แบบอย่างเยาวชนจิตอาสา เบิ้ล ปทุมราช - ธัญญ่า อาร์สยาม เมื่อได้มา ต้องตอบแทนคืนสู่สังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 17, 2019 14:18
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--อาร์เอส

แม้จะยังไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ เกี่ยวเนื่องใน "วันเยาวชนแห่งชาติ 20 กันยายน" แต่ศิลปินเลือดใหม่จาก "ค่าย อาร์สยาม" อย่าง "เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม" ต่างก็ปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างเยาวชนจิตอาสา พร้อมนำศักยภาพความเป็นศิลปินที่มีแฟนคลับให้การสนับสนุนมากมาย มาสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ และช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะในยามเกิดภัยพิบัติอย่างในขณะนี้ที่มีอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, ร้อยเอ็ด ฯลฯ

อย่างซุปตาร์เดินดินศิลปินพันล้านวิว "เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม" หนุ่มน้อยวัย 23 ปี ที่นอกจากจะอยู่ระหว่างการรับใช้ชาติเป็น "พลทหาร อาทิตย์ สมน้อย" แล้วยังกำลังศึกษาในชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต พร้อมกำลังจะส่งมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด "กูลืมเขาแล้ว" ในปลายเดือนนี้ แต่ "หนุ่มเบิ้ล" ก็ยังขอใช้ช่วงเวลาส่วนตัวหลังร่วมเล่นคอนเสิร์ตหารายได้สมทบทุนเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดร้อยเอ็ด และอำนาจเจริญ บ้านเกิด ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า

"พอดีมีงานคอนเสิร์ตอยู่โซนภาคอีสานอยู่แล้วครับ ก็เลยรวมตัวกันจัดคอนเสิร์ตหารายได้ช่วยพี่น้องที่ประสบภัย แล้วก่อนวันที่จะมาถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ กูลืมเขาแล้ว ผมก็ลงพื้นที่ทั้งอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด และนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือที่ อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญด้วยครับ แบบพยายามกระจายจำนวนเงินที่ได้มาให้ทั่วถึงทุกตำบลนะครับ แต่ถ้าตัวผมเองไปไม่ถึงในทุกพื้นที่ยังไงก็ต้องขออภัยด้วย อย่างน้อยเราก็ขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียง และหนึ่งกำลังใจเพื่อตอบแทนคืนกลับไปให้พี่น้องทุกๆ คนครับ"

ส่วนสาวอีสานมหัศจรรย์ "ธัญญ่า อาร์สยาม" สาวน้อยวัย 22 ปี ที่ทั้งทำงานหาเลี้ยงครอบครัว และส่งตัวเองเรียนในชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด "ฮักเขาไวแท้" เป็นสาวน้อยจิตอาสาอีกคนหนึ่งที่เรามักจะเห็นเธอตามพื้นที่ประสบอุทกภัยทั้งในภาคอีสาน หรือแม้แต่ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว เธอก็ตะลุยลงไปให้ความช่วยเหลือมาแล้ว ซึ่งเมื่อถามถึงความเป็นแบบอย่างเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ เธอก็เผยถึงความรู้สึกว่า

"ถือเป็นหน้าที่ของเราค่ะ เพราะที่เรามีทุกวันนี้ได้ เป็น ธัญญ่า อาร์สยาม ได้ก็ด้วยความรักความเมตตาจากพี่น้องแฟนเพลงทุกๆ คน เราจึงควรตอบแทนสู่สังคม ส่งต่อแรงสนับสนุนให้กลับคืนไปถึงชุมชน และพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไปค่ะ"

สมเป็นแบบอย่างของศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีใจจิตอาสา และถือเป็นความภาคภูมิใจของเยาวชนไทยที่ไม่เคยลืมถิ่นฐานบ้านเกิด...น่าชื่นชม...


Latest Press Release

ไทยสมายล์เสิร์ฟเมนูลอยฟ้าถึงบ้าน ผ่าน @THAISmileDelivery

สายการบินไทยสมายล์ นำเสนออาหารสุดฮิต Smile Menu มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง เมนูอาหารลอยฟ้าสุดพิเศษด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมส่งถึงบ้านท่านแล้ววันนี้ นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: สพร.18 อุดรธานี เปิดฝึกอบรมหลักสูตรผู้ประกอบอาหารไทย สู้ "โควิด-19"

ว่าที่ร้อยเอกสมศักดิ์ เนียมสุวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 18 อุดรธานี เป็นประธานการเปิดฝึกอบรม หลักสูตรการสาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (30 ชั่วโมง) เพื่อเตรียมการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

ทีโอที ใช้ 5G หนุนศักยภาพหน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช 2020 เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผนึกกำลัง 3 ผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ 5G ของไทย ได้แก่ ทรู เอไอเอส และทีโอที ซึ่งโดดเด่นในศักยภาพอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลาย...

สอศ. เปิดสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่ สอศ. ได้ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นและมีเหตุพิเศษ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563...

ร่วมส่งต่อการดูแลกับ 'เบเบ้ซุป’ทิชชู่เปียกรักษ์โลก

ทุกๆการโพสต์และการแชร์ของทุกท่านจากกิจกรรม 'เบเบ้ซุปเช็ดช่วยชาติ’ เมื่อวันที่ 18-30 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา จะมีส่วนร่วมในการส่งต่อการดูแลกับเรา พิกุลแก้ว เพ็ชร์สีสม(ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิมโก้ พลัส จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์...

Related Topics