กิจรรมSCHOOL ROADSHOW โครงการ ส่งความรู้ สร้างความสุขปี 2 สร้างแรงบันดาลใจการอ่านให้กับเยาวชนไทย เริ่มโรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยาเป็นแห่งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 8, 2019 14:38
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

ลุยพื้นที่สร้างหลังรักการอ่านอย่างต่อเนื่องกับโครงการ"ส่งความรู้ สร้างความสุข ปี2"โดยโครงการเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัทอมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)ในฐานะผู้นำด้านสื่อครบวงจรอันดับ 1 ของประเทศ กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)และการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและร้านนายอินทร์โดยได้คัดหนังสือคุณภาพพร้อมชั้นวาง จัดส่งไปยัง 50 โรงเรียนกระจายไปยังจังหวัดในพื้นที่ใหม่ ให้ครอบคลุมกว่า 80% ทั่วประเทศมีศิลปิน ดารา นักแสดง พร้อมกิจกรรมความสนุกไปมอบให้กับน้องๆใน 8 โรงเรียน โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังอุปนิสัยรักการอ่านและเพื่อสร้างแรงบันดาลใจการอ่านให้กับเด็กและเยาวชนไทยมากยิ่งขึ้นโครงการในปีที่ 2 นี้เริ่มแห่งแรกที่โรงเรียนรอซีดี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักแสดงชื่อดัง คุณท๊อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร นักแสดงชื่อดังมาร่วมแชร์ประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจรักการอ่านและทำกิจกรรมกับน้องๆนักเรียนในบรรยากาศอบอุ่นและสนุกสนาน

คุณกฤษดา รินทรานุกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทอมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัดกล่าวว่า"บริษัทอมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอ่าน และเพื่อปลูกฟังให้น้องๆมีนิสัยรักการอ่าน เพราะการอ่านสามารถสร้างพัฒนาการด้านการศึกษาและเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของประเทศชาติต่อไป โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดตั้งชมรมรักการอ่านและส่งเสริมให้น้องๆอ่านหนังสือวันละ 15 นาที จะสามารถทำให้น้องๆมีสมาธิและเกิดการเรียนรู้ การแบ่งปันความรู้ต่างๆให้กับตัวเองและผู้อื่นต่อไปในอนาคต จากผลสัมฤทธิ์ของโครงการในปีที่ 1 นักเรียนที่อยู่ในชมรมรักการอ่านมีผลการเรียนดีขึ้น 64 % เราจึงเดินหน้าโครงการส่งความรู้สร้างความสุขอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และตั้งเป้าหมายจะขยายโครงการไปทั่วทุกจังหวัดภายใน 3 ปี ทั้งนี้ต้องหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วนที่สนับสนุนโครงการ ซึ่งมั่นใจว่าการจัดทำโครงการนี้จะมอบประโยชน์กลับสู่น้องๆ นักเรียนได้อย่างแน่นอนครับ"

คุณศันสนา มลายอริศูนย์ ผู้จัดการโครงการด้านการศึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า"ทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)รู้สึกยินดีที่ได้นำกิจกรรมดีๆจากโครงการส่งความรู้สร้างความสุขมาที่โรงเรียนรอซีดีเพราะการอ่านเป็นเรื่องที่สำคัญ น้องๆในช่วงวัยนี้การอ่านถือเป็นรากฐานของการพัฒนาการเรียนรู้และเติบโตขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการอ่านหนังสือวันละ 15 นาทีเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ง่าย น้องๆทุกคนสามารถสนุกไปกับการอ่านหนังสือและแบ่งปันความรู้เหล่านั้นให้กับคนรอบตัวได้อีกด้วย"

ผอ.พนิตตา วสุนันต์ (ผู้อำนวยการโรงเรียนรอซีดี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)กล่าวถึงความรู้สึกว่า "ทางโรงเรียนขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนที่คัดเลือกโรงเรียนรอซีดีให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ลงพื้นที่จัดกิจกรรมโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปีที่ 2 พร้อมทั้งมาสร้างความสนุกและให้สาระความรู้ในเรื่องการอ่านกับน้องๆ ซึ่งเป็นโครงการที่ดีและควรสนับสนุนให้มีการจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ไปอย่างต่อเนื่อง โดยโรงเรียนได้เห็นความสำคัญของโครงการนี้เป็นอย่างมาก ลุยจัดทำโครงการเกี่ยวกับการอ่านต่างๆเพิ่มเพื่อฝึกพัฒนาการนักเรียนให้มากขึ้นอีกด้วย"

คุณกิก-ดนัย จารุจินดา นักแสดงสังกัดช่อง 3เผยว่า "รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมโครงการส่งความรู้สร้างความสุขปี 2ในครั้งนี้ ได้มาสร้างความสนุกและให้สาระความรู้เกี่ยวกับเรื่องการอ่านให้กับน้องๆที่โรงเรียน เพราะการอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ และอยากปลูกฝังให้น้องๆมีนิสัยรักการอ่าน จะสามารถทำให้พัฒนาทักษะความรู้ได้เป็นอย่างดีอยากให้น้องๆหันมาสนใจการอ่านมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นหนังสือเรียนเพียงอย่างเดียว แต่เริ่มอ่านจากหนังสือที่ให้ความสนใจอ่านแล้วรู้สึกเพลิดเพลิน ได้รับทั้งความบันเทิงและความรู้ โดยการเริ่มอ่านเพียงวันละ 15 นาที ในช่วงต้นและค่อยๆพัฒนาระยะเวลาในการอ่านให้นานขึ้น รับรองว่าน้องๆจะได้รับประโยชน์จากการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรู้รอบตัว การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทักษะความคิด เชื่อว่าการอ่านหนังสือจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนอย่างอย่างแน่นอน"

ภายในงานจะมีกิจกรรมให้น้องๆได้ร่วมสนุกและมีส่วนร่วมมากมาย อาทิเช่น กิจกรรม"แบ่งกันอ่าน" โดยให้น้องๆ เขียนชื่อหนังสือที่ชอบและนำไปแลกรับหนังสือเล่มใหม่,กิจกรรม "แบ่งกันเล่น"เล่นเกมตอบคำถามเพื่อลุ้นรับของรางวัล ,กิจกรรม "แบ่งกันเล่า"ผ่านการเล่านิทานที่สอดแทรกความรู้และสร้างแรงบันดาลใจในการอ่าน ,กิจกรรม "แบ่งกันกิน"โดยผู้สนับสนุนใจดีจากน้ำดื่มตราช้างและไอศกรีมแมคโนเลีย และร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์การอ่านกับศิลปินนักแสดงกับกิจกรรม "Book Talk "กับคุณกิก-ดนัย จารุจินดาและกิจกรรมสุดท้าย"แบ่งกันโชว์"โดยให้น้องๆและศิลปินนักแสดงโชว์ความสามารถพิเศษแบ่งปันความสุขให้กันซึ่งทั้งคู่ได้มาแบ่งกันเล่านิทานเรื่องโปรดสร้างเสียงหัวเราะกันอย่างเต็มอิ่มซึ่งกิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้นนั้นโดยกิจกรรมที่เกิดขึ้นตลอดงานล้วนเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้น้องๆ มีพัฒนาการในการอ่าน และจุดประกายพลังรักการอ่านต่อไปได้อย่างแน่นอน

สำหรับกิจกรรม SCHOOL ROADSHOW อีก7โรงเรียนที่จะลุยสร้างแรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่องได้แก่ บ้านธรรมเถียร จังหวัดพัทลุง ,โรงเรียนอนุบาลกระบี่ จังหวัดกระบี่ ,โรงเรียนวัดป่าเกด จังหวัดสมุทรปราการ ,โรงเรียนอนุบาลบ้านเหนือเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ,โรงเรียนบ้านโดท่างาม จังหวัดมหาสารคาม ,โรงเรียนบ้านแม่ยางตาล จังหวัดแพร่ , โรงเรียนบ้านยาป่าแหน จังหวัดแม่ฮ่องสอน สามารถติดตามภาพกิจกรรมและความสนุกจากการอ่านกันได้ทางแฟนเพจThe Happy Read


Latest Press Release

โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก"...

ภาพข่าว: กลุ่มเซ็นทรัลให้การต้อนรับ บริหารบริษัท AICEP Trade and Investment Agency

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับ ดร.ลูอิช คาชตรู เอนริกืช (ที่ 4 จากขวา) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท AICEP – Trade and...

เจม ดีกรี ตำแหน่งนายกสโมสรคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้สังคมและร่วมเปิดประสบการณ์ที่ดี

นายชนาธิป เดชขจร ชื่อเล่น "เจม" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 สาขากระบวนการอุตสาหกรรมเคมีและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง "เจม" เป็นหนุ่มที่มีบุคลิกสมาร์ทบอย เท่ห์...

ภาพข่าว: บจธ.ให้สินเชื่อเกษตรกร

สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. นำโดย นายสมชาย นุชธานี ผู้อำนวยการกองการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและพัฒนาการใช้ประโยชน์ในที่ดิน โดยการปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ในที่ดินขนาด 19-0-79 ไร่...

#กรังด์ปรีซ์ฯ รุกอีสปอร์ต จัดแข่ง GP eRacing สนาม 3 ที่เชียงใหม่

ตอบรับธุรกิจอีสปอร์ตที่กำลังมาแรง หลังได้กระแสตอบรับดีจากการจัดแข่งขัน GP eRacing เกมแข่งรถออนไลน์ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ล่าสุด 'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหาร GPI หรือ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมจัดแข่งขันสนามที่ 3 ต่อเนื่อง ในวันที่ 18 - 20...

Related Topics