เพอร์เฟค เวิลด์ เดินหน้าสำรวจแนวทางใหม่เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 7, 2019 16:40
เซี่ยงไฮ้--7 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม "Global Esports Conference 2019" ที่หลายคนตั้งตารอ ได้เปิดฉากขึ้นที่เซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมได้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตโลก เช่น โครงสร้างพื้นฐาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การทำธุรกิจ รวมถึงจุดเติบโตใหม่ของอุตสาหกรรม

ฉี อวี้เฟิง ประธานบริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ อินเวสเมนต์ แอนด์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป ได้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวสุนทรพจน์ว่า "เพอร์เฟค เวิลด์ แสวงหาสิ่งใหม่ๆ ในเกมและกีฬาอยู่ตลอดเวลา เพราะเป็นจุดที่สามารถเจาะเข้าสู่โลกแห่งอีสปอร์ต ธุรกิจอีสปอร์ตจะเป็นหนึ่งในทิศทางใหม่ที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับบริษัท"

อีสปอร์ตเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความสนใจของสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ทำให้อุตสาหกรรมเกิดการพัฒนา คุณฉีแสดงความคิดเห็นว่า แม้เดิมทีอีสปอร์ตเป็นผลพลอยได้ของวิดีโอเกม แต่ก็เติบโตจนกลายเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่แยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง และควรมีการสำรวจศักยภาพในอนาคตอย่างจริงจังในฐานะที่เป็นกีฬา

คุณฉีได้เปรียบเทียบ NBA กับ DOTA2 เพื่อแสดงให้เห็นว่าอีสปอร์ตไม่ได้ด้อยไปกว่ากีฬาแบบดั้งเดิมในแง่ของโมเดลธุรกิจ การแข่งขัน และความน่าดู ซึ่งสะท้อนว่าอีสปอร์ตมีศักยภาพสูงมาก

สำหรับแนวโน้มการพัฒนาในอนาคต คุณฉีกล่าวว่า "5G จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนอีสปอร์ต ขณะเดียวกัน การบูรณาการกับแพลตฟอร์มต่างๆ จะสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ โดยเฉพาะในฐานะช่องทางการเผยแพร่วัฒนธรรมจีนไปทั่วโลก"

เพอร์เฟค เวิลด์ เป็นบริษัทแห่งแรกๆ ที่บริหารจัดการผลิตภัณฑ์อีสปอร์ตและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องในประเทศจีน ความสำเร็จในการจัดการผลิตภัณฑ์อีสปอร์ตชื่อดังอย่าง DOTA2 และ Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) รวมถึงการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง ผลักดันให้บริษัทเดินหน้าสร้างสรรค์และพัฒนาระบบ 3 มิติของตัวเอง และจัดการแข่งขันระดับโลก

การแข่งขัน The International DOTA2 Championships (TI9) กำลังจะเปิดฉากขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยนับเป็นครั้งแรกที่ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นในจีน และเป็นการชิงเงินรางวัลสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในการแข่งขันอีสปอร์ต ในโอกาสนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ในฐานะผู้ให้บริการ DOTA2 ในจีนแผ่นดินใหญ่ จะทุ่มเทกำลังความสามารถเพื่อช่วยจัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่นี้

การประชุมประจำปี Global Esports Conference ถือเป็นงานสำคัญทั้งในและนอกอุตสาหกรรมอีสปอร์ต การประชุมปีนี้ไม่เพียงจุดประกายการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นครั้งแรกที่มีการจัด Shanghai Esports Week ทั้งยังมีการประกาศมาตรฐานการก่อสร้างและการบริหารสถานที่จัดการแข่งขันอีสปอร์ต รวมถึงนโยบายสนับสนุนอุตสาหกรรมอีสปอร์ตของเขตใหม่ผู่ตง ซึ่งความเคลื่อนไหวเหล่านี้จะช่วยเสริมแกร่งนครเซี่ยงไฮ้ในฐานะ "เมืองหลวงอีสปอร์ต" ของโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190806/2544484-1

คำบรรยายภาพ - ฉี อวี้เฟิง ประธานบริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ อินเวสเมนต์ แอนด์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป


Latest Press Release

ภาพข่าว: เชฟรอนร่วมส่งพลังใจ สนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์สู้ COVID- 19

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด มอบหน้ากาก N88 ชุดป้องกันสารเคมี อุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจ (PAPR) รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19...

เปิดหัวใจอาชีพคนของประชาชน “แพทย์ – บุรุษไปรษณีย์ – อสม.” ในภารกิจต้าน COVID – 19

อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ วลีสั้นๆ ที่สื่อสารถึงวิธีการลดการแพร่เชื้อไวรัส COVID – 19 ที่ทุกคนสามารถทำได้ง่ายและสะดวกที่สุด เพราะโรคติดต่อเหล่านี้จะลดลงเมื่อเราไม่ออกไปติดต่อกันและกัน และองค์กรต่างๆ เริ่มปรับตัวไปสู่โหมดการทำงานที่บ้าน (Work from...

อยากกินต้องได้กิน ! ขนมจีนอาม่า น้ำยาปูปักษ์ใต้ เนื้อปูเน้นๆ สูตรต้นตำหรับคนเมืองคอน

เอาใจคนชอบเส้น กับ “ร้านขนมจีนอาม่า” เมนูขนมจีนน้ำยาปูปักษ์ใต้แท้ๆ ที่ส่งสูตรตรงมาจากนครศรีธรรมราช คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ด้วยกรรเชียงปูเน้นๆ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องพริกแกงปักษ์ใต้...

สจล. ลุยส่งมอบตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST ตัวช่วยแพทย์คัดกรองผู้ป่วยอย่างปลอดภัย ให้แก่ 4 รพ. ในกรุงเทพฯ พร้อมเร่งผลิตเพื่อแจกจ่ายทั่วประเทศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 ส่งมอบนวัตกรรมตู้ตรวจเชื้อ (Swab Test) 2 เวอร์ชัน ได้แก่ ตู้ความดันลบ และตู้ความดันบวก โดยตู้ทั้ง 2 แบบ มีหลักการทำงานที่แตกต่างกัน ดังนี้ ตู้ความดันลบ...

“ไลอ้อน” เดินตามปณิธาน “องค์กรคนดี” ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ มอบเงิน 4.1 ล้าน สู้ภัยโควิด-19

จากปณิธานของ ไลอ้อน ประเทศไทย ที่จะใช้ระบบการบริหารจัดการองค์กรที่เรียกว่า “องค์กรคนดี” (Humanized Organization) โดยหล่อเลี้ยงธุรกิจด้วยคุณธรรมและสร้างสรรค์ความดีให้กับสังคม ทำให้ไลอ้อนฯ...

Related Topics