งานแคนตันแฟร์ขยายการค้ากับประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 31, 2019 10:30
กว่างโจว, จีน--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อไม่นานนี้ มีมูลค่าการค้ากับประเทศต่างๆ ในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) เพิ่มขึ้น 9.9% สู่ระดับ 1.063 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมูลค่าการค้าระหว่างประเทศ BRI กับจีนคิดเป็นสัดส่วน 35.8% ของมูลค่าการค้าทั้งหมดภายในงาน ขณะที่ผู้ซื้อจากประเทศ BRI มีจำนวนเพิ่มขึ้น 0.5% และผู้ซื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 0.94%

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์มีการโปรโมทตัวเองมากขึ้นในประเทศและดินแดนต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม เนื่องจากความสัมพันธ์ทางการค้ามีความสำคัญต่อการส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจ จำนวนผู้ซื้อจากประเทศ BRI เพิ่มขึ้นแตะ 80,000 ราย คิดเป็นสัดส่วน 45% ของผู้ซื้อทั้งหมด ขณะเดียวกันก็มีผู้จัดแสดงสินค้าจากประเทศ BRI มากถึง 8,198 ราย ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงาน"

จีนสานสัมพันธ์ประเทศ BRI เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจและการค้าร่วมกัน

คุณหลี่ กุ้ยเหวิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล กรมศุลกากรจีน กล่าวว่า บริษัทค้าขายจีนมีรากฐานที่มั่นคงในประเทศแล้ว และกำลังขยายธุรกิจไปสู่ตลาดเกิดใหม่ในประเทศ BRI โดยในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 มูลค่าการนำเข้าและส่งออกระหว่างจีนกับประเทศ BRI เพิ่มขึ้น 9.1% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 2.73 ล้านล้านหยวน (394,921 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ผู้ซื้อจากประเทศ BRI ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในงานครั้งนี้ สะท้อนถึงขาขึ้นของความสัมพันธ์ทางการค้า โดยผู้ซื้อจากประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และกัมพูชา เพิ่มขึ้น 10.75%, 9.08%, 23.71%, 4.4% และ 8.83% ตามลำดับ ส่วนผู้ซื้อจากรัสเซียเพิ่มขึ้น 1.29%

งานแคนตันแฟร์กับการขยายธุรกิจในระดับโลก

งานแคนตันแฟร์ช่วยยกระดับความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างจีนกับประเทศ BRI ด้วยโครงการความร่วมมือระดับโลก งานนี้ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับองค์กรการค้าและอุตสาหกรรม 48 แห่ง จาก 32 ประเทศ BRI เพื่อร่วมมือกันในด้านการส่งเสริมการค้า การจัดแสดง การเยี่ยมชมงาน และบริการสารสนเทศ ซึ่งเป็นการผลักดันความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ากับหลายประเทศ BRI และคาดว่าจะครอบคลุมทุกประเทศ BRI ภายใน 2-3 ปีข้างหน้า

คุณเทมัวร์ เอ็ม เอสซาม ผู้จัดการฝ่ายจัดแสดงสินค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการส่งออกประเทศอียิปต์ กล่าวว่า งานแคนตันแฟร์ดึงดูดทั้งบริษัทขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อมในอียิปต์ ให้มาทดลองเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตลาดต่างประเทศ

"แคนตันแฟร์คือมหกรรมแสดงสินค้างานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ในปีนี้ บริษัทอียิปต์ 9 แห่งได้ใช้โอกาสนี้ในการพบปะกับลูกค้าจากแอฟริกาและละตินอเมริกา พร้อมกับสร้างความสัมพันธ์กับเครือข่ายการค้าทั่วโลก" คุณเอสซามกล่าว

http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190530/2482037-1
คำบรรยายภาพ - งานแคนตันแฟร์ขยายการค้ากับประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม

Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics