อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ชวนสาวๆ หยิบเรื่องราวรอบกรุงเทพฯ มาเป็นอินสไปเรชั่น ในการแต่งหน้า ด้วยเมคอัพ 3 ลุค พร้อมเทคนิคที่จะช่วยให้สวยชิคกว่าเคย โดยเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง แบงค์-ณัฐดนัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 17, 2019 16:03
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--เวิรฟ

กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประกายความสวยงามของวัดวาอาราม สีสันสวยสดใสของดอกไม้นานาพรรณ และไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทำไมเราไม่ลองหยิบความสวยงามเหล่านี้มาเปลี่ยนเป็นการแต่งหน้าดูล่ะ? อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ชวนสาวๆ มาทดลองสิ่งใหม่ๆ กับ "แบงค์-ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน" เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังระดับอินเตอร์ ที่จะมาแนะนำเมคอัพ 3 ลุค อินสไปร์จากเรื่องราวของกรุงเทพฯ ด้วยเมคอัพคอลเลกชัน อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แบงค็อก เอดิชั่น (ARTISTRY STUDIO BANGKOK EDITION) พร้อมเทคนิคส่วนตัวที่จะช่วยให้สาวไทยสนุกกับการครีเอทลุคสวยได้ในทุกโอกาส

ลุคแรกคือ Glimmering Gold ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงสะท้อนหรือ Reflection ที่กระทบไปที่โบสถ์สีทองเป็นประกายระยิบระยับ โดยลุคนี้โดดเด่นด้วย ออน-เดอะ-โก พาเล็ทท์ สีโกลเด้น เรล์ม พาเล็ทท์นี้มีทั้งอายแชโดว์ ไฮไลท์ และบลัชออน ทั้งหมด 6 สีครบครัน และเพื่อให้สาวๆ สนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้น เราอยากให้ลืมคำว่ากฎไป โดยสามารถใช้สลับกันได้หมด เช่น นำบลัชออนมาทาตา อายแชโดว์ทาแก้ม ลุคนี้จะใช้สีทองโดยใช้นิ้วค่อยๆ กดลงบริเวณหัวตาเพื่อให้สีติดแน่นยิ่งขึ้น เพราะนิ้วจะช่วยให้สีติดได้ดีกว่าแปรง อีกหนึ่งไฮไลท์ของลุคนี้จะเป็น คาจัล อายไลเนอร์ สีเอเมอรัลด์ การ์เด้น หรือสีเขียว ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่กลัวการใช้สีโทนนี้แต่งตา แต่จริงๆ แล้วหลักการคือสีเขียวและสีม่วง เป็นสีโทนพาสเทลที่จะช่วยขับดวงตาสีน้ำตาลเข้มของสาวเอเชียให้ดูเด่นชัดขึ้น ทริคสำหรับสาวมือใหม่คือ เริ่มจากใช้อายไลเนอร์สีดำหรือน้ำตาลเขียนขอบตาตามปกติ แล้วลองเขียนอายไลเนอร์สีๆ เหล่านี้ทับลงไป หรือจะเขียนอายไลเนอร์สีๆ อีกเส้นเหนืออายไลเนอร์ปกติก็ได้

ลุคที่สองคือ Vivid Color เป็นเมคอัพสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่มวลดอกไม้และผลไม้ต่างๆ สีสันที่ค่อนข้างสด มีความจูซซี่นิดๆ ทริคของลุคนี้คือการแมชท์สีพาสเทลสองสีเข้าด้วยกัน โดยการนำสีชมพูมามิกซ์กับคาจัล อายไลน์เนอร์ สีกิลด์ แอมีธิสต์ หรือสีม่วง ที่มีโทนสีที่สามารถใช้งานง่ายเป็น Day Look ทริคสำหรับสาวหมวยคือ ลองเขียนอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่างหรือ Underline เพื่อให้เห็นสีเด่นชัดยิ่งขึ้นเหมาะกับดวงตาเรียวเล็กของสาวเอเชีย เพราะบางครั้งถึงแม้เขียนอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบนมากๆ แต่ลืมตาขึ้นมากลับไม่เห็นสีอะไรเลย หรือจะลองเขียนที่ขอบตาบนแล้วค่อยๆ เบลนด์ขึ้นไปเพื่อให้เห็นสีชัดขึ้นก็ไม่ผิดกฎแต่อย่างใด แค่อย่าลืมเขียนขอบตาล่างเพื่อให้ทุกอย่างบาลานซ์กันมากขึ้น

ลุคสุดท้ายคือ Non-Stop Energy โดยหยิบเอาความสนุกของไนท์ไลฟ์กรุงเทพฯ เหมือนเวลาเราไปตลาดนัดกลางคืนแล้วมองมาจากด้านบนเห็นผ้าใบสีต่างๆ แสงไฟจากร้านค้ามาเป็นแรงบันดาลใจ เน้นที่ความโกลว์ของใบหน้า ซึ่งไฮไลท์ของลุคนี้จะอยู่ที่ ชิมเมอริ่ง ครีม อายแชโดว์ สีโกลด์ ครัช ทาเปลือกตา รวมถึงบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก และถ้าไม่อยากพกเครื่องสำอางเยอะก็สามารถเอามาใช้ทาตัวได้อีกด้วย เพิ่มสีสันให้กับลุคนี้ด้วย เฟซ & บอดี้ ชิมเมอร์ เจล สำหรับทาตัวอีกด้วย ซึ่งสีจะออกโรสโกลด์ประกายทอง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่สำหรับการใช้ชิมเมอร์เจลทาตัวคือชิมเมอร์มักจะติดที่มือมากกว่าที่ตัว มีเทคนิคคือทานิ้วแล้วแตะๆ ตามตัว ห้ามนวด หรือจะใช้แปรงลงก็ได้ และจะเห็นได้ว่าลุคนี้ก็ใช้คาจัล อายไลเนอร์ สีกิลด์ แอมีธิสต์ เหมือนกัน ซึ่งการใช้สีพาสเทลเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการดึงดูดความสนใจจากความหมองคล้ำใต้ตาให้มาอยู่ที่ความสดใสของอายไลเนอร์รวมถึง ชิมเมอริ่ง ครีม อายแชโดว์ สีซิลเวอร์ ไวโอเล็ท แทน

นอกจากนี้ คุณแบงค์ยังแนะนำสิ่งที่สาวๆ พลาดไม่ได้เลยคือการใช้ ทู-อิน-วัน แมท ลิป เครยอง ที่รวมเอาข้อดีของลิปสติกที่ให้สีชัดและความชุ่มชื้น กับความเป็นแว็กซ์ที่ทำให้ติดทนไม่เลอะของลิปเพนซิล ถือเป็นลิปที่ใช้ On-The-Go ได้เลย ไม่ต้องทาลิป 2 ขั้นตอนให้ยุ่งยาก ที่พิเศษคือเฉดสีสวยงามมาจากดอกไม้ และแนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรทาลิปสติกเพียงสีเดียว ให้ลองนำ 3 สีมามิกซ์กันดูว่าจะได้สีออกมาสวยขนาดไหน

แรงบันดาลใจมีอยู่รอบตัวเรา แม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่เราเห็นอยู่ทุกวันก็มีความสวยงามในตัวเอง และนำมาเปลี่ยนเป็นความสนุกในการแต่งหน้าได้ ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจและเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์แห่งสีสันของอาร์ทิสทรี สตูดิโอ แบงค็อก เอดิชั่น ต่อได้ที่ www.facebook.com/artistrythailand และอินสตาแกรม @ArtistryThailandOfficial


Latest Press Release

Shanghai Electric รั้งอันดับ 48 บนทำเนียบแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในจีน ด้วยมูลค่ากว่า 1.05 แสนล้านหยวน

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Shanghai Electric Group ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจรชั้นนำระดับโลก ได้รับการประกาศให้เป็นแบรนด์จีนที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับที่ 48 บนทำเนียบ "China's 500 Most Valuable...

อร่อยครบเครื่องไปกับเมนู “ข้าวผัดสับปะรดสูตรดั้งเดิม” ที่ อีสติน รีสอร์ท

อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงเทพฯ ขอแนะนำเมนู “ข้าวผัดสับปะรดสูตรดั้งเดิม” ที่อัดแน่นด้วยเนื้อสับปะรด กุนเชียง ลูกเกด พริกหยวก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดคลุกเคล้าเข้ากันจนถึงรส หอมกรุ่นผงกะหรี่ต้นตำหรับไทย ตกแต่งด้วยกุ้งชิ้นโตพร้อมเสิร์ฟ...

คืนวงการความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ โครเนนแฟนเทเซีย ที่พาวิเลียนคาเฟ่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เอาใจคนรักอาหารสไตล์เยอรมัน อิตาเลี่ยน ที่คราวนี้ยกขึ้นมาเสิร์ฟกันบนดิน กับบุฟเฟ่ต์ในรูปแบบ โครเนน แฟนเทเซีย กับหลากหลายเมนู >> ไส้กรอกเยอรมัน หมูตุ๋นสไตล์เยอรมัน สเต็กปลาแซลมอน หมูยัดไส้กะหล่ำปลี หมูชุปเกล็ดขนมปังทอด ซุปถั่วเลนทิล ซุปมิดไนท์...

ROBINSON ONLINE BIRTHDAY PARTY เปย์จัดหนัก ฉลองครบ 4 ปี ลดจริงแจกจริง!

ROBINSON ONLINE ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ฉลองครบรอบ 4 ปี ขอบคุณลูกค้าสายช้อปออนไลน์ กับแคมเปญ 'ROBINSON ONLINE BIRTHDAY PARTY’ (โรบินสัน ออนไลน์ เบิร์ทเดย์ ปาร์ตี้) เปย์จัดหนัก ฉลองครบ 4 ปี ลดจริงแจกจริง ระหว่างวันที่ 14 - 21 สิงหาคม 2563 ที่ ROBINSON...

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดมหกรรมสินค้า Fresh From Farm สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ยกขบวนสินค้าและผลผลิตจากสหกรณ์ทั่วประเทศบุกห้างกลางกรุง

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ยกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายถึงผู้บริโภค เอาใจคนเมือง ได้ซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง พร้อมกระตุ้นการจับจ่าย และสร้างรายได้ให้เกษตรกร...

Related Topics