มหกรรมการลงทุนและงานแสดงสินค้าโภคภัณฑ์เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปี 2562 จัดขึ้นที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 17, 2019 08:30
คุนหมิง, จีน--17 มิ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

มหกรรมการลงทุนและงานแสดงสินค้าโภคภัณฑ์เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South and Southeast Asia Commodity Expo and Investment Fair หรือ SSACEIF) ประจำปี 2562 เปิดฉากขึ้นที่เมืองคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนานทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF เปิดเผยว่ามีผู้จัดแสดงสินค้าจาก 74 ประเทศ ดินแดน และองค์กรนานาชาติเข้าร่วมงานนี้ และมีบริษัททั้งในและต่างประเทศรวม 3,348 แห่งเข้าร่วมงาน โดยเกือบครึ่งหนึ่งเป็นบริษัทต่างประเทศ

งานนี้จัดขึ้นในธีม "A Better Gateway and Powerhouse for Shared Development and Prosperity" โดยมีศรีลังกาเป็นประเทศหลักประจำปี 2562 และมีกัมพูชาเป็นประเทศเกียรติยศ

การจัดแสดงประกอบด้วย 17 พาวิลเลียน ครอบคลุมพื้นที่ 170,000 ตารางเมตร และมีการแบ่งออกเป็น 6 โซนจัดแสดงหลักเพื่อชูจุดสนใจและกิจกรรมในหัวข้อต่างๆ เช่น เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่างประเทศ ในประเทศ และจีน-เอเชียใต้

สำหรับงานในปีนี้มีหลายพาวิลเลียนที่เปิดตัวเป็นครั้งแรก ได้แก่ ความร่วมมือด้านการลงทุนตามแนวเส้นทางสายไหม พลังงานสีเขียว และผลิตภัณฑ์ป่าไม้ตามธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลของมณฑลยูนนานในโซนที่เปิดใหม่ด้วย

ในวันแรกของงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางผู้จัดงานได้เปิดโซนจัดแสดงจีน-เอเชียใต้อย่างเป็นทางการ และจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมตลอดปี โดยมีการนำสินค้าโภคภัณฑ์จากประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเคยจัดแสดงในงาน CSA Expo มาเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ โซนจัดแสดงนี้ประกอบด้วยสองส่วนหลัก ได้แก่ พาวิลเลียนประจำชาติและพาวิลเลียนซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ ครอบคลุมพื้นที่รวม 10,000 ตารางเมตร

คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF คาดการณ์ว่า ภายในงานปีนี้จะมีการทำสัญญาคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 6 แสนล้านหยวน (ราว 8.67 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)

นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 7 วันของการจัดงานจะมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีก 14 รายการ เช่น การประชุมธุรกิจจีน-เอเชียใต้ ครั้งที่ 3 การประชุมความร่วมมือจีน-เอเชียใต้ ครั้งที่ 2 และการประชุมระดมสมองจีน-เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 7

ที่มา: คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF
AsiaNet 79219

Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics