พาราไดซ์ พาร์ค ชวนกูรูมาไขเคล็ดลับดูแลสุภาพในงาน Enjoy with Nature

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 26, 2019 14:38
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--เอ็ม บี เค

เก็บตกเคล็ดลับจากงาน "Enjoy with Nature" ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ที่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเวิร์คช้อปเพื่อสุขภาพและโชว์การทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพบนเวทีโดยกูรูด้านอาหาร เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเอเชีย แนวผสมผสาน (Asian Twist Cuisine) มารังสรรค์เมนู "เขียวหวานอกไก่ อะโวคาโด้" นอกจากนี้ยังได้เชิญคุณแม่คนสวยลูกสอง คุณตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ มาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและหุ่นให้สวยเป๊ะ แถมยังทำเมนู "เค้กน้ำส้มสด" ให้ได้ชิมกันในงาน ณ ลานรอยัล พาร์ค พลาซา อีกด้วย

เชฟอาร์ท – ประสพโชค ตระกูลแพทย์ แห่งรายการเชฟกระทะเหล็ก มาควงตะหลิวโชว์เมนู "เขียวหวานอกไก่อะโวคาโด้" พร้อมกระซิบว่าเปิดตัวเมนูพิเศษนี้เป็นที่แรก เชฟอาร์ทยังได้เปิดเผยถึงส่วนผสมและเคล็ดลับความอร่อยของเมนูฟิวชั่น ที่ยังคงเอกลักษณ์ของแกงเขียวหวานไว้ได้ครบถ้วน แบบไม่ต้องกลัวแคลอรี่พุ่งว่า "ผมเห็นว่าอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นพวกสลัดน้ำใสหรืออาหารที่ไม่ใส่กะทิ เพราะคนจะกังวลเรื่องไขมัน และคอเรสเตอรอลกัน แต่เมนูเขียวหวานที่ได้นำมาทำให้ดูในวันนี้ ผมเลือกอะโวคาโด้ ที่มีไขมันดีมาทำเป็นซอสแทนกะทิ เพราะนอกจาก ความอร่อยของแกงเขียวหวานจะไม่จางหายไปแล้ว ยังได้เนื้อสัมผัสที่เป็นครีมคล้ายกับกะทิอีกด้วย ส่วนเนื้อสัตว์เลือกใช้คือ ส่วนของอกไก่ เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด นอกจากนี้ก็มีเครื่องแกงเขียวหวานและผักที่ช่วยเพิ่มความอร่อยของแกงอย่าง ข้าวโพดที่มีรสอมหวานนิดๆ มะเขือกเปราะ ที่ผัดให้สุกก่อน เพื่อลดความเฝื่อน พริกหวาน และใบโหระพาเพื่อความหอมชวนหิว จากนั้นก็นำมาจัดวางให้สวยงามบนแผ่นแป้งตอร์ติญ่าโฮลวีท"

ก่อนปิดท้ายด้วยการเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพของคุณแม่ คนเก่ง ตุ๊ก – ชนกวนันท์ รักชีพ ที่ได้แนะนำการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ระหว่างทำเมนู "เค้กน้ำส้มสด" ร่วมกับน้องแพรว - แพรวพิชชา และน้องภูมิ - พิชญภูมิ วัชรคุณ บนเวทีไว้ว่า "เวลาน้ำหนักขึ้น ตุ๊กจะไม่ให้ขึ้นเกิน 2 กิโลกรัม หากปล่อยให้ขึ้นมากกว่านั้นจะเริ่มลดยาก ซึ่งส่วนตัวก็ลดได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่จะเน้นการพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับก่อน 5 ทุ่ม เพื่อให้ฮอร์โมนดีที่จะหลั่งออกมาในช่วงเวลานั้น ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เลือกทานอาหารไม่ซ้ำ แต่ให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อไม่ให้ร่างกายชินกับการกินอาหารเพียงไม่กี่อย่าง จะได้ไม่เกิด การสะสมอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งในร่างกายมากจนเกินไปจนเกิดเป็นโรคอ้วนหรือไขมันสะสมตามร่างกาย และให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ให้เซลล์ในร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยง แต่เพราะน้ำเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยให้ทุกระบบในร่างกายทำงานได้ดี ไม่เว้นแม้แต่ระบบเผาผลาญในร่างกาย ระบบสารพิษออกจากในร่างกาย และเป็นคนที่จะคิดเสมอว่าไม่ว่าตัวเองจะกินอะไรเข้าไปมันจะไม่อ้วน เป็นการคิดบวกและพลังบวกที่ตัวเองใช้ได้ผล มาจนถึงทุกวันนี้"


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics