลล์โคราชจัดการแข่งขัน " THE MALL BADMINTON CHAMPIONSHIP 2019 " ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลรวม 460,000 บาท เมื่อวันที่ 3-8 ตุลาคม...

ภาพข่าว: ชาวแพรนด้าฯ ร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยเหลือพนักงานน้ำท่วม

ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ( สายผลิต) พร้อมด้วยผู้บริหาร เป็นตัวแทน มอบเงินช่วยเหลือพนักงานที่ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 3 ราย รายละ 5,000 บาท จากการจัดกิจกรรม ตามโครงการ "ร่วมใจ ช่วยชาวแพรนด้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม"...

Related Topics