มหกรรม Fujian Brands on Maritime Silk Road ทำให้ผลิตภัณฑ์จากมณฑลฝูเจี้ยนของจีนออกสู่ตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 9, 2019 14:47
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ในปี 2562 นี้ มหกรรม Fujian Brands on Maritime Silk Road บุกประเทศไทย

ในฐานะจุดเริ่มต้นสำคัญของเส้นทางสายไหมเก่าทางทะเล และพื้นที่หลักของเส้นทางสายไหมทางทะเลในศตวรรษที่ 21 มณฑลฝูเจี้ยนของจีนประสบความสำเร็จอย่างมากด้านการค้าและความร่วมมือกับประเทศและภูมิภาคตามเส้นทางสายไหมทางทะเลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ จากฝูเจี้ยนกำลังเดินหน้าสู่ระดับโลก และการส่งเสริมการนำสินค้า "ออกสู่ตลาดโลก" เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสำคัญด้านนโยบาย Belt and Road เพราะมีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในอาเซียน เป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 4 ของจีนในกลุ่มประเทศอาเซียน ตลอดจนเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ การค้า และการเงินของอาเซียน ประเทศไทยได้รับการขนานนามว่าเป็น "Asean Heart" และ "Asian Umbilical Belt" โดยเศรษฐกิจไทยมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เมื่อปีที่ผ่านมา มูลค่าการนำเข้าและการส่งออกระหว่างฝูเจี้ยนและไทยอยู่ที่ 2.816 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 5.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี เมื่อปี 2561 ประเทศไทยลงทุน 151 โครงการที่ฝูเจี้ยน โดยมีการลงทุนจากต่างประเทศตามสัญญา 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ฝูเจี้ยนมีบริษัทต่างประเทศและสาขา 16 แห่งที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยจำนวนลงทุนที่ตกลงกันคือ 86.219 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

มหกรรม Fujian Brands on the Maritime Silk Road (Thailand) เป็นงานแรกที่ทางกระทรวงพาณิชย์มณฑลฝูเจี้ยนได้วางแผนไว้สำหรับปี 2562 มหกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงสินค้า China-ASEAN (Thailand) ประจำปีนี้ ซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 5-7 กันยายนที่ผ่านมา โดยภายในงาน มีการจัดโซน Fujian Brand Pavilion เพื่อเผยให้เห็นภาพของมณฑลฝูเจี้ยน สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ รวมถึงผลงานการปฎิรูปและการเปิดกว้าง พร้อมทั้งจัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้าของฝูเจี้ยน ขณะเดียวกัน ภายในพื้นที่จัดแสดงสินค้าขององค์กรนั้น มีองค์กรกว่า 83 ราย 91 บูธ เข้าร่วมงาน พร้อมจัดแสดงสินค้าของแบรนด์ เช่น อาหาร รองเท้า เสื้อผ้า บ้าน วัสดุก่อสร้าง และอีกมากมาย เพื่อต้อนรับผู้ค้าชาวต่างประเทศมาเยี่ยมชมและประสานงานในแต่ละบูธ

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา การประชุมจับคู่ทางธุรกิจในงาน Fujian Brands on the Maritime Silk Road (Thailand) ได้มีขึ้นที่โซน EH100 Pavilion ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยมีสมาคมธุรกิจไทย 4 แห่งและองค์กรธุรกิจจากฝูเจี้ยน 33 แห่งได้รับเชิญเข้าร่วมงาน ตลอดจนมีตัวแทนธุรกิจจากฝูเจี้ยนและทั่วโลกรวมกันกว่า 70 คนเข้าร่วมการประชุมนี้ด้วย ตัวแทนองค์กรธุรกิจฝูเจี้ยน 6 แห่งกล่าวแนะนำบริษัทและผลิตภัณฑ์ล่าสุดของพวกเขา เจรจากับผู้ค้าต่างประเทศที่มีอำนาจในการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำกับผู้ค้าระหว่างประเทศ และขยายตลาดในประเทศไทยและตลาดรอบ ๆ ต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573485-1

Latest Press Release

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกเดินหน้ามอบทุนการศึกษาเพื่อสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาเพื่อเด็กไทย ต่อยอดการพัฒนารากฐานที่ดีอย่างยั่งยืน

Vivo ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและการมอบโอกาสให้เด็กไทย จัดกิจกรรม Vivo Season ร่วมกับ ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Bigham ออกแบบของขวัญสุดพิเศษ Limited edition ที่มีลวดลายคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับเด็กๆ...

#ยุทธพล ฉุน คนลักลอบทิ้งสารเคมีเพชรบุรี สั่งตรวจสอบคุณภาพน้ำ-อากาศ ห่วงความปลอดภัยประชาชน ลั่น! หาตัวให้เจอ อย่าให้มีอีก

วันที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. กลุ่มชาวบ้านจากตำบลหนองชุมพล และหนองชุมพลเหนือ เข้าร้องเรียนกรณีเหตุลักลอบทิ้งกากอุตสาหกรรมมาฝังกลบในพื้นที่ ต่อนายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม...

ฉลองวันลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสเสน่ห์วิถีล้านนา ดินเนอร์พร้อมพลุและการแสดงสุดยิ่งใหญ่ ณ โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์วันลอยกระทงแบบวิถีล้านนา พร้อมดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ชมพลุและการแสดงสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 22:00 น. ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงหลากหลาย...

ฟิล์ม-ธนภัทร, ใบเฟิร์น,มินนี่ ร่วมมอบเงินบริจาคกิจกรรม 1 ใจ 1 บาทสมทบทุนให้แก่ผู้ป่วยยากไร้ผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ

นายชยพัทธ์ สกุลร่มโพธิ์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ แรบบิท อินชัวรันส์ โบรคเกอร์, นายปิติพงษ์ ชาวชายโขง ผู้อำนวยการ ธุรกิจลูกค้ารายย่อย บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวต่อยอดแคมเปญ "แคร์ คุ้ม ทุกไลฟ์สไตล์" โดยจัดกิจกรรม "1 ใจ 1 บาท"...

เช็คอินคืนเคาท์ดาวน์กับ แกรนด์ดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ พร้อมรับส่วนลดพิเศษ 15%

ดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 ในบรรยากาศแห่งความสุข ความอบอุ่น พร้อมส่วนลด 15% ในค่ำคืนสุดพิเศษวันที่ 31 ธันวาคมนี้ พร้อมรับส่วนลดพิเศษ 15% เมื่อทำการสำรองที่นั่งล่วงหน้า ณ ห้องอาหารเดอะเวิลด์ หรือ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้...

Related Topics