มหกรรม Fujian Brands on Maritime Silk Road ทำให้ผลิตภัณฑ์จากมณฑลฝูเจี้ยนของจีนออกสู่ตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 9, 2019 14:47
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ในปี 2562 นี้ มหกรรม Fujian Brands on Maritime Silk Road บุกประเทศไทย

ในฐานะจุดเริ่มต้นสำคัญของเส้นทางสายไหมเก่าทางทะเล และพื้นที่หลักของเส้นทางสายไหมทางทะเลในศตวรรษที่ 21 มณฑลฝูเจี้ยนของจีนประสบความสำเร็จอย่างมากด้านการค้าและความร่วมมือกับประเทศและภูมิภาคตามเส้นทางสายไหมทางทะเลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ จากฝูเจี้ยนกำลังเดินหน้าสู่ระดับโลก และการส่งเสริมการนำสินค้า "ออกสู่ตลาดโลก" เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสำคัญด้านนโยบาย Belt and Road เพราะมีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอาเซียน เป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 4 ของจีนในกลุ่มประเทศอาเซียน ตลอดจนเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ การค้า และการเงินของอาเซียน ประเทศไทยได้รับการขนานนามว่าเป็น "Asean Heart" และ "Asian Umbilical Belt" โดยเศรษฐกิจไทยมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เมื่อปีที่ผ่านมา มูลค่าการนำเข้าและการส่งออกระหว่างฝูเจี้ยนและไทยอยู่ที่ 2.816 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 5.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี เมื่อปี 2561 ประเทศไทยลงทุน 151 โครงการที่ฝูเจี้ยน โดยมีการลงทุนจากต่างประเทศตามสัญญา 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ฝูเจี้ยนมีบริษัทต่างประเทศและสาขา 16 แห่งที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยจำนวนลงทุนที่ตกลงกันคือ 86.219 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

มหกรรม Fujian Brands on the Maritime Silk Road (Thailand) เป็นงานแรกที่ทางกระทรวงพาณิชย์มณฑลฝูเจี้ยนได้วางแผนไว้สำหรับปี 2562 มหกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงสินค้า China-ASEAN (Thailand) ประจำปีนี้ ซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 5-7 กันยายนที่ผ่านมา โดยภายในงาน มีการจัดโซน Fujian Brand Pavilion เพื่อเผยให้เห็นภาพของมณฑลฝูเจี้ยน สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ รวมถึงผลงานการปฎิรูปและการเปิดกว้าง พร้อมทั้งจัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้าของฝูเจี้ยน ขณะเดียวกัน ภายในพื้นที่จัดแสดงสินค้าขององค์กรนั้น มีองค์กรกว่า 83 ราย 91 บูธ เข้าร่วมงาน พร้อมจัดแสดงสินค้าของแบรนด์ เช่น อาหาร รองเท้า เสื้อผ้า บ้าน วัสดุก่อสร้าง และอีกมากมาย เพื่อต้อนรับผู้ค้าชาวต่างประเทศมาเยี่ยมชมและประสานงานในแต่ละบูธ

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา การประชุมจับคู่ทางธุรกิจในงาน Fujian Brands on the Maritime Silk Road (Thailand) ได้มีขึ้นที่โซน EH100 Pavilion ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยมีสมาคมธุรกิจไทย 4 แห่งและองค์กรธุรกิจจากฝูเจี้ยน 33 แห่งได้รับเชิญเข้าร่วมงาน ตลอดจนมีตัวแทนธุรกิจจากฝูเจี้ยนและทั่วโลกรวมกันกว่า 70 คนเข้าร่วมการประชุมนี้ด้วย ตัวแทนองค์กรธุรกิจฝูเจี้ยน 6 แห่งกล่าวแนะนำบริษัทและผลิตภัณฑ์ล่าสุดของพวกเขา เจรจากับผู้ค้าต่างประเทศที่มีอำนาจในการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำกับผู้ค้าระหว่างประเทศ และขยายตลาดในประเทศไทยและตลาดรอบ ๆ ต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573485-1

Latest Press Release

ภาพข่าว: บาจา (ประเทศไทย) ส่งมอบรองเท้าแทนความห่วงใยให้กับตำรวจนครบาล

บริษัท บาจา (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบรองเท้า จำนวน 5,068 คู่ รวมมูลค่ากว่า 3,460,159 บาท ให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเป็นการขอบคุณและส่งกำลังใจให้กับตำรวจที่ได้ทุ่มเทและเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับวิกฤติ COVID-19 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น....

เลขา กอศ. ตรวจเยี่ยมการผลิตสื่อเพื่อการเรียนรู้และการเตรียมความพร้อมรับเปิดเทอมอาชีวะ

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เดินทางตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของสถานศึกษา วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเที่ยวกรุงเทพ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยสนับสนุนในการผลิตสื่อให้กับสถานศึกษาต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน...

ประสานกรมเจ้าท่าจัดระเบียบผู้ใช้บริการเรือคลองแสนแสบ - เข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด 19

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพผู้ใช้บริการเรือคลองแสนแสบที่ยืนเบียดเสียดแออัดในเรือ ไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า สำนักการจราจรและขนส่ง...

สำรวจข้อมูลกลุ่มเปราะบาง – ให้ความช่วยเหลือดูแลลดผลกระทบโควิด-19

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยถึงการจัดสวัสดิการและให้การสงเคราะห์แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาส และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้สามารถช่วยเหลือตนเองได้ตามศักยภาพว่า...

ภาพข่าว : WCE-ปปร. 23รวมน้ำใจช่วยเหลือประชาชน มอบ“ปันสุข ปันน้ำใจ” สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ WCE ธุรกิจบริการวิศวกรรมในกลุ่มเอสเอสไอ ร่วมกับ สถาบันปกเกล้า หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูงรุ่นที่ 23 (ปปร. 23) มอบตู้ “ปันสุข ปันน้ำใจ” พร้อมของอุปโภค บริโภค...

Related Topics