มหกรรมการลงทุนและงานแสดงสินค้าโภคภัณฑ์เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปี 2562 จัดขึ้นที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 17, 2019 08:30
คุนหมิง, จีน--17 มิ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

มหกรรมการลงทุนและงานแสดงสินค้าโภคภัณฑ์เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South and Southeast Asia Commodity Expo and Investment Fair หรือ SSACEIF) ประจำปี 2562 เปิดฉากขึ้นที่เมืองคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนานทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF เปิดเผยว่ามีผู้จัดแสดงสินค้าจาก 74 ประเทศ ดินแดน และองค์กรนานาชาติเข้าร่วมงานนี้ และมีบริษัททั้งในและต่างประเทศรวม 3,348 แห่งเข้าร่วมงาน โดยเกือบครึ่งหนึ่งเป็นบริษัทต่างประเทศ

งานนี้จัดขึ้นในธีม "A Better Gateway and Powerhouse for Shared Development and Prosperity" โดยมีศรีลังกาเป็นประเทศหลักประจำปี 2562 และมีกัมพูชาเป็นประเทศเกียรติยศ

การจัดแสดงประกอบด้วย 17 พาวิลเลียน ครอบคลุมพื้นที่ 170,000 ตารางเมตร และมีการแบ่งออกเป็น 6 โซนจัดแสดงหลักเพื่อชูจุดสนใจและกิจกรรมในหัวข้อต่างๆ เช่น เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่างประเทศ ในประเทศ และจีน-เอเชียใต้

สำหรับงานในปีนี้มีหลายพาวิลเลียนที่เปิดตัวเป็นครั้งแรก ได้แก่ ความร่วมมือด้านการลงทุนตามแนวเส้นทางสายไหม พลังงานสีเขียว และผลิตภัณฑ์ป่าไม้ตามธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลของมณฑลยูนนานในโซนที่เปิดใหม่ด้วย

ในวันแรกของงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางผู้จัดงานได้เปิดโซนจัดแสดงจีน-เอเชียใต้อย่างเป็นทางการ และจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมตลอดปี โดยมีการนำสินค้าโภคภัณฑ์จากประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเคยจัดแสดงในงาน CSA Expo มาเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ โซนจัดแสดงนี้ประกอบด้วยสองส่วนหลัก ได้แก่ พาวิลเลียนประจำชาติและพาวิลเลียนซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ ครอบคลุมพื้นที่รวม 10,000 ตารางเมตร

คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF คาดการณ์ว่า ภายในงานปีนี้จะมีการทำสัญญาคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 6 แสนล้านหยวน (ราว 8.67 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)

นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 7 วันของการจัดงานจะมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีก 14 รายการ เช่น การประชุมธุรกิจจีน-เอเชียใต้ ครั้งที่ 3 การประชุมความร่วมมือจีน-เอเชียใต้ ครั้งที่ 2 และการประชุมระดมสมองจีน-เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 7

ที่มา: คณะกรรมการจัดงาน SSACEIF
AsiaNet 79219

Latest Press Release

เจาะลึก 5 ความเชื่อ-ไลฟ์สไตล์ชาวเยอรมัน ผ่านสิ่งที่มองไม่เห็น ในนิทรรศการ Invisible Things @TCDC BKK

ท่ามกลางการผันแปรของเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของสิ่งต่างๆ รอบตัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหลงลืมความสำคัญของสิ่งใกล้ตัว และเลือกให้เวลากับการเดินตามสิ่งใหม่อยู่เสมอ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA และ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย...

Hua Hin Sneaker Festival 2019

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ขอเชิญพบกับกิจกรรม Hua Hin Sneaker Festival 2019 กับการจัดแสดงโชว์รองเท้า ของแบรนด์ระดับโลกกว่า 80 คู่ พร้อมกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องรองเท้า Street Fashion จากกลุ่ม CNX ภายในงานยังมีโชว์ DJ , B-Boy & Popping Dance...

กสอ. จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต สร้างความร่วมมือทางวิชาการ ผลักดันอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพครบวงจร

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ (MOU) เพื่อประสานความร่วมมือพัฒนางานวิชาการ งานวิจัย พัฒนาบุคลากร งานบริการวิชาการและนวัตกรรม หรือกิจกรรมงานวิจัยด้านอื่น ๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ...

หัวเว่ย คาดยอดขายสมาร์ทโฟนในปีนี้จะสูงถึง 270 ล้านเครื่อง สูงจากปีก่อน 30%

มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย เทคโนโลยี่ คาดว่าปีนี้บริษัทจะจัดส่งโทรศัพท์มือถือได้ 270 ล้านเครื่องทั่วโลก แม้ว่าจะมีชื่อติดอยู่ใน Entity List...

มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับหน่วยงานภาคี 25 องค์กร จัดแถลงข่าว งาน สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 13

มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับหน่วยงานภาคี 25 องค์กร จัดแถลงข่าว งาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 13 "ต่อยอดพระราชปณิธาน สืบสานความหลากหลายทางชีวภาพ" ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ...

Related Topics