ไอแบงก์ ปรับโฉม ยูนิฟอร์มใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 2, 2019 15:31
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ปรับโฉม ยูนิฟอร์มใหม่ ให้กับพนักงาน เพื่อสร้างความเป็นเอกภาพ และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคาร โดยสีสันของชุดได้นำเอาสีหลักของธนาคาร ได้แก่สีเหลือง หมายถึง พลังแห่งแสงสว่างของศาสนาอิสลามที่ให้ความสว่างไสวแก่ผู้คนทุกชาติศาสนาอย่างเท่าเทียมกัน มาผสมผสานกับสีเขียว ซึ่งหมายถึง ความเจริญงอกงามอย่างมั่นคง รุ่งโรจน์ สดใส

การคัดเลือกโทนสีเน้นความสดใส เพื่อให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาสนุนสนานในการทำงาน ส่วนเนื้อผ้าเน้นความเบาสวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัวในการให้บริการลูกค้า และรูปแบบคงความเรียบ เก๋ สุภาพ ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ โดยเครื่องแบบของพนักงานหญิงมีทั้งหมด 4 รูปแบบ แต่ละรูปแบบจะอยู่ในกรอบการแต่งกายของอิสลามซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของธนาคาร ส่วนของเสื้อจะแขนยาวทุกแบบ กระโปรงหรือกางเกงยาวถึงข้อเท้า สูทรูปแบบทันสมัยไม่มีปกแต่ดูเนี้ยบ และมีชุดเดรสยาวคล้ายอบาญาที่สตรีแถบประเทศอาราเบียนมักจะสวมใส่กัน สำหรับพนักงานหญิงที่เป็นมุสลิมส่งเสริมให้สวมฮิญาบสีที่เข้ากัน ในส่วนเครื่องแบบของพนักงานชายมีทั้งหมด 2 แบบ เสื้อเชิตขาวคอปกหรือคอจีนตกแต่งลวดลาย คลิบสีเหลืองเขียวเป็นริ้ว พร้อมสูทมีปกดูภูมิฐาน ทั้งนี้พนักงานสามารถเลือกสวมใส่ตามโอกาสต่างๆ และสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างอิสระ

ยูนิฟอร์มใหม่ ออกแบบสำหรับพนักงานทั้งสำนักงานใหญ่และสาขา โดยจะเริ่มพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2562 เป็นต้นไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) มอบเงินและน้ำดื่มสนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย สู้ภัย โควิด-19

นายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย นางสาว ศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) (ที่ 5 จากซ้าย)มอบเงินจำนวน 200,000 บาท และน้ำดื่ม สนับสนุนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์...

ภาพข่าว: “คาราบาว กรุ๊ป” บริจาคเงิน 50 ล้านบาท สนับสนุนกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19

คาราบาว กรุ๊ป นำโดย นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริจาคเงิน 50 ล้านบาทให้แก่ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคต่างๆ)” อันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า...

ภาพข่าว: สภากาชาดไทยร่วมโครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID รับบริจาค หน้ากาก N 95 และ PPE เพื่อส่งต่อไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ

สภากาชาดไทย ร่วมกับ โครงการอาสาร่วมใจ Fight COVID โดยมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ แถลงข่าวร่วมรับบริจาค หน้ากาก N 95 และ PPE เพื่อส่งต่อไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ เมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์...

วางแผง (ออนไลน์) แล้ว!!!!! สารสำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน ฉบับที่ 37

สามารถอ่านสำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน ในรูปแบบดิจิทัล ได้ที่ http://emuseum.treasury.go.th/more_news.php?cid=12 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0 2282 0236 ต่อ...

เรียนสนุกกับภาษาอังกฤษพิงกุที่บ้าน

Pingu’s English หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับ Gold Standard จากสหราชอาณาจักร มาพร้อมกับสื่อสร้างสรรค์ สำหรับเด็กอายุ 2-9 ปี ที่จะทำให้เด็กได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษกับคุณแม่ที่บ้านได้อย่างสนุกสนาน...

Related Topics