อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ชวนสาวๆ หยิบเรื่องราวรอบกรุงเทพฯ มาเป็นอินสไปเรชั่น ในการแต่งหน้า ด้วยเมคอัพ 3 ลุค พร้อมเทคนิคที่จะช่วยให้สวยชิคกว่าเคยโดยเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง แบงค์-ณัฐดนัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 17, 2019 13:45
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี

กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประกายความสวยงามของวัดวาอาราม สีสันสวยสดใสของดอกไม้นานาพรรณ และไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทำไมเราไม่ลองหยิบความสวยงามเหล่านี้มาเปลี่ยนเป็นการแต่งหน้าดูล่ะ? อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ชวนสาวๆ มาทดลองสิ่งใหม่ๆ กับ "แบงค์-ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน" เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังระดับอินเตอร์ ที่จะมาแนะนำเมคอัพ 3 ลุค อินสไปร์จากเรื่องราวของกรุงเทพฯ ด้วยเมคอัพคอลเลกชัน อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แบงค็อก เอดิชั่น (ARTISTRY STUDIO BANGKOK EDITION) พร้อมเทคนิคส่วนตัวที่จะช่วยให้สาวไทยสนุกกับการครีเอทลุคสวยได้ในทุกโอกาส

ลุคแรกคือ Glimmering Gold ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงสะท้อนหรือ Reflection ที่กระทบไปที่โบสถ์สีทองเป็นประกายระยิบระยับ โดยลุคนี้โดดเด่นด้วย ออน-เดอะ-โก พาเล็ทท์ สีโกลเด้น เรล์ม พาเล็ทท์นี้มีทั้งอายแชโดว์ ไฮไลท์ และบลัชออน ทั้งหมด 6 สีครบครัน และเพื่อให้สาวๆ สนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้น เราอยากให้ลืมคำว่ากฎไป โดยสามารถใช้สลับกันได้หมด เช่น นำบลัชออนมาทาตา อายแชโดว์ทาแก้ม ลุคนี้จะใช้สีทองโดยใช้นิ้วค่อยๆ กดลงบริเวณหัวตาเพื่อให้สีติดแน่นยิ่งขึ้น เพราะนิ้วจะช่วยให้สีติดได้ดีกว่าแปรง อีกหนึ่งไฮไลท์ของลุคนี้จะเป็น คาจัล อายไลเนอร์ สีเอเมอรัลด์ การ์เด้น หรือสีเขียว ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่กลัวการใช้สีโทนนี้แต่งตา แต่จริงๆ แล้วหลักการคือสีเขียวและสีม่วง เป็นสีโทนพาสเทลที่จะช่วยขับดวงตาสีน้ำตาลเข้มของสาวเอเชียให้ดูเด่นชัดขึ้น ทริคสำหรับสาวมือใหม่คือ เริ่มจากใช้อายไลเนอร์สีดำหรือน้ำตาลเขียนขอบตาตามปกติ แล้วลองเขียนอายไลเนอร์สีๆ เหล่านี้ทับลงไป หรือจะเขียนอายไลเนอร์สีๆ อีกเส้นเหนืออายไลเนอร์ปกติก็ได้

ลุคที่สองคือ Vivid Color เป็นเมคอัพสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่มวลดอกไม้และผลไม้ต่างๆ สีสันที่ค่อนข้างสด มีความจูซซี่นิดๆ ทริคของลุคนี้คือการแมชท์สีพาสเทลสองสีเข้าด้วยกัน โดยการนำสีชมพูมามิกซ์กับคาจัล อายไลน์เนอร์ สีกิลด์ แอมีธิสต์ หรือสีม่วง ที่มีโทนสีที่สามารถใช้งานง่ายเป็น Day Look ทริคสำหรับสาวหมวยคือ ลองเขียนอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่างหรือ Underline เพื่อให้เห็นสีเด่นชัดยิ่งขึ้นเหมาะกับดวงตาเรียวเล็กของสาวเอเชีย เพราะบางครั้งถึงแม้เขียนอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบนมากๆ แต่ลืมตาขึ้นมากลับไม่เห็นสีอะไรเลย หรือจะลองเขียนที่ขอบตาบนแล้วค่อยๆ เบลนด์ขึ้นไปเพื่อให้เห็นสีชัดขึ้นก็ไม่ผิดกฎแต่อย่างใด แค่อย่าลืมเขียนขอบตาล่างเพื่อให้ทุกอย่างบาลานซ์กันมากขึ้น

ลุคสุดท้ายคือ Non-Stop Energy โดยหยิบเอาความสนุกของไนท์ไลฟ์กรุงเทพฯ เหมือนเวลาเราไปตลาดนัดกลางคืนแล้วมองมาจากด้านบนเห็นผ้าใบสีต่างๆ แสงไฟจากร้านค้ามาเป็นแรงบันดาลใจ เน้นที่ความโกลว์ของใบหน้า ซึ่งไฮไลท์ของลุคนี้จะอยู่ที่ ชิมเมอริ่ง ครีม อายแชโดว์ สีโกลด์ ครัช ทาเปลือกตา รวมถึงบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก และถ้าไม่อยากพกเครื่องสำอางเยอะก็สามารถเอามาใช้ทาตัวได้อีกด้วย เพิ่มสีสันให้กับลุคนี้ด้วย เฟซ & บอดี้ ชิมเมอร์ เจล สำหรับทาตัวอีกด้วย ซึ่งสีจะออกโรสโกลด์ประกายทอง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่สำหรับการใช้ชิมเมอร์เจลทาตัวคือชิมเมอร์มักจะติดที่มือมากกว่าที่ตัว มีเทคนิคคือทานิ้วแล้วแตะๆ ตามตัว ห้ามนวด หรือจะใช้แปรงลงก็ได้ และจะเห็นได้ว่าลุคนี้ก็ใช้คาจัล อายไลเนอร์ สีกิลด์ แอมีธิสต์ เหมือนกัน ซึ่งการใช้สีพาสเทลเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการดึงดูดความสนใจจากความหมองคล้ำใต้ตาให้มาอยู่ที่ความสดใสของอายไลเนอร์รวมถึง ชิมเมอริ่ง ครีม อายแชโดว์ สีซิลเวอร์ ไวโอเล็ท แทน

นอกจากนี้ คุณแบงค์ยังแนะนำสิ่งที่สาวๆ พลาดไม่ได้เลยคือการใช้ ทู-อิน-วัน แมท ลิป เครยอง ที่รวมเอาข้อดีของลิปสติกที่ให้สีชัดและความชุ่มชื้น กับความเป็นแว็กซ์ที่ทำให้ติดทนไม่เลอะของลิปเพนซิล ถือเป็นลิปที่ใช้ On-The-Go ได้เลย ไม่ต้องทาลิป 2 ขั้นตอนให้ยุ่งยาก ที่พิเศษคือเฉดสีสวยงามมาจากดอกไม้ และแนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรทาลิปสติกเพียงสีเดียว ให้ลองนำ 3 สีมามิกซ์กันดูว่าจะได้สีออกมาสวยขนาดไหน

แรงบันดาลใจมีอยู่รอบตัวเรา แม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่เราเห็นอยู่ทุกวันก็มีความสวยงามในตัวเอง และนำมาเปลี่ยนเป็นความสนุกในการแต่งหน้าได้ ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจและเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์แห่งสีสันของอาร์ทิสทรี สตูดิโอ แบงค็อก เอดิชั่น ต่อได้ที่ www.facebook.com/artistrythailand และอินสตาแกรม @ArtistryThailandOfficial


Latest Press Release

DPU Aviation Academy (DAA) สร้างวิทยากรมืออาชีพอุตสาหกรรมด้านการบิน

บุคลากรการบินพลาดไม่ได้!! DAA สร้างวิทยากรมืออาชีพอุตสาหกรรมด้านการบิน ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร "Train the Trainer for Aviation Personnel Program" สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU Aviation Academy: DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมโครงการฝึกอบรมหลักสูตร...

ใครอยากไปทำงานต่างประเทศแบบถูกกฎหมาย ไม่เสียเวลาหลายปี เรียนรู้อาชีพระยะสั้น แถมมีงานรองรับ มาเรียนที่นี่มีงานรองรับนะคะ ไม่ต้องกลัวตกงาน เรือสำราญระดับ World class

ใครอยากไปทำงานต่างประเทศแบบถูกกฎหมาย ไม่เสียเวลาหลายปี เรียนรู้อาชีพระยะสั้น แถมมีงานรองรับ มาเรียนที่นี่มีงานรองรับนะคะ ไม่ต้องกลัวตกงาน เรือสำราญระดับ World class การลงนามในสัญญาความร่วมมือระหว่างองค์กร หรือ MOU ระหว่าง CTI Thailand...

สนพ.มุกดาหารรับสมัครฝึกอบรม

ด้วยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานมุกดาหาร มีความประสงค์จะรับสมัครเยาวชน ผู้ว่างงานและบุคคลทั่วไปเข้ารับการฝึกอาชีพหลักสูตรการฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่นที่ 2/2563 เพื่อให้มีความรู้ ความสามารถ ตลอดจนทัศนคติเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านอาชีพก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน...

บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำฉลองวันพ่อแห่งชาติ 2562 ร้านอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท

5 ธันวาคมนี้ พาพ่ออิ่มกับบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและซีฟู้ดมื้อค่ำ ราคาเริ่มต้น 899 บาทสุทธิ พิเศษ! ฟรีเบียร์สดหนึ่งแก้วสำหรับแขกผู้ใหญ่ทุกท่าน ราคาโปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด รีบจองตอนนี้เลย บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำฉลองวันพ่อแห่งชาติ 2562 ร้านอาหารอเทลิเย่- โรงแรมพูลแมน...

5 ธันวาคมนี้ คุณพ่อทานฟรี! ทุกบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องอาหารจัสมิน, โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

วันพ่อ 5 ธันวาคมนี้ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ ให้คุณพ่อทานฟรี! (เมื่อมาทานตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป) พร้อมซาลาเปาทอดสไตล์เซียงไฮ้ทุกบุฟเฟ่ต์ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นที่ห้องอาหารจัสมิน บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่ยกขบวนความอร่อยของความหลากหลายเมนูติ่มซำ...

Related Topics