แบบอย่างเยาวชนจิตอาสา เบิ้ล ปทุมราช - ธัญญ่า อาร์สยาม เมื่อได้มา ต้องตอบแทนคืนสู่สังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 17, 2019 14:18
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--อาร์เอส

แม้จะยังไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ เกี่ยวเนื่องใน "วันเยาวชนแห่งชาติ 20 กันยายน" แต่ศิลปินเลือดใหม่จาก "ค่าย อาร์สยาม" อย่าง "เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม" ต่างก็ปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างเยาวชนจิตอาสา พร้อมนำศักยภาพความเป็นศิลปินที่มีแฟนคลับให้การสนับสนุนมากมาย มาสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ และช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะในยามเกิดภัยพิบัติอย่างในขณะนี้ที่มีอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, ร้อยเอ็ด ฯลฯ

อย่างซุปตาร์เดินดินศิลปินพันล้านวิว "เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม" หนุ่มน้อยวัย 23 ปี ที่นอกจากจะอยู่ระหว่างการรับใช้ชาติเป็น "พลทหาร อาทิตย์ สมน้อย" แล้วยังกำลังศึกษาในชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต พร้อมกำลังจะส่งมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด "กูลืมเขาแล้ว" ในปลายเดือนนี้ แต่ "หนุ่มเบิ้ล" ก็ยังขอใช้ช่วงเวลาส่วนตัวหลังร่วมเล่นคอนเสิร์ตหารายได้สมทบทุนเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดร้อยเอ็ด และอำนาจเจริญ บ้านเกิด ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า

"พอดีมีงานคอนเสิร์ตอยู่โซนภาคอีสานอยู่แล้วครับ ก็เลยรวมตัวกันจัดคอนเสิร์ตหารายได้ช่วยพี่น้องที่ประสบภัย แล้วก่อนวันที่จะมาถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ กูลืมเขาแล้ว ผมก็ลงพื้นที่ทั้งอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด และนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือที่ อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญด้วยครับ แบบพยายามกระจายจำนวนเงินที่ได้มาให้ทั่วถึงทุกตำบลนะครับ แต่ถ้าตัวผมเองไปไม่ถึงในทุกพื้นที่ยังไงก็ต้องขออภัยด้วย อย่างน้อยเราก็ขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียง และหนึ่งกำลังใจเพื่อตอบแทนคืนกลับไปให้พี่น้องทุกๆ คนครับ"

ส่วนสาวอีสานมหัศจรรย์ "ธัญญ่า อาร์สยาม" สาวน้อยวัย 22 ปี ที่ทั้งทำงานหาเลี้ยงครอบครัว และส่งตัวเองเรียนในชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด "ฮักเขาไวแท้" เป็นสาวน้อยจิตอาสาอีกคนหนึ่งที่เรามักจะเห็นเธอตามพื้นที่ประสบอุทกภัยทั้งในภาคอีสาน หรือแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว เธอก็ตะลุยลงไปให้ความช่วยเหลือมาแล้ว ซึ่งเมื่อถามถึงความเป็นแบบอย่างเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ เธอก็เผยถึงความรู้สึกว่า

"ถือเป็นหน้าที่ของเราค่ะ เพราะที่เรามีทุกวันนี้ได้ เป็น ธัญญ่า อาร์สยาม ได้ก็ด้วยความรักความเมตตาจากพี่น้องแฟนเพลงทุกๆ คน เราจึงควรตอบแทนสู่สังคม ส่งต่อแรงสนับสนุนให้กลับคืนไปถึงชุมชน และพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไปค่ะ"

สมเป็นแบบอย่างของศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีใจจิตอาสา และถือเป็นความภาคภูมิใจของเยาวชนไทยที่ไม่เคยลืมถิ่นฐานบ้านเกิด...น่าชื่นชม...


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics