รมช.มนัญญา ปล่อยคาราวานรถแท็กซี่สหกรณ์ 300 คัน ร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา วิ่งรับผู้โดยสารฟรีทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 30, 2019 09:05
กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 พร้อมด้วย นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เข้าร่วมในพิธี โดยมี นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการครั้งนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกับสหกรณ์แท็กซี่ ผู้ประกอบการแท็กซี่ และสมาชิกสหกรณ์ผู้ขับรถแท็กซี่ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนพรรษา ครบ 67พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม 2562

โอกาสนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ปล่อยคาราวานรถแท็กซี่ เพื่อเริ่มวิ่งบริการประชาชนโดยได้ตั้งขบวนรถแท็กซี่เริ่มจากบริเวณสนามหญ้าของสำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ เขตดุสิต

กรุงเทพฯ

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการจัดงานดังกล่าว ว่า มีความประทับใจและชื่นชมเป็นอย่างมาก ที่ขบวนการสหกรณ์ โดยเฉพาะสหกรณ์แท็กซี่ ได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ตลอดมากว่า 30 ปีและได้ร่วมกันทำกิจกรรมทำความดีด้วยหัวใจ ในโอกาสสำคัญตลอดมา กิจกรรมทำความดีเพื่อถวายความจงรักภักดีในวันนี้ นอกจากเป็นการแสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาแล้ว ยังจะเห็นได้ว่าพวกเราทุกคนได้น้อมนำพระปณิธานในการเป็นจิตอาสาของพระองค์ท่านมาปฏิบัติ ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการทำความดีด้วยหัวใจ โดยหวังว่ากิจกรรมที่ได้ร่วมกันทำในวันนี้ จะสร้างแรงจูงใจให้พี่น้องประชาชนได้มาร่วมกันสร้างความดีในรูปแบบต่างๆ เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และเป็นพลังในการพัฒนาขบวนการสหกรณ์ให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

ทั้งนี้ โครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ทางเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันนำรถแท็กซี่สหกรณ์ ประมาณ 300 คัน มาวิ่งให้บริการแก่ประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครในวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ซึ่งผู้โดยสารสามารถนั่งรถแท็กซี่ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าบริการใด ๆ โดยประชาชนสามารถใช้บริการรถแท็กซี่ที่มีสัญลักษณ์สติ๊กเกอร์สีเหลือง ข้อความว่า "เรารักในหลวงรัชกาลที่ 10" และ "ฟรี" ติดอยู่บริเวณกระจกกันลมด้านหน้า มองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งโครงการดังกล่าวทางเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมกันทำความดีด้วยหัวใจ โดยน้อมนำพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในการเป็นจิตอาสามาเป็นทางในการปฏิบัติเพื่อสร้างความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับคนในสังคมไทย พร้อมกันนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ยังได้ทดลองนั่งรถแท็กซี่ฟรี เส้นทางจากสำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ เขตดุสิต ไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อีกด้วย


Latest Press Release

ตลาดสี่มุมเมือง ชวน มา ช็อป Happy Gift Fair 2020

ตลาดสี่มุมเมือง ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี จัดกิจกรรมส่งความสุขให้ผู้ประกอบการค้าและผู้ซื้อตลาดสี่มุมเมือง กับกิจกรรมตั้งบูธขายสินค้าเพื่อเป็นของขวัญของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน "ตลาดสี่มุมมือง ชวน มา ช็อป" Happy Gift Fair 2020...

คาคาชิ ขอเสนอ ข้าวหน้าล้นหมูเทปปันยากิ อร่อย...ล้น อิ่มจุใจ !!!

คาคาชิ (KAKASHI By OISHI) ขอเสนอเมนูดงบุริ ในคอนเซ็ปต์ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ X2 เมนูใหม่ล่าสุด !!! "ข้าวหน้าล้นหมูเทปปันยากิ" คัดสรรเนื้อหมูส่วนที่นุ่มกำลังดีอย่าง เนื้อหมูสันนอก มาหั่นเต๋าชิ้นพอดีคำ...

มอบช่วงเวลาที่น่าจดจำให้ครอบครัวที่คุณรัก ที่ ห้องอาหาร 92 คาเฟ่

คริสมาสต์นี้มอบช่วงเวลาที่น่าจดจำให้ครอบครัวและคนที่คุณรักผ่านโปรโมชั่นวันคริสมาสต์ เทศกาลแห่งความอบอุ่นของคุณและครอบครัวที่คุณรัก วันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2562 เชิญคุณดื่มด่ำกับมื้อค่ำบรรยากาศอบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญ...

ธนชาตมอบผ้าห่มให้สถานีไทยพีบีเอส ต่อเนื่องปีที่ 7 ช่วยประชาชนและโรงเรียนยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร จ.อุตรดิตถ์

นายเกรียงไกร ภูริวิทย์วัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 800 ผืน ให้แก่รายการสถานีประชาชน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ภายใต้โครงการ...

วว. รับโล่ตราสัญลักษณ์ G - Green ระดับประเทศ ในโอกาสสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ได้รับการรับรองสำนักงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Office) ระดับดีเยี่ยม

นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบโล่ตราสัญลักษณ์ G - Green ระดับประเทศ ให้แก่ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์...

Related Topics