งานแคนตันแฟร์ขยายการค้ากับประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday May 31, 2019 10:30
กว่างโจว, จีน--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อไม่นานนี้ มีมูลค่าการค้ากับประเทศต่างๆ ในโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) เพิ่มขึ้น 9.9% สู่ระดับ 1.063 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมูลค่าการค้าระหว่างประเทศ BRI กับจีนคิดเป็นสัดส่วน 35.8% ของมูลค่าการค้าทั้งหมดภายในงาน ขณะที่ผู้ซื้อจากประเทศ BRI มีจำนวนเพิ่มขึ้น 0.5% และผู้ซื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 0.94%

คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์มีการโปรโมทตัวเองมากขึ้นในประเทศและดินแดนต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม เนื่องจากความสัมพันธ์ทางการค้ามีความสำคัญต่อการส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจ จำนวนผู้ซื้อจากประเทศ BRI เพิ่มขึ้นแตะ 80,000 ราย คิดเป็นสัดส่วน 45% ของผู้ซื้อทั้งหมด ขณะเดียวกันก็มีผู้จัดแสดงสินค้าจากประเทศ BRI มากถึง 8,198 ราย ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดงาน"

จีนสานสัมพันธ์ประเทศ BRI เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจและการค้าร่วมกัน

คุณหลี่ กุ้ยเหวิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ข้อมูล กรมศุลกากรจีน กล่าวว่า บริษัทค้าขายจีนมีรากฐานที่มั่นคงในประเทศแล้ว และกำลังขยายธุรกิจไปสู่ตลาดเกิดใหม่ในประเทศ BRI โดยในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 มูลค่าการนำเข้าและส่งออกระหว่างจีนกับประเทศ BRI เพิ่มขึ้น 9.1% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 2.73 ล้านล้านหยวน (394,921 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ผู้ซื้อจากประเทศ BRI ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในงานครั้งนี้ สะท้อนถึงขาขึ้นของความสัมพันธ์ทางการค้า โดยผู้ซื้อจากประเทศไทย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และกัมพูชา เพิ่มขึ้น 10.75%, 9.08%, 23.71%, 4.4% และ 8.83% ตามลำดับ ส่วนผู้ซื้อจากรัสเซียเพิ่มขึ้น 1.29%

งานแคนตันแฟร์กับการขยายธุรกิจในระดับโลก

งานแคนตันแฟร์ช่วยยกระดับความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างจีนกับประเทศ BRI ด้วยโครงการความร่วมมือระดับโลก งานนี้ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับองค์กรการค้าและอุตสาหกรรม 48 แห่ง จาก 32 ประเทศ BRI เพื่อร่วมมือกันในด้านการส่งเสริมการค้า การจัดแสดง การเยี่ยมชมงาน และบริการสารสนเทศ ซึ่งเป็นการผลักดันความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้ากับหลายประเทศ BRI และคาดว่าจะครอบคลุมทุกประเทศ BRI ภายใน 2-3 ปีข้างหน้า

คุณเทมัวร์ เอ็ม เอสซาม ผู้จัดการฝ่ายจัดแสดงสินค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการส่งออกประเทศอียิปต์ กล่าวว่า งานแคนตันแฟร์ดึงดูดทั้งบริษัทขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อมในอียิปต์ ให้มาทดลองเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตลาดต่างประเทศ

"แคนตันแฟร์คือมหกรรมแสดงสินค้างานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ในปีนี้ บริษัทอียิปต์ 9 แห่งได้ใช้โอกาสนี้ในการพบปะกับลูกค้าจากแอฟริกาและละตินอเมริกา พร้อมกับสร้างความสัมพันธ์กับเครือข่ายการค้าทั่วโลก" คุณเอสซามกล่าว

http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190530/2482037-1
คำบรรยายภาพ - งานแคนตันแฟร์ขยายการค้ากับประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม

Latest Press Release

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักกับคอนเสิร์ตการกุศล The Very Thought of You โดยสุรุจ ทิพากรเสนี

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักอันหอมหวานที่จะตลบอบอวลไปด้วยความสุข กับคอนเสิร์ตการกุศล "The Very Thought of You" จากจุ้ย - สุรุจ ทิพากรเสนี นักร้อง นักแสดง และนักประพันธ์เพลงระดับแนวหน้าของประเทศ...

ลุงป้อมใจดี ส่งคณะทำงานแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่ลพบุรี

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.สุชาติ ผ่องพุฒิ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคเขตตรวจราชการที่ 1 นางสาวสุรุ่งลักษณ์ เมฆะอำนวยชัย ผู้ตรวจสำนักนายกรัฐมนตรี และ นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล คณะทำงานฯ พร้อมคณะ...

ฉลองตรุษจีนด้วยบุฟเฟต์กุ้งมื้อพิเศษที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด

เบิกฤกษ์ต้อนรับปีหนูทองด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันตรุษจีน 25 มกราคม 2563 ที่ร้านอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด พบกับบุฟเฟ่ต์กุ้งเผายอดนิยมที่มาพร้อมอาหารจีนและขนมมงคลมากมาย...

กปภ.พระนครศรีอยุธยา จำเป็นต้องหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาพระนครศรีอยุธยา แจ้งหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เพื่อดำเนินการซ่อมประตูน้ำ ในวันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น. เตือนผู้ใช้น้ำเตรียมสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย นายขวัญชัย กิจกอบชัย ผู้จัดการ...

มอบของขวัญ สร้างความสุข สานฝันเยาวชนไทยตัวน้อย โดยโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

อีกหนึ่งความมุ่งหมายพัฒนาเยาวชนและสร้างอนาคตการศึกษาเมืองหัวหิน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน และคณะผู้บริหารจัดกิจกรรมมอบของขวัญสร้างความสุข เสริมอนาคตเยาวชนหัวหิน ในพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการสานฝันน้องให้เป็นจริงประจำปี 2563...

Related Topics