บีทูเอสเปิดตัว B2S Book Club คลับสำหรับคนรักหนังสือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 18, 2019 17:10
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--บีทูเอส

บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน

บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก รณรงค์ให้เด็กนักเรียนและประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสืออันเป็นรากฐานที่สำคัญต่อการพัฒนาการเรียนรู้และต่อยอดสู่ทักษะในด้านต่างๆ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.บีทูเอส จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมเชิญ คุณก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล ร่วมเผยถึงความรักในการอ่านหนังสือพร้อมแนะนำหนังสือเล่มโปรด ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักอ่าน ณ ธิงค์สเปซ บีทูเอส เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายอดิเรก ราชกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาสุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า บีทูเอส มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศถึงการเป็นส่วนหนึ่ง ของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่านหนังสือ เพราะการอ่านหนังสือเปรียบเสมือนประตูออกสู่โลกกว้างเหมือนบันไดแห่งการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ และยังเป็นรากฐานสำคัญของการเรียนรู้ที่จะช่วยพัฒนาคนพัฒนาสังคมให้มีคุณภาพ บีทูเอส พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าสนับสนนในทุกกิจกรรม เพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการให้กับเด็กไทย

ด้านนางมัลลิกา เหลืองนิมิตรมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า "B2S Book Club เริ่มต้นจากเจตนารมณ์ ที่ต้องการสร้างชุมชนคนรักหนังสือ ให้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนไอเดีย ความรู้ และความสามารถต่างๆ ร่วมกัน บีทูเอส จึงจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักหนังสือ อาทิ

  • การเปิดรับสมัครสมาชิก B2S Book Club เพื่อให้นักอ่านได้รับส่วนลด ถึง 10% ทุกๆ ครั้งที่ซื้อหนังสือที่ B2S ทุกสาขาทั่วประเทศ
  • การให้นักอ่านได้รีวิวหนังสือที่ตนชื่นชอบผ่าน www.b2s.co.th เพื่อรับโค๊ตซื้อหนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน สำหรับการซื้อหนังสือผ่านออนไลน์
  • การจัดกิจกรรมประกวดวาดภาพปกหนังสือ B2S Book Cover design contest "(Before We Get Married) ขอเป็นมากกว่าเพื่อนจะได้ไหมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 18,000 บาท พร้อมได้ร่วมงานกับสำนักพิมพ์ บีทูเอส ในการตีพิมพ์ และจำหน่ายจริงที่บีทูเอส ทุกสาขา
  • การจัดกิจกรรมหนูน้อยร้อยเรื่องเล่า ประกวดเล่านิทานเด็กระดับชั้นอนุบาล1-3 และระดับชั้น ประถม1-3 การเล่านิทาน เพื่อสร้างเสริมจินตนาการให้เด็กๆได้มีพัฒนาการทางความคิดอย่างไม่หยุดยั้งสร้างสายสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านการปลูกฝังนิสัยรักการอ่านแก่เด็กรุ่นใหม่
  • กิจกรรมเสวนานักเขียนคนดัง ที่นักอ่านชื่นชอบ ณ ร้านบีทูเอส ตลอดทั้งปี
  • ร่วมส่งมอบหนังสือ กับ โครงการ หนังสือเพื่อน้อง เพื่อนำน้ำใจจากนักอ่านทุกท่าน สู่น้องๆนักเรียนในชนบท ลูกค้าสามารถซื้อเซ็ตหนังสือ ร่วมบริจาค ได้ที่ บีทูเอส ธิงค์สเปซ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

จากการจัดกิจกรรมต่างๆในครั้งนี้ บีทูเอส หวังว่าจะสร้างเครือข่ายคนรักหนังสือให้เกิดขึ้นอีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต

ภายในงาน ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงชื่อดังผู้สวมบทบาท ออกหลวงสรศักดิ์ จากละคร บุพเพสันนิวาส ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การอ่าน "ผมเป็นคนรักการอ่านมาก จะอ่านหนังสือทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ตัวเราชอบ และมีความคิดว่าการอ่านคือการลงทุนที่ทำให้เราได้มุมมองจากผู้อื่นมาต่อยอดเดียใหม่ๆ นำมาพัฒนาตนเองด้านการแสดง เราแสดงเป็นคนอื่น ซึ่งการอ่านจะทำให้เราได้มีประสบการณ์ ได้เห็นว่า คนสมัยนั้น ๆ เขาอยู่กันอย่างไร กินกันอย่างไร เราต้องสร้างตัวละครให้มีชีวิต ทุกวันนี้จะพกหนังสือ 2 เล่มติดตัวเสมอ คือหนังสือ The Law of Success ของ ดร.นโปเลียน ฮิล และ หนังสือด้านมืดของผู้ตามหาแสงสว่าง The Dark Side of The Light Chasers ปกติอย่างตอนเช้าก็จะไม่เล่นโทรศัพท์มือถือ จะอ่านหนังสือก่อนรับประทานอาหารเช้า อ่านประมาณ 15-20 นาที และจดสรุปสิ่งที่ได้อ่านอีก 5-10 นาที ใช้เวลารวมประมาณ 25-30 นาที จะทำแบบนี้ทุกวัน ส่วนหนังสือเล่มโปรดในดวงใจที่ชื่นชอบก็จะเป็นแนวหนังสือ How-to เรื่อง OSHO พลังสร้างสรรค์,ที่ทางของคุณบนโลกใบนี้ และ FUTURE : ปัญญาอนาคต"

B2S BOOK CLUB ภายใต้แคมเปญ อ่านเถิดที่รัก นอกจากจะสร้างสังคมคนรักการอ่านได้มาพบปะพูดคุย เป็นคลับของคนรักหนังสือ มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆให้แก่กันแล้ว บีทูเอสยังสร้างพื้นที่สำหรับคนรักการอ่าน สามารถเข้าไปร่วมรีวิวหนังสือ ที่ตัวเองชื่นชอบได้ที่ www.b2s.co.th ร่วมกิจกรรมรีวิวหนังสือ และผู้ที่มียอดสูงสุด 10 ท่านจะได้รับโค๊ตเพื่อซื้อหนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน ตั้งแต่วันนี้-31ธันวาคม

สำหรับแคมเปญ B2S BOOK CLUB นี้ บีทูเอสหวังว่าโครงการนี้ จะเป็นจุดเริ่มของสร้าง Book Community สร้างวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืนเพื่อให้สังคมของเราเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง พร้อมติดตามกิจกรรมดีๆ และเปิดตัวหนังสือใหม่ได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่24 ตั้งแต่วันที่ 2-13 ตุลาคมนี้ บูธบีทูเอส L01 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics