ระเบิดศึกแล้ว ! วีลแชร์ยัดห่วงหญิงชิงแชมป์โลก น่าเสียดาย สาวไทย ประเดิมพ่าย แอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 23, 2019 17:48
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--บุญรอดบริวเวอรี่

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ " IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการเกียรติจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี, Mr. Norbert Kucera เลขาธิการสหพันธ์วีลแชร์บาสเกตบอลนานาชาติ, นายภัทรพันธุ์ กฤษณา นายกสมาคมวีลแชร์ บาสเกตบอลไทย และ นาย ชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ร่วมเป็นเกียรติ ที่ อาคารพลศึกษา 4000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2656 โดยมีเหล่านักกีฬาจาก 8 ชาติ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธีอย่างคับคั่ง

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมวีลแชร์ยัดห่วงสาวชั้นนำของโลก เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วย ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เยอรมันนี, สหราชอาณาจักร, แอฟริกาใต้, ตุรกี, สหรัฐอเมริกา และ ไทย เข้าร่วมชิงชัยในระหว่างวันที่ 20-29 พฤษภาคม 2562 ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด,การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และ บริษัทโรงงานฟุตบอล ล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด

ด้านมีวัตถุประสงค์การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการคัดเลือกหาทีมเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 อีกทั้งเพื่อต้องการยกระดับมาตรฐานและพัฒนาการจัดการแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของประเทศไทยไปสู่ระดับโลก และพัฒนาศักยภาพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงของไทยในอีกทางหนึ่งขณะที่การชิงชัยในวันแรกไฮไลต์อยู่ที่การแข่งขันใน รอบแรก สาย เอ ระหว่างทีมนักวีลแชร์ยัดห่วงสาวทีมชาติไทย ลงสนามดวลกับ ทีมวีลแชร์บาสฯสาว แอฟริกาใต้ โดยการชิงชัยคู่นี้เป็นอย่างสนุกเข้มข้น แต่ทว่า ทีมวีลแชร์ยัดห่วงสาวทีมชาติไทย ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งสาวแอฟริกาใต้ ได้ ทำให้พ่ายไปแบบสนุกด้วยสกอร์ 16-35 ชวดคว้าชัยในการประเดิมสนามนัดแรกในศึกชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลสาวทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น. โดยแฟนกีฬาที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยได้ฟรี


Latest Press Release

ภาพข่าว: องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) จัดแถลงข่าวเปิดตัว TBCSD New Chapter

นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) จัดแถลงข่าวเปิดตัว TBCSD New Chapter เพื่อแสดงจุดยืนขององค์กรในการรวมพลังกันของธุรกิจแนวหน้าในประเทศไทยที่เป็นผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้พันธกิจ...

วิทยาลัยดุสิตธานี จัดงาน DTC Showtime เปิดบ้านโชว์ของ

วิทยาลัยดุสิตธานี ได้โอกาสเปิดบ้านอย่างยิ่งใหญ่จัดงาน Open House ในตีม "DTC Showtime เปิดบ้านโชว์ของ" ต้อนรับน้อง ๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมปลายกว่า 490 คน...

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ THE WEALTH จัดบรรยาย กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและผลกระทบต่อธุรกิจ

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ THE WEALTH จัดบรรยายสุดพิเศษ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและผลกระทบต่อธุรกิจ โดยวิทยากร อาจารย์ชินภัทร วิสุทธิแพทย์ แก่ผู้สนใจทั่วไปเข้ารับฟังอย่างคับคั่ง คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ หลักสูตร THE WEALTH...

TOTmobile เชิญร่วมบริจาค 60 ปี มจธ. เพื่อช่วยนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนการศึกษา

นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ. ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที ร่วมสนับสนุนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วาระพิเศษครบรอบแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 4ก.พ.63...

KBTG จัดแข่งขัน TechJam 2019 เฟ้นหา ตัวจริง ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ

KBTG เปิดเวทีแข่งขัน TechJam 2019 ภายใต้คอนเซ็ปท์ Deep Jam เพื่อค้นหาสุดยอดฝีมือที่รู้ลึก รู้จริงด้านเทคโนโลยีและการออกแบบจนได้ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดใน 3 ด้าน คือ Coding, Data และ Design ซึ่งมีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ KBTG...

Related Topics