29-31 พ.ค. 62 รายงานตัวรอบแรก นักศึกษาใหม่ มทร.อีสานเพียบ! ยอดรวมกว่า 2,500 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 4, 2019 10:29
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

วันที่ 29 – 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 – 15.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เปิดรับรายงานตัวนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 ณ อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (อาคาร35) มทร.อีสาน ซึ่งมีนักเรียนจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมรับรายงานตัวอย่างเนืองแน่น

สำหรับวันแรกเป็นการรายงานตัวของนักศึกษาใหม่คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ และ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มียอดนักศึกษามารายงานตัวจำนวนกว่า 520 คน วันที่สองได้ยอดกว่า 860 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาที่มารายงานตัวเข้าเรียนคณะบริหารธุรกิจ และสายบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ ส่วนวันสุดท้ายยอดนักศึกษาที่มารายงานตัวพุ่งไปถึงกว่า 1,120 คน โดยเป็นการรายงานตัวของคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสายช่างอุตสาหกรรม วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ ทั้งนี้ภาพรวมการรับรายงานตัวทั้งสามวันได้ยอดอยู่ที่ประมาณ 2,500 คน ซึ่งบรรยากาศการรับรายงานตัวในปีนี้ยังคงคึกคักเหมือนเช่นเคย แม้ว่าจะมีบางรายที่สละสิทธ์ไม่ได้มารายงานตัวในรอบนี้ ซึ่งคิดเป็น 1 : 100 ของจำนวนผู้สมัครเท่านั้น อย่างไรก็ตามผลที่ได้นับว่าเป็นไปตามเป้าที่มหาวิทยาลัยคาดการณ์ไว้


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics