พาราไดซ์ พาร์ค ชวนกูรูมาไขเคล็ดลับดูแลสุภาพในงาน Enjoy with Nature

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 26, 2019 14:38
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--เอ็ม บี เค

เก็บตกเคล็ดลับจากงาน "Enjoy with Nature" ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเวิร์คช้อปเพื่อสุขภาพและโชว์การทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพบนเวทีโดยกูรูด้านอาหาร เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเอเชีย แนวผสมผสาน (Asian Twist Cuisine) มารังสรรค์เมนู "เขียวหวานอกไก่ อะโวคาโด้" นอกจากนี้ยังได้เชิญคุณแม่คนสวยลูกสอง คุณตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและหุ่นให้สวยเป๊ะ แถมยังทำเมนู "เค้กน้ำส้มสด" ให้ได้ชิมกันในงาน ณ ลานรอยัล พาร์ค พลาซา อีกด้วย

เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ แห่งรายการเชฟกระทะเหล็ก มาควงตะหลิวโชว์เมนู "เขียวหวานอกไก่อะโวคาโด้" พร้อมกระซิบว่าเปิดตัวเมนูพิเศษนี้เป็นที่แรก เชฟอาร์ทยังได้เปิดเผยถึงส่วนผสมและเคล็ดลับความอร่อยของเมนูฟิวชั่น ที่ยังคงเอกลักษณ์ของแกงเขียวหวานไว้ได้ครบถ้วน แบบไม่ต้องกลัวแคลอรี่พุ่งว่า "ผมเห็นว่าอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นพวกสลัดน้ำใสหรืออาหารที่ไม่ใส่กะทิ เพราะคนจะกังวลเรื่องไขมัน และคอเรสเตอรอลกัน แต่เมนูเขียวหวานที่ได้นำมาทำให้ดูในวันนี้ ผมเลือกอะโวคาโด้ ที่มีไขมันดีมาทำเป็นซอสแทนกะทิ เพราะนอกจาก ความอร่อยของแกงเขียวหวานจะไม่จางหายไปแล้ว ยังได้เนื้อสัมผัสที่เป็นครีมคล้ายกับกะทิอีกด้วย ส่วนเนื้อสัตว์เลือกใช้คือ ส่วนของอกไก่ เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด นอกจากนี้ก็มีเครื่องแกงเขียวหวานและผักที่ช่วยเพิ่มความอร่อยของแกงอย่าง ข้าวโพดที่มีรสอมหวานนิดๆ มะเขือกเปราะ ที่ผัดให้สุกก่อน เพื่อลดความเฝื่อน พริกหวาน และใบโหระพาเพื่อความหอมชวนหิว จากนั้นก็นำมาจัดวางให้สวยงามบนแผ่นแป้งตอร์ติญ่าโฮลวีท"

ก่อนปิดท้ายด้วยการเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณแม่ คนเก่ง ตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ ที่ได้แนะนำการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ระหว่างทำเมนู "เค้กน้ำส้มสด" ร่วมกับน้องแพรว - แพรวพิชชา และน้องภูมิ - พิชญภูมิ วัชรคุณ บนเวทีไว้ว่า "เวลาน้ำหนักขึ้น ตุ๊กจะไม่ให้ขึ้นเกิน 2 กิโลกรัม หากปล่อยให้ขึ้นมากกว่านั้นจะเริ่มลดยาก ซึ่งส่วนตัวก็ลดได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่จะเน้นการพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับก่อน 5 ทุ่ม เพื่อให้ฮอร์โมนดีที่จะหลั่งออกมาในช่วงเวลานั้น ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เลือกทานอาหารไม่ซ้ำ แต่ให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อไม่ให้ร่างกายชินกับการกินอาหารเพียงไม่กี่อย่าง จะได้ไม่เกิด การสะสมอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งในร่างกายมากจนเกินไปจนเกิดเป็นโรคอ้วนหรือไขมันสะสมตามร่างกาย และให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ให้เซลล์ในร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยง แต่เพราะน้ำเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยให้ทุกระบบในร่างกายทำงานได้ดี ไม่เว้นแม้แต่ระบบเผาผลาญในร่างกาย ระบบสารพิษออกจากในร่างกาย และเป็นคนที่จะคิดเสมอว่าไม่ว่าตัวเองจะกินอะไรเข้าไปมันจะไม่อ้วน เป็นการคิดบวกและพลังบวกที่ตัวเองใช้ได้ผล มาจนถึงทุกวันนี้"


Latest Press Release

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัว รุกสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจระบบใหม่ที่ใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่าและเป็นธรรม

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัวในวันนี้ ภายใต้เป้าหมายที่จะเข้ามาแก้ไขวิกฤตการณ์ของการทำลายสภาพภูมิอากาศและความไม่เท่าเทียมอันเป็นอันตรายต่อธรรมชาติและความปลอดภัยของชุมชนจำนวนมากทั่วโลก ในขณะที่ความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ซึ่งได้สร้างความเจริญรุ่งเรือ...

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที ตอบรับความต้องการบุคลากร อุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต ทางด้านดิจิทัล บนโลกของการศึกษาทุกวันนี้ นอกจากใบปริญญาบัตรเพียงใบเดียว อาจจะไม่เพียงพอกับความสำเร็จของอาชีพ ตำแหน่ง และรายได้...

ภาพข่าว: ม.ราชภัฏ จับมือแน่น ฝีมือแรงงาน พัฒนาศักยภาพแรงงานคนสุรินทร์

วันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น. สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ โดยนายอนุชิต ดรกันยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ และ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์...

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 พบกับการแข่งขัน Cardfight!! Vanguard ภาษาญี่ปุ่น และ การแข่งขัน...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม มัสน์เต็มข้อ กีฬาฮาเฮงมหาสนุก

โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี ภายใต้ชื่อ "มัสน์เต็มข้อกีฬาฮาเฮงมหาสนุก" ณ สนามกีฬา Spann Sport Complex พุทธมณฑล สาย 4 เมื่อเร็ว ๆ นี้ กิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี โรงพยาบาลพญาไท 3...

Related Topics